#Course Square Mine ระบบเรียนออนไลน์ ตอบโจทย์กวดวิชา องค์กร พัฒนาบุคคล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

ในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยี เข้ามามีส่วนสำคัญในไลฟ์สไตล์ของใครหลายๆ คน ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่เรื่องการศึกษาที่มีการพัฒนาก้าวล้ำตามเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา 'คอร์สสแควร์' เล็งเห็นถึงความต้องการระบบที่จะช่วยเข้ามารองรับระบบการศึกษาที่มีการเปลี่ยนแปลง จึงก้าวเข้ามาเป็นผู้พัฒนาระบบเรียนออนไลน์ ให้ตอบสนองทั้งผู้สอนกวดวิชา องค์กร รวมไปถึงผู้เรียน โดยได้พัฒนาระบบโซลูชั่นด้านการเรียนออนไลน์ 'Course Square Mine' ที่จะตอบโจทย์การเรียนออนไลน์สำหรับสถาบันกวดวิชาและองค์กรต่างๆ ในยุคปัจจุบัน

ทั้งนี้สถาบันกวดวิชาหรือองค์กรต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อการแข่งขันให้เป็นผู้นำ ดังนั้นโซลูชั่นนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของในแต่ละสถาบันและองค์กรด้วยเช่นกัน โดยระบบ Course Square Mine ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นระบบสำเร็จรูปในการรองรับการใช้งาน ซึ่งจะมีการดูแลระบบแบบครบวงจร พร้อมซัพพอร์ตในด้านต่างๆ ที่ผู้สอนหรือสถาบันกวดวิชาไม่ถนัด ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ วีดิโอ ระบบความปลอดภัย ไปจนถึงด้านการตลาด สำหรับการใช้งานผู้สอนหรือสถาบันกวดวิชาสามารถกำหนดแพ็คเกจราคาคอร์สเรียนทั้งรายคอร์ส หรือรายปี

โดยรูปแบบของระบบผู้สอนจะทำหน้าที่เสมือนแอดมินดูแลเว็บไซต์ และจัดการได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดคอร์สอบรมต่างๆ กำหนดเรทราคาเอง กำหนดผู้สอนในแต่ละคอร์สเรียน สามารถอัพโหลดไฟล์เอกสารประกอบการเรียน วีดิโอการสอน รวมไปถึงการแก้ไขข้อมูลคอร์สได้เอง สามารถดูรายได้ทั้งหมดด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถดูข้อมูลผู้เรียนทั้งหมดที่เข้ามาเรียนในคอร์สของตัวเองได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญยังมีข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้เรียนแต่ละคน อาทิ อัตราการเรียนจบคอร์ส ช่วงเวลาในการเรียนคอร์สต่างๆ หรือวิเคราะห์คอร์สเรียนที่ได้รับความสนใจ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ปรับปรุงคอร์สและใช้ประกอบการวางแผนคอร์สที่จะเปิดการสอนได้

นอกจากนี้ผู้สอนยังมั่นใจได้ถึงระบบความปลอดภัยในการป้องกันเนื้อหา (Content) ทุกประเภท ทั้งภาพ เสียง วิดีโอ (Digital Content) ด้วยเทคโนโลยี DRM (Digital Right Management) ซึ่งเป็นมาตรชั้นนำที่นิยมใช้กัน และเป็นเทคโนโลยีเดียวกับเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Netflix ที่มีการเข้ารหัส ป้องกันการถูกดาวน์โหลดวิดีโอ จากทุกโปรแกรมทั่วโลก การันตีว่าวิดีโอคอนเทนท์ของผู้สอนจะไม่ถูกดาวน์โหลดไปได้ง่ายๆ

สำหรับตัวผู้เรียน สามารถสมัครเรียนได้ตัวเองผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยเลือกคอร์สเรียน ผู้สอนของแต่ละสถาบันหรือองค์กรได้ด้วยตัวเอง รวมไปถึงเวลาในการเรียนคอร์สต่างๆ จะมีข้อมูลที่ผู้เรียนต้องการเรียนไว้รองรับอย่างครบถ้วน อาทิ ข้อมูลตัวผู้สอนอย่างละเอียด คอร์สการสอนทั้งหมด นอกจากนี้จะได้รู้ถึงข้อมูลคอร์สที่เรียนว่ามีการเรียนไปแล้วทั้งหมดกี่เปอร์เซ็น เหลือระยะเวลาในการเรียนทั้งหมดกี่วัน กี่ชั่วโมง เพื่อที่ผู้เรียนจะได้วางแผนการเรียนให้ตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระหว่างการเรียนผู้เรียนสามารถโน๊ตหรือจดบันทึกไปพร้อมกับการเรียนได้เลย และที่สำคัญผู้เรียนสามารถเลือกทำข้อแบบทดสอบหรือข้อสอบได้จากโปรแกรม Quiz Square ได้อีกด้วย

ระบบ 'Course Square Mine' ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งสถาบันกวดวิชา ผู้สอน และตัวผู้เรียนอย่างแท้จริง หากสนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที https://mine.coursesquare.co/ หรือ https://www.facebook.com/csqmine/

คอร์สสแควร์ ผู้พัฒนาระบบเสริมแกร่งตลาดคอร์สเรียนออนไลน์ของไทยเผย สถาบันกวดวิชาตอบรับเข้าร่วมเกินคาด เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเพิ่ม 3 เท่า คาดปี 61 กวาดรายได้เพิ่มกว่า 60%

นายณัฐพล วัชรศิริสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์สสแควร์ จำกัด ผู้พัฒนาเว็บไซต์ www.coursesquare.co ตลาดคอร์สเรียนออนไลน์ในประเทศไทย และที่บริการสร้างออนไลน์แพลตฟอร์มและคอร์สออนไลน์ สำหรับสถาบันกวดวิชาแต่ละรายโดยเฉพาะ เปิดเผยว่า สาเหตุ ที่บริษัทฯ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...