ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟอร์ติเน็ตคว้าเรทติ้ง Recommended จาก NSS Labs เป็นปีที่ 2 จากการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ SD-WAN

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--Communication Arts

นายจอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น แห่งฟอร์ติเน็ตกล่าวว่า "ฟอร์ติเน็ตประกาศศักยภาพการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโซลูชั่นความปลอดภัยเครือข่ายอีกครั้งด้วยความสำเร็จในการผสมผสานเทคโนโลยี SD-WAN ที่ดีที่สุดเข้ากับระบบความปลอดภัยเครือข่ายแบบครบวงจร เพื่อใช้ในการปฏิรูป WAN Edge โดยในปีนี้ เอ็นเอสเอสแล็ปส์ (NSS Labs) แล็ปส์อันมีชื่อเสียงได้จัดฟอร์ติเน็ตให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้งาน "Recommended" จากการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ SD-WAN ของฟอร์ติเน็ต โดยเน้นว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีต้นทุนในการเป็นเจ้าของต่ำที่สุด และใช้เวลาในการเตรียมใช้งานน้อย ซึ่งการจัดอันดับให้อยู่ในประเภท "Recommended" ในครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ถึงปฎิญาณของฟอร์ติเน็ตในการเข้าร่วมการทดสอบกับองค์กรมืออาชีพบุคคลที่ 3 และการให้ความสำคัญในการตรวจสอบสมรรถนะของผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต"

ฟอร์ติเน็ต Fortinet(R) (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบบูรณาการและอัตโนมัติประกาศถึงความภาคภูมิใจของฟอร์ติเน็ตในปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้ "Recommended" ในการทดสอบกลุ่มอุปกรณ์ด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ หรือที่เรียกว่า Software-Defined Wide Area Networking: SD-WAN ทั้งนี้ NSS Labs ได้ทดสอบอุปกรณ์ฟอร์ติเกต ซีเคียว เอสดี-แวน (FortiGate Secure SD-WAN) ของฟอร์ติเน็ตและได้ยกย่องจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้:

 • ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ต่ำสุด: FortiGate Secure SD-WAN แสดงให้ประจักษ์ชัดเจนถึงการที่มีต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่อเมกกะบิตต่อวินาที (TCO/Mbps) ต่ำสุดเมื่อใช้เชื่อมโยงกับสาขาขององค์กร 75 แห่งในสภาพแวดล้อมที่เป็นสถานการณ์จริง นอกจากนี้ พบว่าในการติดตั้งและตั้งค่าใช้งาน FortiGate Secure SD-WAN ในสาขาใหม่จะใช้เวลาไม่ถึง 6 นาที จึงทำให้โซลูชัน SD-WAN ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สามารถปรับขยายได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่องค์กรสามารถควบคุมการจัดการได้แบบรวมศูนย์
 • ให้ประสบการณ์การใช้งานการสื่อสารแบบผสมผสานด้วยเสียง และวิดีโอที่มีคุณภาพสูง: อุปกรณ์ FortiGate Secure SD-WAN ได้รับค่า Mean Opinion Scores (MOS) สูง คือ 4.36 สำหรับแอปพลิเคชั่นประเภทว้อยซ์โอเวอร์ไอพี และ 4.15 สำหรับวิดีโอ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจสำหรับการใช้งานด้านเสียงและวีดิโอเชิงธุรกิจที่องค์กรให้ความสำคัญสูง ในการทดสอบนั้นใช้สภาวะของเครือข่ายที่จำลองเหมือนจริงที่มีความไม่สมบูรณ์ของเครือข่าย WAN อันได้แก่ การสูญเสียของแพ็คเก็ต สภาวะการมีความหน่วงสูง แพ็คเก็ตมีความล่าช้า รวมถึงสถานการณ์สัญญาณการเชื่อมโยงขาดหายอีกด้วย
 • ให้ความเสถียรในการใช้งานสูง: NSS Labs ได้ทดสอบคุณสมบัติในด้านความเสถียรของ FortiGate Secure SD-WAN ซึ่งจะมีผลต่อความเสถียรของเครือข่ายและแอปพลิเคชัน และเป็นคุณสมบัติที่เครือข่ายระดับองค์กรต้องการ ทั้งนี้ พบว่าโซลูชัน FortiGate Secure SD-WAN ได้รับคะแนน MOS สูงสำหรับการใช้งานว้อยซ์โอเวอร์ไอพีและวิดีโอ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์การใช้งานที่ต่อเนื่องและไม่หยุดชะงักท่ามกลางสถานการณ์การเชื่อมโยง WAN ที่ล้มเหลวขาดตอน
 • ให้ประสิทธิภาพด้านการเชื่อมโยงเครือข่าย WAN สูงสำหรับแอปพลิเคชันคลาวด์: เนื่องจาก FortiGate Secure SD-WAN ใช้ตัวโปรเซสเซอร์ประมวลผลด้านความปลอดภัย SD-WAN ASIC ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์การเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลโดยตรง จึงมีศักยภาพให้ความเร็วของลิ้งก์วีพีเอ็น VPN Overlay สูงถึง 893 Mbps จึงเหมาะสำหรับบริการที่ต้องการมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าและมีค่าหน่วงต่ำ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อองค์กรธุรกิจที่กำลังปฏิรูปเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลและต้องการใช้อินเทอร์เน็ตเข้าถึงระบบคลาวด์สาธารณะและแอพพลิเคชั่น SaaS โดยตรง

ทั้งนี้ โซลูชั่น FortiGate Secure SD-WAN จะช่วยลดความซับซ้อนของการปฏิบัติงานที่บริเวณเครือข่ายส่วน WAN Edge ลง เนื่องจากตัวโปรเซสเซอร์ประมวลผล SD-WAN ASIC ดังกล่าวได้รวมศักยภาพที่สำคัญครบถ้วนไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น การเชื่อมโยง SD-WAN และระบบด้านความปลอดภัย กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพของ WAN และการทำงานด้านเร้าติ้งขั้นสูง ซึ่งจากการทดสอบกลุ่มของ SD-WAN ในปีนี้ ทาง NSS Labs ได้ยอมรับแล้วว่า SD-WAN ของฟอร์ติเน็ตมี TCO ที่ต่ำที่สุดและใช้เวลาในการติดตั้งแบบอัตโนมัติ (Zero-touch provisioning) ภายในไม่กี่นาที ความสามารถนี้จึงช่วยแก้ไขปัญหาที่สาขาขององค์กรในยุคปัจจุบันที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายๆ โซลูชั่นมาทำงานผสมผสานกัน ซึ่งโดยทั่วไป มักจะใช้เวลาหลายเดือนในการปรับตั้งค่าการใช้งานในไซต์ใหม่และใช้เวลานานในการแก้ไขปัญหาเครือข่าย

ในขณะที่ฟอร์ติเน็ตยังเดินหน้าพัฒนาโซลูชั่น Secure SD-WAN อย่างต่อเนื่องนั้น ลูกค้าเองก็ให้การยอมรับในประสิทธิภาพเป็นจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ มีผู้เข้าชมข้อมูลในหน้า Gartner Peer Insights WAN Edge ณ วันที่ 12 มิถุนายนค.ศ. 2019 มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับเวนเดอร์ทั้งหมดในตลาดโครงสร้างพื้นฐาน และเมื่อรวมกับเรทติ้งประเภท "Recommended" จากการทดสอบของบุคคลที่ 3 ของ NSS Labs ในครั้งนี้ จึงยิ่งส่งให้โซลูชั่น Secure SD-WAN ของฟอร์ติเน็ตมีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมอย่างชัดเจน

โซลูชั่น Secure SD-WAN ของฟอร์ติเน็ตมาพร้อมกับไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่นฟอร์ติเกตที่ได้รับการจัดอันดับจาก NSS Labs ให้เป็น "Recommended" อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เช่นกัน อันเนื่องจากการที่ฟอร์ติเกตได้รวมศักยภาพด้านความปลอดภัยไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงระบบป้องกันการบุกรุกไอพีเอส ระบบแอนตี้มัลแวร์ การกรองเว็บ และกล่องทรายแซนด์บ็อกซ์สำหรับการป้องกันและตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง ทั้งนี้ ในการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่นล่าสุดของ NSS Labs นั้นพบว่า ฟอร์ติเกตให้ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยได้สูงถึง 99.3 เปอร์เซ็นต์และสามารถบล็อกการหลบหลีกได้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ได้คะแนนในการตรวจสอบเอสเอสแอลในระดับสูงโดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อประสิทธิภาพการทำงานของระบบ นอกจากนี้ โซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตยังแสดงให้ประจักษ์ถึงประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยสูง มีคุณสมบัติในขั้นสูง และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการทดสอบ ทั้งนี้ โซลูชันของฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดเรทติ้งจาก NSS Labs ให้เป็น "Recommended" จากการทดสอบกลุ่มต่างๆ 9 กลุ่มด้วยกัน ซึ่งรวมถึง:

 • ระบบการเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Wide Area Networking)
 • ไฟร์วอลล์ประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่น (Next-generation firewall)
 • ระบบป้องกันการบุกรุกที่ศูนย์ข้อมูล (Data Center Intrusion Prevention Systems)
 • เกตเวย์ความปลอดภัยที่ศูนย์ข้อมูล (Data Center Security Gateway)
 • ระบบป้องกันการละเมิด (Breach Prevention Systems)
 • ระบบป้องกันการบุกรุกประเภทเน็กซ์เจเนอเรชั่น (Next-Generation Intrusion Prevention Systems)
 • ระบบตรวจจับการละเมิด (Breach Detection Systems)
 • ไฟล์วอลล์สำหรับแอปพลิเคชั่นบนเว็บ (Web Application Firewall)
 • การป้องกันอุปกรณ์ปลายทางขั้นสูง (Advanced Endpoint Protection

ทั้งนี้ อุปกรณ์ที่ NSS Labs จัดให้อยู่ในประเภทแนะนำให้ใช้นั้นล้วนทำงานร่วมกันและเป็นส่วนหนึ่งของซีเคียวริตี้แฟบริค (Security Fabric) ของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นโซลูชันด้านความปลอดภัยแบบเอ็นทูเอ็นครบวงจรที่แข็งแกร่ง

"เราเห็นว่าฟอร์ติเน็ตยังคงแสดงผลงานที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องในการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ NSS Labs โดย FortiGate Secure SD-WAN ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่ำที่สุดในการทดสอบกลุ่ม SD-WAN ของปีนี้และรับการจัดอันดับว่าแนะนำน่าใช้อีกครั้ง จึงทำให้ FortiGate Secure SD-WAN เป็นข้อเสนอที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่ต้องการผสานรวมความปลอดภัยเข้ากับการทำงานของ SD-WAN ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน" – กล่าวโดยเจสัน เบรนิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NSS Labs


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง