ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ขนเทคโนโลยี หุ่นยนต์ทางการแพทย์โชว์ในงาน MDA 2019 ร่วมสร้างอนาคตด้านการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์

อิมแพ็ค จัดเต็มขนเทคโนโลยี และอุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 300 แบรนด์จาก 10 ประเทศนำโดย ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน มาเลเซีย สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมันนี ปากีสถาน สิงคโปร์ มาจัดแสดงระหว่างวันที่ 10 – 12 กรกฏคม นี้ ณ อาคาร 5 – 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมโชว์จำลองสถานการณ์และสาธิตการกู้ชีพฉุกเฉินแบบครบวงจรผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ หุ่นยนต์ช่วยเหลือทางการแพทย์ เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการประชุมวิชาการ และสัมมนาเชิงธุรกิจกว่า 22 หัวข้อ คาดว่าจะมีบุคลากรทางกรทางการแพทย์สนใจเข้าร่วมงานกว่า 4,200 ราย

โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และ ดร.อดิทัต วะสีนนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดงาน Medical Devices ASEAN 2019 พร้อมด้วยคณะผู้จัดงาน คุณซาจิด ฮุสเซนี ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้าธุรกิจ บริษัท อิมแพ็คเอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เภสัชกรปรีชา พันธุ์ติเวช นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย คุณวินิจ ฤทธิ์ฉิ้ม ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ร่วมต้อนรับ

นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า "งาน MDA ได้ตอบโจทย์ในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจัดแสดง ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยผลักดัน พร้อมเพิ่มศักยภาพให้ภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงบุคคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยเพื่อการพัฒนาด้านสาธารณะสุขอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ยังมีโอกาสได้เรียนรู้นวัตกรรมที่สามารถยกระดับมาตรฐานทางการแพทย์ของประเทศให้ทัดเทียมระดับสากล"

"งาน MDA มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากช่วยผลักดันยุทธศาสตร์ New S - Curve 1 ใน 5 อุตสาหกรรมอนาคต ที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนธุรกิจการแพทย์ให้เป็นอุตสาหกรรมทางการแพทย์ครบวงจร เป็นการสร้างอุตสาหกรรมใหม่ต่อยอดจากที่ประเทศไทยมีฐานเดิมที่แข็งแรง โดยอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจรของไทยจะประกอบด้วย 3 ส่วน คือการให้บริการสมัยใหม่ การวิจัยและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ และการวิจัยยา-ผลิตเวชภัณฑ์" ดร.อดิทัต วะสีนนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเสริม

คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวเสริมว่า "ทีเส็บมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนงาน Medical Devices ASEAN เป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ เนื่องจากทีเส็บมีนโยบายสนับสนุนงานประชุมและงานแสดงสินค้านานาชาติในกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve ของนโยบาย 4.0 ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมการแพทย์ที่เป็นหัวใจหลักของงาน MDA โดยมีเป้าหมายใช้งานประชุมและงานแสดงสินค้าเป็นเครื่องมือทางการตลาดขับเคลื่อนกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve

รวมทั้งเพื่อสนับสนุนให้งาน MDA เป็นเครื่องมือตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียนที่มีการส่งเสริมและใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูงตามนโยบาย 4.0 ของรัฐบาล ทีเส็บในฐานะหน่วยงานภาครัฐพร้อมที่จะร่วมเป็นพันธมิตรช่วยขับเคลื่อนงานให้บรรลุเป้าหมายการยกระดับการพัฒนาของประเทศ"

กิจกรรมไฮไลท์ภายในงาน Medical Devices ASEAN 2019
Emergency Scenario การจำลองสถานการณ์และสาธิตการกู้ชีพฉุกเฉินแบบครบวงจร

Innovation Display - โซนเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ที่คิดค้นขึ้นจากปัญหาในการใช้งานเครื่องมือแพทย์และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

Smart Healthcare Pavilion – แชร์ประสบการณ์จริงจากChanghua Christian Hospital อุตสาหกรรมการแพทย์ชั้นนำประเทศไต้หวันที่ได้นำระบบการดูแลสุขภาพอัจฉริยะ

1-on-1 Meeting (Business Matching) โปรแกรมเจรจาธุรกิจแบบหนึ่งต่อหนึ่ง
Academic Conference - การประชุมวิชาทางการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญ
Consultancy Clinic คลินิกให้คำปรึกษาและขอคำแนะนำจากหน่วยงานภาครัฐ
Business & Industry Knowledge Forum - อัพเดทข้อมูลทางการแพทย์ล่าสุดกับสัมมนาเพื่อภาค

ด้านคุณซาจิด ฮุสเซนี ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้าธุรกิจ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เผยว่า "อิมแพ็คมีความยินดีที่จะประกาศถึงความร่วมมือกับ อินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ระดับนานาชาติ ในการรวมงาน Medical Devices ASEAN เข้ากับงาน Medlab Asia & Asia Health ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนการจัดงานสำหรับภาคอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และห้องปฏิบัติการในระดับภูมิภาค พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้รัฐบาลบรรลุเป้าหมายตามนโยบายที่ตั้งเป้าไว้"

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้เว็บไซต์ www.medicaldevicesasean.com

เกี่ยวกับผู้จัดงาน

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด (อิมแพ็ค) บริษัทผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าของประเทศไทย ให้บริการครบวงจรทั้งด้านการจัดงานแสดงสินค้าเพื่อประชาชนทั่วไป งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติเพื่อภาคธุรกิจ งานสัมมนา งานประชุม และงานอีเวนท์ต่างๆ อิมแพ็ค ได้รับการยอมรับจากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในฐานะผู้เชี่ยวชาญในด้านการจัดงาน ด้วยประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับสมาคมและหน่วยงานในหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทำให้อิมแพ็คสามารถเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างคุณในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญได้ในทุกอุตสาหกรรม www.impact.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม 2551

ระบบศัลยกรรม ซาคราเมนโต้, แคลิฟอร์เนีย: โรโบด็อค (ROBODOC)(R) บริษัทด้านเทคโนโลยีเคียวเร็กโซซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์ทางการแพทย์และเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตระบบการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์สำหรับใช้ในด้านศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์และกายภาพบำบัดปร...

"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เปิดตัวงานยิ่งใหญ่ "Tiff 2005"ขยายเต็มพื้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 47,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ "Color Your Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง