วันพุธที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๑:๑๔ น.
ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที วันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒
ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเวที "Cisco Innovation Challenge 2019" ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ ซิสโก้ ตั้งใจจัดขึ้น เพื่อเฟ้นหาโซลูชั่นและนวัตกรรมพัฒนาสังคมให้ดีขึ้นและน่าอยู่ด้วยเทคโนโลยี มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากไอโอที (IoT) และ ไซเบอร์ซีเคียวริตี้
สำนักข่าว ไชน่า เดลี่ รายงานผู้เชี่ยวชาญต่างมองว่าประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มองว่าการเชื่อมต่อ 5G จะช่วยกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโตรวดเร็วขึ้นนั้น ล้วนเปิดโอกาสให้บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศจีนอย่างหัวเว่ย และบริษัทอื่น ๆ
การโจมตีของภัยคุกคามขั้นสูงในช่วงไตรมาส 2 ปี 2562 นี้ ได้รวมไปถึงจำนวนการโจมตีของกลุ่มตะวันออกกลางและเกาหลีใต้อีกด้วย กิจกรรมการโจมตีหลักนั้นจะเน้นไปที่เป้าหมายการล้วงข้อมูลลับทางการเงิน
นักวิจัย Kaspersky เปิดเผยว่า มีผู้ใช้กว่า 430,000 ราย เผชิญปัญหามัลแวร์ที่ต้องการขโมยด้านการเงิน เงินคริปโต และเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการเงิน ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วคิดเป็น 7% โดยผู้ที่ได้รับมัลแวร์นี้
ไอคอม เทค จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจสินค้าไอทีและเป็นรายเดียวในไทยที่ได้ไลเซนส์ผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์สร้างภาพเคลื่อนไหวหรืออนิเมชั่น แบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ได้ร่วมโชว์สาธิตอุปกรณ์สำหรับ Motion Capture ในงาน BIDC 2019
ข้อตกลงในการร่วมพัฒนาทักษะต่างๆ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมแห่งความสร้างสรรค์ ความปลอดภัยในโลกออนไลน์ และแนวทางบริหารจัดการเพื่อความคล่องตัว เน็ตฟลิกซ์ ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับคณะทำงานด้านดิจิทัล อาเซียนของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum)
บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ ลงนามบันทึกความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท SenseTime ผู้พัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) รายใหญ่ของจีนและของโลก ในการสนับสนุนความรู้และเทคโนโลยี AI สร้างความแข็งแกร่งในธุรกิจสมาร์ท
บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมหูฟังคุณภาพชั้นนำของเมืองไทย ด้วยการเดินหน้าจับมือพันธมิตรร้านหูฟังระดับเทพอย่าง "มั่นคงแก็ดเจ็ท", "Classik" และ "Mercular" เปิดตัวสุดยอดหูฟัง Audiophile รุ่นใหม่จากแบรนด์ระดับตำนานออดิโอ-เทคนิก้า
สิ้นสุดการรอคอย! กับแคมเปญ "กล้ามั้ย! จองก่อนเปิดตัว" ที่ซัมซุงได้เปิดให้เหล่าแฟนพันธุ์แท้กาแลคซี่มารับเครื่องกาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส พร้อมรับ THANK YOU GIFT กิฟต์เซ็ตสุดพิเศษจากทางซัมซุงเป็นกลุ่มแรกของโลก