ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซัมซุงฉลองครบรอบ 5 ศตวรรษ ผู้นำนวัตกรรมงานออกแบบแห่งอนาคตขนทัพสุดยอดเทคโนโลยีล้ำหน้าอวดโฉมในงาน IFA 2019 ทั้ง QLED 8K และไลฟ์สไตล์ คิว แอลอีดี The Frame The Serif พร้อมเผยโฉมตู้เย็นดีไซน์ใหม่ บีสโปก (BESPOKE)

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ฉลองความยิ่งใหญ่ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกครบรอบ 50 ปี เดินหน้าอวดโฉมสุดยอดเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดในงาน IFA 2019 มหกรรมการจัดแสดงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีระดับโลกประจำปี ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยวิสัยทัศน์ของซัมซุงในปีนี้เน้นให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและการเชื่อมต่อที่จะเข้ามาตอบสนองไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ผู้ใช้งานในอนาคตมากยิ่งขึ้น

ภายในงาน IFA ปีนี้ ซัมซุงขนทัพ คิว แอลอีดี 8K (QLED 8K) เทคโนโลยีทีวีรุ่นล่าสุดมาอวดโฉมแบบเต็มไลน์อัพมอบประสบการณ์การรับชมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมส่ง คิว แอลอีดี 8K ใหม่ ขนาดจอ 55 นิ้ว ที่คงคุณสมบัติความพรีเมี่ยมเหมือนรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้เพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการทีวีในขนาดหน้าจอที่หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งมีการเผยเบื้องหลังงานออกแบบและการดึงเอาเทคโนโลยีเฉพาะตัวของซัมซุงอย่าง คิว แอลอีดี มาอยู่ในไลฟ์สไตล์ทีวี อาทิ เดอะเฟรม (The Frame) และเดอะเซรีฟ (The Serif) อีกด้วย

ซัมซุงยังได้นำเสนอสุดยอดนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านโฉมใหม่ อย่าง บีสโปก (BESPOKE) ตู้เย็นรุ่นล่าสุดจากซัมซุงที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้ตามใจชอบ และยังเปิดตัว พาวเวอร์สติกเจ็ต (POWERstick JetTM) เครื่องดูดฝุ่นไร้สายสุดทรงพลังด้วยแรงในการดูดฝุ่นได้ถึง 200 วัตต์ พร้อมระบบการกรองแบบ HEPA ถึง 5 ชั้น แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องกว่าชั่วโมง สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดกำจัดฝุ่นได้กว่า 99.99 เปอร์เซ็นต์ เสริมทัพด้วย Air Purifier AX9500 เครื่องกรองอากาศรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบกรองอากาศแบบ Wind-FreeTM ซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันให้เข้ากับทุกการตกแต่งภายในบ้าน และยังมาพร้อมกับฟิลเตอร์กรองอากาศถึง 3 ชั้น ช่วยลดมลภาวะ ฝุ่น และปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำ แอร์เดรสเซอร์ (AirDresser) อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายตู้เสื้อผ้าหรือกระจกแนวตั้งที่จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการทำความสะอาดเสื้อผ้าให้เหมือนซักใหม่อยู่เสมอตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด

เปิดตัว คิว แอลอีดี 8K (QLED 8K) 55 นิ้ว อย่างเต็มรูปแบบ

เบนจามิน บราอัน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด ซัมซุง ยุโรป กล่าวว่า "ตั้งแต่ครั้งแรกที่ซัมซุงเปิดตัวทีวีรุ่นจอขาว-ดำ เมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา เราได้มุ่งมั่นพัฒนาและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน รวมทั้งธุรกิจอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง และซัมซุงพร้อมที่จะสืบสานตำนานผู้นำด้านเทคโนโลยี ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง"

ซัมซุง คิว แอลอีดี 8K รุ่นที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน โดยมียอดการจำหน่ายเพิ่มขึ้นถึง 200 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีก่อนหน้า หรือคิดเป็นยอดขายสินค้ากว่า 2 ล้านยูนิตทั่วโลก ซึ่งการเปิดรับเทคโนโลยี คิว แอลอีดี อย่างรวดเร็วนี้ ส่งผลให้ปีที่ผ่านมาซัมซุงสามารถจำหน่ายทีวีรุ่นดังกล่าวไปแล้วกว่า 2 ล้านยูนิตทั่วโลกภายในระยะเวลาแค่ครึ่งแรกของปี 2019 สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องการทีวีหน้าจอขนาดใหญ่พร้อมภาพคุณภาพสูง โดยในปีนี้ ซัมซุงนำเสนอ คิว แอลอีดี 8K ขนาด 55 นิ้ว เข้ามาเติมเต็มในไลน์อัพรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้วอย่าง คิว แอลอีดี 8K ขนาด 65 นิ้ว 75 นิ้ว, 82 นิ้ว และ 85 นิ้ว

ซัมซุง คิว แอลอีดี 55 นิ้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการทีวีในขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับพื้นที่ในแต่ละบ้าน มาพร้อมกับคุณสมบัติสุดพรีเมี่ยมตามแบบฉบับ คิว แอลอีดี 8K นำเสนอระดับสีครบ 100 เปอร์เซ็นต์ (100% Color volume) ผนวกกับเทคโนโลยี AI upscaling ที่ช่วยอัพเกรดประสบการณ์ทั้งภาพและเสียงให้ใกล้เคียงคอนเทนต์ 8K โดยอัตโนมัติ ด้วยการประมวลผลผ่านชิปเซต Quantum Processor 8K รวมทั้งรองรับการสตรีมมิงคอนเทนต์ผ่านพอร์ต HDMI และ USB หรือแม้กระทั่งการควบคุมคอนเทนต์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่ง คิว แอลอีดี 55 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกภายในเดือนกันยายนนี้

เผยโฉม BESPOKE ตู้เย็นแบบใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

ซัมซุงนำเสนอนวัตกรรมตู้เย็นแบบใหม่ บีสโปก ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอก ให้ผู้ใช้งานามารถปรับแต่งอุปกรณ์ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในบ้านได้อย่างลงตัวมากขึ้น พร้อมกับขนาดที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบบานเดี่ยว (single-door) ไปจนถึงแบบ 4 บาน (four-door) และซัมซุงยังได้เปิดตัว Dual Cook Steam Oven เตาอบอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบสำหรับผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการทำครัวโดยเฉพาะ มาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย และฟีเจอร์ Dual Cook Steam ที่สามารถหมุนเวียนความร้อนจากช่องหนึ่งพร้อมกับสามารถอบอาหารแบบใช้ไอน้ำในอีกช่องหนึ่งไปพร้อมกัน

นวัตกรรมเครื่องใช้ในครัวของซัมซุงยังมีส่วนช่วยในการลดปริมาณขยะภายในบ้าน ซึ่งในงาน IFA ครั้งนี้ ซัมซุงได้จับมือกับ วิสก์ (Whisk) แพลตฟอร์มอัจฉริยะสำหรับนักพัฒนาและคนรักการทำอาหาร นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาผนวกกับเครื่องใช้ไฟฟ้าของซัมซุง อาทิ จดรายการซื้อวัตถุดิบสำหรับทำอาหารผ่านตู้เย็น แฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) ซึ่งทั้งซัมซุงและวิสก์พร้อมจะมอบช่วงเวลาแห่งความสุขในครัวและประสบการณ์การทำอาหารในบ้านที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นอกจากสุดยอดนวัตกรรมทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่พร้อมจะสร้างปรากฏการณ์ในตลาดไอที ซัมซุงยังส่งมอบนวัตกรรมการเชื่อมต่อที่เร็วและแรงยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี 5G กับการเผยโฉม กาแลคซี่ เอ 90 5G (Galaxy A90 5G) พร้อมกล้อง 48 ล้านพิกเซล และการเปิดตัว กาแลคซี่ โฟลด์ (Galaxy Fold) นิยามใหม่ของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่จะเข้ามาเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมทั้งส่งทัพแก็ดเจ็ตสุดล้ำอย่างกาแลคซี่ แท็บ เอส 6 (Galaxy Tab S6) แท็บเล็ตรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับกล้องหลังคู่พร้อมเลนส์ อัลตร้าไวด์ (Ultra Wide) และรองรับปากกา S Pen นอกจากนี้ซัมซุงยังนำเสนอ กาแลคซี่ บุ้ก เอส (Galaxy Book S) ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการคอมพิวเตอร์พกพาแบบบางเบา รวมเอาความสามารถของประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ง่ายดายแบบสมาร์ทโฟนผสานเข้ากับการทำงานร่วมกันในรูปแบบคอมพิวเตอร์พีซีได้อย่างลงตัว และซัมซุงยังเปิดตัว กาแลคซี่ วอตช์ แอคทีฟ 2 (Galaxy Watch Active 2) แวร์เรเบิลอัจฉริยะที่พร้อมเข้ามาเติมเต็มอีโคซิสเต็มของ ซัมซุง กาแลคซี่ ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ซัมซุงขนมาเผยโฉมในงานครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ รูปแบบการบริการ และงานออกแบบแห่งอนาคตอีกด้วย

ภายในงานมีการแนะนำ ซัมซุงทาวน์ (Samsung Town) พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีของซัมซุง ณ ประเทศเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเปิดกว้างให้แฟน ๆ ซัมซุงได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ที่การเชื่อมต่อแบบ Connected Living ที่ทั้งสะดวกสบาย โดดเด่นและไม่เหมือนใคร ซึ่งมาในปีนี้ซัมซุงพร้อมปรับโฉมพื้นที่แห่งนี้ให้รองรับผู้ใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งฟรีแลนซ์ที่ทำงานที่บ้านให้กลายมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ผู้ใช้งานที่กำลังสร้างครอบครัว และอื่น ๆ โดยซัมซุงทาวน์จะเป็นสถานที่ที่จะสาธิตวิธีการใช้ชีวิตให้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรมหุ่นยนต์จากซัมซุง

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยซัมซุง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ งานแถลงข่าว – ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค วัน เดือน ปี: วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2548 สถานที่: ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซา (ลาดพร้าว) บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ดิฉันใคร่ขอเรียน...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง