DITP เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการวัยเก๋า ดันยอดขายออนไลน์บน Thaitrade.com ผ่านโครงการ 60+ ค้าออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ซูม พีอาร์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จัดโครงการ "60+ ค้าออนไลน์ขายทั่วโลก" เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการวัย 60+ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการค้าออนไลน์แบบครบวงจร และเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าสู่ตลาดสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วม กว่า 30 ราย เมื่อวันที่ 2-4 กรกฎาคม 2562 ณ True Digital Park สุขุมวิท กรุงเทพฯ

โครงการ "60+ ค้าออนไลน์ ขายทั่วโลก" ดำเนินการโดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชากรผู้สูงอายุที่มีความสนใจในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ด้วยการพัฒนาทักษะด้านความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคและปัจจัยต่างๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะช่องทางการค้าขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ภายในงานมีกิจกรรมเวิร์คช็อปโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Thaitrade.com มาให้ความรู้ในเรื่องการเปิดร้านค้าบนเว็บไซต์ วิธีการลงขายสินค้า การบริหารจัดการร้านค้าให้สามารถสร้างยอดขายได้จริง นอกจากนี้ยังมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการทำธุรกิจด้านต่างๆ มาให้ความรู้ในเรื่องวิธีการใช้งานและขายสินค้าบนเว็บไซต์อาลีบาบา (Alibaba) การใช้บริการขนส่งสินค้ากับไปรษณีย์ไทย การถ่ายภาพสินค้าแบบมืออาชีพด้วยโทรศัพท์มือถือ การหาคีย์เวิร์ดเพื่อตั้งชื่อและเขียนคำบรรยายสินค้า เป็นต้น โดยผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ อยู่ในกลุ่มธุรกิจอาหาร ไลฟ์สไตล์ เครื่องจักร สุขภาพและการแพทย์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า

คุณปิติมา เพ็ชรรัตน์ เจ้าของแบรนด์ "Matika" ผลิตภัณฑ์ของใช้และตกแต่งบ้านที่ทำจากผ้าทอมือ กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "ปกติเราเป็นผู้ผลิตอย่างเดียว มีความคิดที่อยากส่งออกต่างประเทศด้วยตัวเอง แต่ด้วยอายุที่เยอะเลยมองว่าเรื่องเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ยาก จนได้พบกับโครงการนี้ และได้เรียนรู้เรื่องการขายสินค้าออนไลน์แบบครบวงจร ส่วนตัวรู้สึกสนใจขายสินค้าบนเว็บไซต์ Thaitrade.com เพราะเป็นเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราในหลายเรื่อง รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ"

คุณกัลยาณี จิราจินต์ เจ้าของร้าน "กะลานู้ดเดิ้ล" ผู้ผลิตและส่งออกซอสเย็นตาโฟ กล่าวว่า "ซอสเย็นตาโฟเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดมาจากการทำแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยว ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อต่างชาติตอนไปออกบูธที่งานแฟร์ต่าง ๆ จนทำให้เราคิดอยากส่งออกไปขายในต่างประเทศ หลังจากได้เข้าร่วมโครงการนี้ จากที่คิดว่าการขายออนไลน์เป็นเรื่องยาก แต่พอได้เรียนรู้ทำให้เรามองเห็นโอกาสที่จะขยายตลาดไปยังประเทศอื่น ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะการขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com และ Alibaba.com ที่มีผู้เชี่ยวชาญมาสอนอย่างละเอียด ทำให้สามารถเปิดร้านค้าและโพสต์ขายสินค้าด้วยตนเองได้ค่ะ"

ประเทศไทยได้เริ่มก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และมีประชากรที่อายุ 60 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของกลุ่มผู้ประกอบการวัย 60+ ที่ยังมีความสามารถในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะในการขายสินค้าออนไลน์ เพื่อเป็นช่องทางต่อยอดธุรกิจ พร้อมมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนสังคมในยุคดิจิทัล สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งต่อไป สามารถดูรายละเอียดได้ที่ nea.ditp.go.th และ facebook.com/nea.ditp หรือต้องการสมัครเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ Thaitrade.com สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaitrade.com, www.facebook.com/ThaitradeDotCom หรือ DITP Call Center 1169 โทร. 02 507 7825 หรือ e-mail: contact@thaitrade.com

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...