ColorTokens ยกระดับการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Zero Trust ขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวบรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยไว้ในแพลตฟอร์มที่ให้บริการบนคลาวด์เพียงหนึ่งเดียว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๖ น.
ซานตราคลารา, แคลิฟอร์เนีย--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • หลังจากพัฒนามาตั้งแต่ต้น ในที่สุดแพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform ก็สามารถส่งมอบโซลูชั่นสำหรับองค์กรตัวแรกและตัวเดียวที่ผสานรวมการปกป้องเวิร์กโหลด, การมองเห็น, การควบคุมการใช้งาน ตลอดจน AV และ EDR เอาไว้ในที่เดียว

ColorTokens Inc. ผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ยุคใหม่ด้วยแนวคิด ZeroTrust ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม ColorTokens Xtended ZeroTrust Platform ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อให้การปกป้ององค์กรทุกขนาดจากการละเมิดความปลอดภัยและการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมาย ในขณะเดียวกันก็ทำให้แนวคิดแบบ ZeroTrust สามารถเกิดขึ้นจริงได้กับผู้นำด้านความปลอดภัยและการควบคุมความเสี่ยง ซึ่งทำให้เกิดเป็นระบบรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ที่สามารถปกป้องเวิร์กโหลดบนคลาวด์, คอนเทนเนอร์, แอปพลิเคชั่นแบบไดนามิก, อุปกรณ์ปลายทาง, เซิร์ฟเวอร์ และผู้ใช้จากภัยคุกคามทั้งภายในและภายนอกได้อย่างอิสระ และด้วยคุณสมบัติที่ติดตั้งง่าย แพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform บนระบบคลาวด์ตัวนี้จึงช่วยให้องค์กรต่างๆสามารถมองเห็นและแบ่งกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีทั้งระบบ, ปกป้องอุปกรณ์ปลายทาง รวมถึงควบคุมและจัดการกับการโจมตีที่อาศัยช่องโหว่ได้ในทันที อีกทั้งยังนำไปผนวกรวมกับเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่แล้วได้อย่างราบรื่น

แม้องค์กรทั้งหลายจะทุ่มงบประมาณรวมกันมากกว่า 1.30 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐไปกับการป้องกันการโจมตีด้านต่างๆ ในปี 2018 แต่ภัยคุกคามด้านสาธารณะ ทั้งการละเมิดข้อมูลทางการเงิน, เอกสารทางการแพทย์ และข้อมูลที่ระบุตัวตนต่างๆ ก็ยังคงปรากฏให้เห็นเป็นข่าวพาดหัวมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกิดขึ้นของมัลแวร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่และการโจมตีอื่นๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นอันตรายต่อการเปลี่ยนผ่านธุรกิจมาเป็นระบบดิจิทัลในทุกวันนี้ นี่จึงเป็นสาเหตุให้องค์กรต่างๆ หันมาให้ความสนใจกับแนวทางการทำงานเชิงกลยุทธ์แบบ zero trust ซึ่งเป็นมากกว่าการรักษาความปลอดภัยในอาณาบริเวณที่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบเดิมๆ และเริ่มใช้นโยบายความปลอดภัยแบบ 'default deny' กันมากขึ้น

"องค์กรต่างๆกำลังเผชิญกับแรงกดดันมหาศาลด้านต้นทุน, ความเสี่ยง และการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบคลาวด์ ขณะที่การโจมตีทางไซเบอร์ก็มีแต่จะเพิ่มจำนวนและทวีรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ perimeter และ point solutions ไม่เพียงพออีกต่อไป แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยตามแนวคิดแบบ zero trust ที่ครบวงจรและทันสมัยจึงมีความสำคัญอย่างมากในขณะนี้" Nitin Mehta ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ ColorTokens กล่าว "โซลูชั่นนวัตกรรมที่จะเข้ามาผลิกเกมอย่าง ZeroTrust ของเรา ซึ่งมาจากการผสานรวมทั้งเทคโนโลยีการมองเห็น, การย่อยข้อมูล และการควบคุมเชิงป้องกันอุปกรณ์ปลายทางเข้าไว้ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี้ จึงนำเสนอแพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่ทรงประสิทธิภาพและสามารถปรับขยายได้เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการยุติการละเมิดทางไซเบอร์ และในขณะเดียวกันก็สามารถมองเห็นการทำงานเครือข่ายบนระบบคลาวด์และไฮบริดของตนเองได้แบบ 360 องศา"

แพลตฟอร์ม Xtended ZeroTrust Platform รุ่นใหม่นี้จะถูกบริหารจัดการมาจากศูนย์กลางผ่าน pane-of-glass ซึ่งทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานทั้งหมดเพียงตัวเดียวเพื่อให้การจัดการและควบคุมเป็นไปได้อย่างง่ายดายมาขึ้น ประกอบกับขุมพลังจาก ColorTokens ProtectionCLOUD จึงทำให้แพลตฟอร์มนี้สามารถการตรวจจับ IP, ULR และที่มาของไฟล์ ตลอดจนให้การปกป้องเวิร์กโหลด, ประเมินความเสี่ยง, ติดตามภัยคุกคาม, ควบคุมการปฏิบัติตามข้อกำหนด และทำการวิเคราะห์เซิร์ฟเวอร์ เพื่อตรวจหาการรรับส่งข้อมูลที่ประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันก็สามารถทำการอัพเดทนโยบายความปลอดภัยได้โดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันการโจมตีผ่านช่องโหว่ที่อาจจะเกิดขึ้น

Xtended ZeroTrust Platform แพลตฟอร์มบนคลาวด์ที่สามารถปรับขยายได้รุ่นนี้ มาจากการผสานรวมโซลูชั่นที่ทรงประสิทธิภาพและไม่เหมือนใคร 3 ตัวเข้าไว้ด้วยกัน:

• Xtended Visualization — สามารถมองเห็นทุกๆปฏิสัมพันธ์ตั้งแต่การดำเนินการ, ไฟล์, ผู้ใช้, แอปพลิเคชั่น ไปจนถึงเวิร์กโหลดทั่วทั้งดาต้าเซ็นเตอร์, สาขา และโครงสร้างพื้นฐานแบบมัลติคลาวด์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงและทำให้สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนด (HIPAA, PCI, GDPR) ได้ง่ายและเร็วขึ้น
  • Xtended Workload Protection — แบ่งเซกเมนต์ย่อยได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเพื่อให้การปกป้องเวิร์กเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ในขณะเดียวกับก็ป้องกันการโจมตีทั้งในแบบ APT และ lateral (east-west) โดยไม่มีความซับซ้อน พร้อมความสามารถในการสร้างและปรับแต่งนโยบายความปลอดภัยในเวิร์กโหลดโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังย้ายไปทำงานบนคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องอาศัย VLANs/ACLs ที่เกิดความผิดพลาดได้ง่ายหรือไฟร์วอลล์ที่ซับซ้อนแต่อย่างใด
  • Xtended Endpoint Detect & Response — ป้องกันอุปกรณ์ปลายทาง, เซิร์ฟเวอร์ และระบบ legacy/unpatched ด้วยการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ปลายทางบนระบบคลาวด์ พร้อมติดตามและจัดการภัยคุกคามที่อาศัยช่องโหว่ด้วยการแยกแยะและกำจัดห่วงโซ่ที่ได้รับความเสียหายในกระบวนการทำงานซึ่งมีต้นตอมาจากการโจมตีอุปกรณ์ปลายทาง
การวางจำหน่าย

แพลตฟอร์ม ColorTokens Xtended ZeroTrust Platform พร้อมให้บริการแล้วในลักษณะของ software-as-a-service ที่ส่งมอบผ่านระบบคลาวด์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.colortokens.com

เกี่ยวกับ ColorTokens

ColorTokens Inc. คือผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัยบนระบบคลาวด์ตามแนวคิด ZeroTrust บริษัทนำเสนอบริการระบบรักษาความปลอดภัยยุคใหม่ที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจทั่วโลกมีวิธีการเชิงรุกในการรักษาความปลอดภัยให้กับการทำงานบนคลาวด์, แอปพลิเคชั่นแบบไดนามิก, อุปกรณ์ปลายทาง ตลอดจนผู้ใช้งานทั้งหลาย ผ่านการส่งมอบแพลตฟอร์มที่มีรางวัลการันตีอย่าง Xtended ZeroTrust ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์ที่ผสานรวมเทคโนโลยี AV, EDR, การป้องกันเวิร์กโหลด, เทคโนโลยีการมองเห็น ตลอดจนการควบคุมการทำงานเข้าไว้เอเจนท์ที่มีน้ำหนักเบามากเป็นพิเศษตัวเดียว และสามารถนำไปผนวกรวมกับเครื่องมือรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่แล้วได้อย่างราบรื่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.colortokens.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/838609/ColorTokens_Logo.jpg

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...