ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไฮเซ่นส์ ปลื้ม 8K ULED XD TV และ Sonic Laser TV เป็นดาวเด่นในงาน IFA 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เบอร์ลิน--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ (Hisense) ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สุดยิ่งใหญ่ของโลก IFA 2019 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยไฮเซ่นส์ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ทีวีที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงหลายรุ่น จนกลายเป็นดาวเด่นในงานอย่างไร้ข้อกังขา

Hisense 8K TV จอยักษ์ 85 นิ้ว ให้ภาพคมชัดแบบที่ต้องเห็นด้วยตาตัวเองถึงจะเชื่อ

Smart TV ระดับ 8K ที่สะกดทุกสายตามาพร้อมสองจอ หนึ่งคือจอภาพขนาด 85 นิ้ว เทคโนโลยี 8K Super Resolution Upscaler อีกหนึ่งคือจอเสริมด้านล่างสำหรับใช้เลือกฟังก์ชันต่างๆ โดยตอบสนองการสั่งการด้วยเสียงตลอดเวลา และให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ เช่น รายละเอียดของภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ ภายในบ้านได้ นับเป็นศูนย์รวมระบบอัจฉริยะภายในบ้านอย่างแท้จริง

Hisense 8K ULED XD TV จอ 75 นิ้ว มาพร้อม contrast ratio มากกว่า 1:100,000

ไฮเซ่นส์เชื่อว่าการพัฒนาอุตสาหกรรมทีวีต้องไม่ใช่การแข่งขันเรื่องราคา แต่เป็นคุณภาพของจอ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไฮเซ่นส์ได้เปิดตัว ULED XD TV เครื่องแรกของโลกที่ประเทศจีน ด้วยขนาดจอ 65 นิ้ว จากนั้นเพิ่มเป็น 75 นิ้ว ความละเอียด 8K ซึ่งเป็นจอแบบ monochrome ที่ควบคุมแสงได้แม่นยำขึ้น โดยชั้น monochrome LCD ที่อยู่ใต้ชั้น color LCD จะช่วยบล็อกแสงจากพิกเซลไม่ควรมีแสง ก่อนที่จะกระทบชั้นสีที่สร้างภาพทั้งหมด นอกจากนี้ เพื่อให้การแสดงผลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไฮเซ่นส์ได้ใช้อัลกอริทึมควบคุมและชิป 5 ตัว ขณะที่อัตราส่วน static contrast ratio เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 1:100,000

Hisense Laser TV ให้สีสันสดใสสูงสุด

ในฐานะแบรนด์ Laser TV ชั้นนำ ไฮเซ่นส์ไม่เคยหยุดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จนประสบความสำเร็จในการพลิกโฉม 4 เทคโนโลยีภายในเวลาเพียง 5 ปี และในงาน IFA 2019 ไฮเซ่นส์ได้จัดแสดง TriChroma(TM) Laser TV ครบทั้งรุ่น 75 นิ้ว และ 100 นิ้ว โดยสีบนจอเกิดจากเลเซอร์ล้วนๆ และไม่ใช้วงจรสีเพิ่มเติม ทั้งยังได้มาตรฐานสูงสุดของอุตสาหกรรมอย่าง BT.2020 การแสดงสีจึงเหนือกว่าจออื่นๆ และให้สีสันที่เป็นธรรมชาติที่สุด นอกจากนี้ รุ่น 75 นิ้วยังถือเป็น Laser TV รุ่นแรกที่มีขนาดจอลดลงมาอยู่ที่ 75 นิ้ว

Hisense Sonic Laser TV ผสานภาพและเสียงอย่างกลมกลืน

Sonic Screen Laser TV ให้เสียง (40-18kHz) โดยตรงจากจอทีวี และลำโพงแบบ Distributed-Mode Loudspeaker ที่มีการสั่นแบบซับซ้อนทั่วพื้นผิว รับประกันว่าเสียงที่ออกมาจะมีระดับสม่ำเสมอและไม่บิดเบือนในทุกทิศทาง จุดเด่นที่สุดของ Sonic Screen Laser TV คือความกลมกลืนของภาพและเสียง โดยให้เสียงดีกว่าลำโพงบิลด์อินในทีวีทั่วไป ทั้งนี้ ไฮเซ่นส์วางแผนว่าจะผลิต Sonic Screen Laser TV ระดับแมสในปลายปีนี้

Hisense Social TV รองรับการเล่นโซเชียลผ่านจอใหญ่

สำหรับทีวีแห่งอนาคตนั้น ไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญกับการเล่นโซเชียล จึงผสานทีวี สื่อโซเชียล AI และ IOT เข้าด้วยกัน โดยในงาน IFA 2019 บริษัทได้จัดแสดง Social TV ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์อินเทอร์แอคทีฟมากมาย ทั้งวิดีโอแชตเป็นกลุ่ม 6 จอ, ระบบจดจำภาพเทคโนโลยี AI, AIOT, AR, 3D Avatar และการแชร์ภาพยนตร์ นอกจากนี้ Social TV ยังเป็นศูนย์ควบคุมระบบอัจฉริยะภายในบ้าน โดยสามารถควบคุมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ ตู้เย็นอัจฉริยะ ม่าน และอีกมากมาย

ภายในงานนี้ ไฮเซ่นส์ได้ยกทัพแบรนด์ Hisense, Gorenje และ ASKO มาจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า การจัดแสดงสินค้าอลังการกว่าทุกปีและมีความหลากหลายครอบคลุมจะทำให้ไฮเซนส์โดดเด่นอย่างแน่นอนในงาน IFA 2019

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190906/2572251-1
คำบรรยายภาพ - ไฮเซ่นส์ ปลื้ม 8K ULED XD TV และ Sonic Laser TV เป็นดาวเด่นในงาน IFA 2019

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรีนพีซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "มหันตภัยไฮเทค ผลกระทบต่อคนไทยที่ผู้ผลิตต้องรับผิดชอบ"

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--กรีนพีซ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์เป็นอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในโลก แต่การพัฒนาอย่างรวดเร็วของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการเปลี่ยนรุ่นและตกรุ่นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ก่อให้เกิดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์มากถึง 20 ถึง 50 ล้านตันในพื้...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง