ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมโฆษณาดิจิทัลฯ เผยสถิติคะแนนสอบ DAAT SCORE

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--สมาคมโฆษณาดิจิทัล

คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ DAAT กล่าวว่า จากการที่สมาคมฯ ได้จัดสอบวัดความรู้ด้านโฆษณาและการตลาดดิจิทัลระดับประเทศ หรือ DAAT Score อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2561 จนถึงปัจจุบัน

สมาคมฯ ได้ทำการสรุปข้อมูลจำนวนผู้เข้าสอบจนถึงเดือนพฤษภาคม 2562 มีทั้งสิ้น 636 คน โดยสามารถแบ่งประเภทผู้เข้าสอบออกเป็น 3 ประเภทดังนี้ ประเภทตัวแทนเอเยนซี่จำนวน 414 คน ประเภทบุคคลทั่วไปจำนวน 150 คน และประเภทนิสิตและนักศึกษา (ระดับปริญญาตรีและปริญญาโท) จำนวน 92 คน

ผลการสอบพบว่าคะแนนเฉลี่ยของผู้เข้าสอบ DAAT Score ทั้งหมดอยู่ที่ 62/100 โดยมีผู้ทำคะแนนสูงสุดที่ 83/100 คะแนน โดยคุณศิวัตรได้เผยค่าสถิติที่น่าสนใจจากการสอบว่า "การวิเคราะห์ผลการสอบ ทางสมาคมฯ และหน่วยงานที่รับผิดชอบในการจัดสอบพบว่าผู้ที่ทำคะแนน DAAT Score ได้ตั้งแต่ 70/100 คิดเป็นเปอร์เซ็นไทล์ที่ 75 ถือว่าเป็นกลุ่มที่ทำคะแนนได้ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับผู้เข้าสอบอื่น ๆ ในวงการโฆษณาและการตลาดดิจิทัล"

"ส่วนผู้สอบได้คะแนนตั้งแต่ 63/100 ซึ่งเป็นค่ามัธยฐานของการสอบ ถือว่าอยู่ในเปอร์เซ็นไทล์แรงค์ที่ 50 หรือว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านดิจิทัลอยู่ในอันดับครึ่งบนของวงการฯ" นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัลฯ กล่าว

สำหรับผลคะแนนสามารถแบ่งตามประเภทของผู้สมัครได้ดังนี้
ประเภทตัวแทนเอเยนซี่
คะแนนเฉลี่ยที่ 62.3/100 โดยผู้ได้คะแนนสูงสุดอยู่ที่ 83/100
ประเภทบุคคลทั่วไป
คะแนนเฉลี่ยที่ 61.9/100 โดยผู้ได้คะแนนสูงสุดอยู่ที่ 83/100
ประเภทนิสิตและนักศึกษา (ระดับปริญญาโท)
คะแนนเฉลี่ยที่ 67.7/100 โดยผู้ได้คะแนนสูงสุดอยู่ที่ 81/100
ประเภทนิสิตและนักศึกษา (ระดับปริญญาตรี)
คะแนนเฉลี่ยที่ 57.4/100 โดยผู้ได้คะแนนสูงสุดอยู่ที่ 70/100
สำหรับหมวดวิชาที่ได้รับผลคะแนนเฉลี่ยสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่
หมวด Digital Marketing Strategy Skill คะแนนเฉลี่ยที่ 77.3/100
หมวด Performance Marketing Skill คะแนนเฉลี่ยที่ 61.6/100
หมวด Cyber Laws & Ethics Skill คะแนนเฉลี่ยที่ 61.4/100

ทั้งนี้ใบรับรองผลการสอบวัดความรู้ด้านโฆษณาและการตลาดดิจิทัลจะมีอายุ 2 ปี ซึ่งผู้สอบสามารถนำผลคะแนนสอบไปสมัครงานกับเอเยนซี่สมาชิกสมาคมฯ ได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลและสมัครสอบ DAAT Score ในรอบถัดไปผ่านทางเวปไซต์ https://www.daat.in.th/daat-score


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัทด้านสื่อดิจิทัล ประกาศก่อตั้งสมาคมโฆษณาดิจิทัลแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

การเติบโตของวงการโฆษณาดิจิทัลทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทในไทยได้ให้บริการด้านโฆษณาดิจิทัลมามากกว่า 10 ปี จนถึงปัจจุบัน กลุ่มคนในแวดวงโฆษณารวมถึงเจ้าของแบรนด์สินค้า...

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จัดงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ขอเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age เวทีสัมมนา ระดมสมอง มองหาทางออกด้านการตลาดไร้ขีดจำกัด ในโลกยุคดิจิตัล ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2552 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม...

ไอคอมจัดประชุมสมาชิกเครือข่ายในเอเซียแปซิฟิค

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ชัยประนิน วิสุทธิผล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานสมาคมโฆษณาธุรกิจแห่งประเทศไทย ร่วมบรรยายในหัวข้อ "อนาคตทางการตลาดในเอเซีย" ระหว่างการประชุมผู้บริหารของบริษัทโฆษณาอิสระจากทั่วภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคที่เป็นสมาชิกเครือข่ายไอคอม ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง