ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CEBIT ASEAN จับมือ 2 กระทรวงใหญ่ ขนเทคโนโลยีดิจิทัล สารสนเทศ จัดแสดง รองรับตลาดดิจิทัลโตกว่า 2.4 แสนล้านเหรียญสหรัฐในปี 68

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

อิมแพ็ค จับมือ ดอชเช่อ เมสเซ่เอจี จัด CEBIT ASEAN 2019 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลอันดับหนึ่งของโลก ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 พร้อมการสนับสนุนจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำทัพผู้ประกอบการจากทั่วโลกร่วมจัดแสดงสินค้า 4 กลุ่มหลักที่จะขับเคลื่อนธุรกิจของประเทศไทย มุ่งเน้นให้งาน CEBIT ASEAN เป็นศูนย์รวมของดิจิทัลและเทคโนโลยีที่สามารถเป็นเครื่องมือในการพลักดันธุรกิจของผู้ประกอบการตั้งแต่ขนาด SME จนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ คาดมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 6,000 ราย

นางสาว พีรยาพัณณ์ พงษ์สนาม ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโสฝ่ายโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เผยว่า ยุคนี้เป็นยุค Digital Transformation ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าตลาดดิจิทัลในกลุ่มประเทศอาเซียนจะมีมูลค่าสูงถึง 2.4 แสนล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2025 และคณะผู้จัดงาน CEBIT ASEAN เชื่อว่าการใช้เทคโนโลยีและดิจิทัลเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดและยั่งยืน จึงร่วมกับพันธมิตรจากหลายภาคส่วนในการจัดงาน CEBIT ASEAN อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 นำโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ "เจโทร" และสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ฮ่องกง ที่จะนำผู้ประกอบการชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น และฮ่องกงมาร่วมจัดแสดงเทคโนโลยี ร่วมกับผู้ประกอบการจากประเทศเกาหลี ไต้หวัน จีน อินเดีย สิงคโปร์ และเยอรมนี เป็นต้น โดยมุ่งเน้น 4 กลุ่มสินค้าหลักที่จะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนธุรกิจคือ Data and Cloud, Business Solutions, Smart Solutions และ IoT, Cyber Security ตั้งเป้าให้งาน CEBIT ASEAN เป็นศูนย์รวมดิจิทัลและเทคโนโลยี ที่จะเป็นเครื่องมือในการผลักดันธุรกิจของผู้ประกอบการตั้งแต่ขนาด SME จนถึงผู้ประกอบการรายใหญ่"

"ภายในงาน CEBIT ASEAN ได้ผนึกกำลังกับ "เทค ทอล์ค ไทย" จัดงานสัมมนา 3 วันเต็มเพื่อถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม พร้อมด้วยกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจ ระหว่างผู้ประกอบการภายในงานกับผู้ซื้อจากทั่วภูมิภาค เป็นการเปิดโอกาสทางงการค้าอย่างไร้พรหมแดน โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ระดับโลก เข้าร่วมเป็นผู้ซื้อในงานกว่า 6,000 รายตลอด 3 วันการจัดงานตั้งแต่วันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2562 ณ อาคาร 7 – 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี" นางสาว พีรยาพัณณ์ กล่าวเสริม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หัวข้อสัมมนา และความคืบหน้าการจัดงาน CEBIT ASEAN 2019 สามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://cebitasean.com/ และเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/cebitasean


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

วว. จัดการฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี กำหนดจัดการอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548 ดังนี้ ลำดับ หลักสูตร วัน-เวลา-สถานที่ 1 กลยุทธ์การบริการมืออาชีพ วันที่ 7 ก.พ. 2548 / ...

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง