10 ไฮไลท์นวัตกรรมแห่งทศวรรษของสมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามว่า "10 ปีของการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนนั้นเป็นอย่างไร?" คำตอบที่ได้จากสมาร์ทโฟนตระกูล "กาแลคซี่" คือการสร้างนิยามใหม่ให้แก่ผู้ใช้ด้วยการมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ความปลอดภัยที่มากขึ้น รวมถึงการปฏิวัติเทคโนโลยีกล้องบนโทรศัพท์มือถือ และระบบซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่ถูกพัฒนาให้ไกลเกินกว่าขีดจำกัดของสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งจะทำได้

ทั้งหมดที่ ซัมซุง กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ คือ 10 นวัตกรรมที่เกิดขึ้นมาตลอด 10 ปีของสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ เพื่อเป็นคำยืนยันว่าเราคือผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะมาตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานของผู้ใช้อย่างแท้จริง

1. AMOLED Display

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้คนทั้งโลกด้วยการเปิดตัว 'กาแลคซี่ เอส' ในปี 2010 เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ซัมซุงได้นำหน้าจอ Super AMOLED มาใส่ไว้บนสมาร์ทโฟน จนเกิดกระแสนิยมในหน้าจอ AMOLED และนำไปสู่ยุคของสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ จวบจนปัจจุบันนี้ที่หน้าจอ Dynamic AMOLED บนกาแลคซี่ เอส 10 ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่อีกขั้นหนึ่ง กลายเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่พลิกนิยามใหม่ให้กับโทรศัพท์ที่คุณเคยรู้จักไปอย่างสิ้นเชิง

2. S Pen

ตั้งแต่กาแลคซี่ โน้ต เครื่องแรกถูกเปิดตัวในปี 2011 พร้อมกับปากกาอัจฉริยะ S Pen ก็สามารถเพิ่มขีดจำกัดความสามารถของผู้ใช้ให้กว้างมากขึ้น และในปีที่ผ่านมา S Pen ในซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 9 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่อย่างการเชื่อมต่อบลูทูธด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อที่กินพลังงานน้อย เพื่อสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานในอีกหลายแง่มุมอย่างไม่เคยมีมาก่อน

3. Samsung Knox

สุดยอดระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนที่ถูกพัฒนาครั้งแรกในปี 2013 บนกาแลคซี่ โน้ต 3 เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตระกูลกาแลคซี่ทั้งหมด

4. การยืนยันตัวตนด้วยระบบไบโอเมตริก

ระบบการจัดการตัวตนเพื่อให้คุณเข้าใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างปลอดภัย เกิดขึ้นครั้งแรกในกาแลคซี่ เอส 5 และ กาแลคซี่ โน้ต 4 ซึ่งขณะนั้นเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือที่แฝงอยู่บนปุ่มโฮม หลังจากนั้นจึงมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนมาสู่การยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริก (Biometric) ที่ทันสมัยขึ้น ได้แก่ การสแกนม่านตา และระบบจดจำใบหน้า

5. กันน้ำและฝุ่น

ย้อนกลับไปในปี 2014 กาแลคซี่ เอส 5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ได้รับการรองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP67 ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสากลสำหรับวัดระดับการกันน้ำและกันฝุ่นของอุปกรณ์ และเทคโนโลยีนี้เอง ได้ถูกพัฒนามาสู่ IP68 ในกาแลคซี่ เอส 7 และรุ่นต่อมา ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดที่ได้รับการรับรองในขณะนี้

6. ชาร์จไร้สาย

ในปี 2015 กาแลคซี่ เอส 6 คือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับมาตรฐานของแบตเตอรี่มือถือแบบใหม่ ซึ่งจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายและชาร์จได้เร็วขึ้น ทำให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น และยังคงถูกพัฒนามาถึงปัจจุบันในรุ่นของกาแลคซี่ เอส 10 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wireless PowerShare หรือการถ่ายโอนพลังงานให้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ เมื่อนำมาสัมผัสกัน

7. Samsung Pay

นวัตกรรมชำระเงินด้วยสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 บนกาแลคซี่ เอส 6 เป็นบริการที่ปลอดภัยและมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ ซึ่งรองรับทั้งเทคโนโลยี NFC และ MST ทำให้ Samsung Pay กลายเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มรูปแบบ

8. Infinity Display

สืบเนื่องมาจาก กาแลคซี่ โน้ต เอดจ์ ที่นำเสนอหน้าจอโค้งเป็นตัวแรกของโลก เพื่อให้ผู้ใช้จับได้ถนัดมือมากขึ้น รวมถึงการแสดงผลบนหน้าจอมีความสมจริงกว่าเดิม ดังนั้นในปี 2017 กาแลคซี่ เอส 8 จึงถูกพัฒนาไปสู่ Infinity Display หรือหน้าจอแบบไร้ขอบที่จะมาช่วยเติมเต็มประสบการณ์ในการใช้งานให้เต็มอิ่มจุใจ

9. Bixby

ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของซัมซุง ที่เริ่มใช้ในปี 2017 บนกาแลคซี่ เอส 8 เป็นวิถีแห่งการใช้งานรูปแบบใหม่ ซึ่งผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยเสียง ข้อความ หรือสัมผัส โดยสามารถปรับตัวตามความต้องการของผู้ใช้โดยเรียนรู้กิจวัตรประจำวัน แอพฯที่ชอบใช้ และแม้กระทั่งจดจำข้อมูลและวิธีการที่เรียกใช้ สะดวกสบาย ใช้งานง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม

10. กล้องคุณภาพระดับมือโปร

ในปี 2018 กาแลคซี่ เอส 9 คือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมกับเลนส์ Dual Aperture หรือรูรับแสงแบบคู่ ช่วยให้กล้องสามารถปรับให้เข้ากับแสงที่สว่างและแสงน้อยได้โดยอัตโนมัติ จากนั้นยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาสู่เลนส์ Ultra Wide บนกาแลคซี่ เอส 10 ที่ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การถ่ายภาพมุมกว้าง รวมถึงการถ่ายวิดีโอที่ไม่ต่างจากมืออาชีพ

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

ภาพข่าว: เบนซ์ เอ็น.เค. จับมือ ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ

นายพิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.เค. คาร์ พลาซ่า จำกัด ร่วมกับ ซุมซุง กาแล็คซี่ แท็บ แอนดรอยด์แท็บเล็ต รุ่นแรกของโลก ด้วยการนำเสนอฟังก์ชั่น E-Catalogue ผ่านแอพลิเคชั่นพิเศษของ เบนซ์ เอ็น.เค. ที่รองรับเทคโนโลยี Flash...

เอไอเอส เดินหน้าต่อยอดแนวคิด สมาร์ทโฟนที่ให้คุณได้มากกว่าผนึกกำลัง ซัมซุง มอบสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี เอส” ให้ลูกค้าสัมผัสก่อนใคร

เอไอเอส เดินหน้าต่อยอดแนวคิด “เอไอเอส สมาร์ทโฟน ให้คุณได้มากกว่า” เอาใจสาวกสมาร์ทโฟนต่อเนื่อง ล่าสุดจับมือ ซัมซุง เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี เอส (Samsung Galaxy S)”...

สนช.ร่วมกับ บ.เครือสหพัฒน์ฯ เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเกสรบัวหลวงด้วยเทคโนโลยีระดับนาโน

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับโครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจัยาทางเคมี (PERCH) บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิ...