ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักงานพื้นที่พิเศษ7 (อพท.7) ได้จัดโครงการพัฒนาเกม 3 มิติ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--อพท.

สำนักงานพื้นที่พิเศษ7 (อพท.7) ได้จัดโครงการพัฒนาเกม 3 มิติ บนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อสร้างการรับรู้เมืองโบราณอู่ทอง

"U-thong the revived kingdom" เป็นเกมประเภท MOBA (Multi-player Online Battle Arena) รูปแบบเกม เป็นเกมส์ออนไลน์ที่เน้นทำลายฐานของ ฝ่ายตรงข้าม โดยผู้เล่นต้องเลือกตัวละครขึ้นมา 1ตัว เพื่อใช้ในการทำลายฐานอีกฝ่าย หรือสนับสนุนเพื่อนในทีม เมื่อใดที่ทำลายฐานฝ่ายตรงข้ามจนหมดทีมก็จะเป็นฝ่ายชนะ

ในส่วนวิธีการเล่น นั้น จะเน้นการวางแผน และวางกลยุทธ์ให้กับทีมเพื่อเป็นการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม โดยใช้ความสามัคคี ความร่วมมือกันในทีมเป็นหลัก หรือ Action Real-Time Strategy (ARTS)

จุดเด่นของเกม

จะมีให้เลือกเล่นได้ถึง 4 ฉาก ที่แตกต่างกัน โดยเชื่อมโยงจากสถานที่ในเมืองโบราณอู่ทอง ฉากออกแบบจากโครงสร้างจริงในเมืองโบราณอู่ทอง และผสมผสานกับความเป็นแฟนตาซี 3 ตัวละครหรือผู้กล้า (player) แบ่งเป็นชนเผ่าที่อิงตามประวัติศาสตร์ มีแนวคิดความเชื่อ และความแฟนตาซีผสมผสาน เพื่อให้สนุก ไม่น่าเบื่อ ตัวละคร หรือผู้กล้า (player) ให้เลือกเล่นได้ถึง 20 ตัววิธีการเล่นที่แตกต่างจากเกมแนว MOBA ทั่วไปคือ ในฉากจะมีฐานพลังกลางที่สอดคล้องกับเนื้อเรื่อง และมีรูปทรงที่มีกลิ่นอายของโบราณวัตถุ ศิลปวัตถุซึ่งหากทีมใดตีได้ก่อน ก็จะได้รับบัพพิเศษ

ข่าวประชาสันพันธ์ในครั้งนี้
ซึ่งตัวเกมส์นั้นจะมีการเปิดตัวให้ได้เล่นกันใน เร็ว ๆ นี้

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อพท. สร้างเครือข่ายภาคีการท่องเที่ยวพื้นที่เมืองโบราณอู่ทอง

วันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ องค์การบริหารการพัฒนา พื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ร่วมประชุมกับ หน่วยงานในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อหารือเกี่ยวกับ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองโบราณอู่ทอง นายสมชาย เลิศพงศ์ภากรณ์...

Fortinet ส่งสัญญาณเตือนภัยระหว่างผู้เล่นเกมส์ออนไลน์และโลกแห่งความจริง

รายงานไวรัส ประจำเดือน พฤษภาคม พบสัญญาณเตือนที่น่าสนใจถึง 2 เรื่องที่เกิดขึ้นในโลกของเกมส์ ออนไลน์ ผลการวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสของบริษัท Fortinet เปิดเผยว่า ผู้เล่นเกมส์ออนไลน์ทั้งเกมส์พนันและผู้เล่นเกมส์ประเภท Massive Multiplayer Online Role Playin...

บันได จับมือ พิคเซล ร่วมกันบุกเบิกการบริการสื่อข้อมูลแบบใหม่สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่

กลาสโกว์, สก็อตแลนด์ และนิวออร์ลีน--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 บริษัทพิคเซล เทคโนโลยี จำกัด (Picsel Technologies Ltd.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับการโต้ตอบกับเนื้อหาข้อมูลที่หลากหลายบนอุปกรณ์ที่มีจอขนาดเล็ก และบริษัทบันได เน็ตเวิร์คส จำกัด (Bandai Networ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง