ZTE ผนึกกำลัง China Mobile สนับสนุนอีเวนต์กีฬา 5G รายการแรกของจีน ด้วยโซลูชั่น 5G Live TV

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๕๙ น.
เซินเจิ้น, จีน--9 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • มอบประสบการณ์การรับชมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 2 ในมุมมองที่แปลกใหม่

บริษัท แซดทีอี (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศในวันนี้ว่า แซดทีอี และบริษัท ไชน่า โมบายล์ สาขาซานซี ได้ร่วมกันถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 2 ของจีน (2nd National Youth Games of China) ด้วยโซลูชั่น 5G Live TV แบบครบวงจร โดยเทคโนโลยี 5G ของแซดทีอี ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางทั้งในการรวบรวมและการตัดต่อวิดีโอ ไปจนถึงการแพร่ภาพและการส่งสัญญาณวิดีโอ เพื่อถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 2 ทางออนไลน์ และทำให้มหกรรมกีฬารายการนี้เป็นอีเวนต์กีฬา 5G รายการแรกของจีน

โซลูชั่น Digital Intelligent Indoor System 5G-QCell ของแซดทีอี ครอบคลุมสถานที่จัดการแข่งขันหลัก ๆ หลายแห่ง ซึ่งรวมถึงสนามกีฬาหลัก เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่แปลกใหม่ด้วยการทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับการใช้เทคโนโลยี 5G ในสถานการณ์ที่ต่างกันถึงสามแบบ ได้แก่ การมองหลายมุม การซูมเข้าซูมออกได้อย่างยืดหยุ่น และมุมมองที่เป็นอิสระ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ชมแต่ละคนในการรับชมเกมการแข่งขัน

5G Live TV ของแซดทีอีได้รับการสนับสนุนโดยเทคโนโลยีอย่าง MEC และ low latency coding ซึ่งช่วยลดความหน่วงในการถ่ายทอดสดลงเหลือเพียงไม่ถึง 1 วินาที จึงทำให้ผู้ชมจากนอกสนามได้สัมผัสกับการแข่งขันแทบจะในวินาทีเดียวกับผู้ที่รับชมอยู่ในสนาม

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยีการผลิตและการเล่นวิดีโอระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ผู้ชมในสนามก็สามารถเต็มอิ่มกับประสบการณ์การรับชมสุดพิเศษได้เช่นกันบนแอปไลฟ์สตรีมที่ถ่ายทอดเกมจากมุมต่าง ๆ ของสนาม

นอกจากนี้ สมาชิก IPTV ของไชน่า โมบายล์ สาขาซานซี ยังสามารถเข้าถึงเกมสด ๆ ในแบบเรียลไทม์จากหลายมุมด้วยความคมชัดระดับ UHD ผ่านทางแพลตฟอร์ม IPTV โดยสามารถชมเกมการแข่งขันความละเอียดสูงจาก 4 มุมมองต่างกัน ทำให้สมาชิก IPTV ได้รับประสบการณ์การรับชมในแบบที่ตนต้องการ

ขณะเดียวกัน แซดทีอีจะมอบโซลูชั่น 5G-QCell สำหรับขยายความจุเครือข่ายในอนาคต รวมถึงฟังก์ชั่นบริการใหม่ ๆ อาทิ MEC และ LBS (Location Based Services) โดยแซดทีอีจัดส่งผลิตภัณฑ์ 5G QCell กว่า 80,000 ตัวไปทั่วโลกภายในเดือนสิงหาคมนี้

ในเดือนพฤษภาคม 2562 แซดทีอีได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับสำนักงานกีฬาแห่งมณฑลซานซี สถานีวิทยุและโทรทัศน์ซานซี และบริษัทไชน่า โมบายล์ สาขาซานซี เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันทางออนไลน์สำหรับมหกรรมกีฬาแห่งชาติระบบ 5G รายการแรกของจีน

การใช้โซลูชั่น 5G Live TV ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 2 นี้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมสำหรับการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาทางออนไลน์ในอนาคต ด้วยการวางเครือข่าย 5G เป็นวงกว้าง และการรุกพัฒนาเทคโนโลยีวิดีโอทั้ง 8K/VR/AR แซดทีอีจะยังคงเดินหน้าส่งเสริมการใช้งานโซลูชั่น 5G Live TV ในเชิงพาณิชย์ร่วมกับบรรดาพันธมิตร ตลอดจนสำรวจโซลูชั่นไลฟ์สตรีมมิงอื่น ๆ การใช้งานในระดับอุตสาหกรรม และความร่วมมือเชิงลึกด้าน 5G กับผู้เล่นรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมต่อไป

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zte.com.cn/global/

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190809/2545724-1

คำบรรยายภาพ: ZTE ผนึก China Mobile เป็นขุมพลังขับเคลื่อนอีเวนต์กีฬา 5G รายการแรกของจีน ด้วยโซลูชั่น 5G Live TV

ภาพข่าว: "สามารถ" สนับสนุน "กีฬาเยาวชนแห่งชาติ"

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส นางจุฑารัตน์ ชัยวิชาชาญ ผู้จัดการส่วนประชาสัมพันธ์ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบอุปกรณ์สื่อสาร ในนามของ "กลุ่มบริษัทสามารถ" อาทิเช่น โทรศัพท์มือถือ มูลค่ารวม 1,200,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดการแข่งขัน...

กองทัพเรือขอเชิญเยาวชนร่วมกิจกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องในโอกาสครบรอบ ๒๐ ปี "วันเยาวชนแห่งชาติ" ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๐ กันยายน สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ และผู้สูงอายุ (สท.) พร้อมด้วยหน่วยต่าง ๆ เช่น กระทรวงศึกษาธิการ กร...

สมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 3"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ตามที่ทางสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และนักกีฬาจากทีมชาติไทยสามารถครองถ้วยพระราชทานมาได้ถึง 2 ปีติดต่อกันนั้น เพื่อเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นขอ...