LITE-ON ตั้งเป้าขยายตลาดเวียดนาม ด้วยโซลูชั่น IIoT Gateway

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๖ น.
ไทเป, ไต้หวัน--12 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • รุกตลาดอาเซียนเต็มสูบ พร้อมสยายปีกครอบคลุมทั่วโลก

งาน VIMF 2019 (Vietnam Industrial Manufacturing Fair 2019) เปิดฉากขึ้นแล้วในวันที่ 12 มิถุนายน ณ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งบริษัท LITE-ON Technology จะนำเสนอแนวคิด "การยกระดับสู่อนาคต" ผ่านการเปิดตัวโซลูชั่น IIoT Gateway พร้อมด้วยระบบตรวจสอบสภาพโรงงานอัจฉริยะ ที่ประกอบไปด้วยชุดขับแบบปรับความถี่ได้ (VFD) เซอร์โวมอเตอร์ และส่วนต่อประสานระหว่างมนุษย์และเครื่องจักร (HMI)

Dr. Ken Cheng ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ Industrial Automation ชี้ว่า LITE-ON Technology มีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตส่วนประกอบอ็อปโต-อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก "ปีนี้ ถ้าคุณเดินเข้าไปในโรงงานอ็อปโต-อิเล็กทรอนิกส์ของ LITE-ON ทั่วโลก คุณจะเห็นการใช้งาน IIoT Gateway กับเวิร์กสเตชั่นหลายร้อยเครื่องในสายการผลิตหลายพันสาย ข้อมูลจากผลผลิตเป้าหมาย ผลผลิตปัจจุบัน อัตราการบรรลุเป้าหมายเฉลี่ยต่อการใช้กำลังการผลิตเฉลี่ย สถิติเวลาเดินเครื่องเปล่าหรือเครื่องหยุดทำงาน ทั้งหมดนี้ถูกทำให้เห็นเป็นภาพ และพร้อมสำหรับการวิเคราะห์เพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงผลผลิตให้ดีขึ้นต่อไป"

LITE-ON Technology เป็นพันธมิตรกับผู้แทนจำหน่ายระดับโลกในกว่า 20 ประเทศ ซึ่ง Mr. Oliver Chen หัวหน้าฝ่ายขายทั่วโลก กลุ่มธุรกิจ Industrial Automation เปิดเผยว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะขยายผู้แทนจำหน่ายในเวียดนาม พร้อมข้อเสนอที่สามารถตอบสนองความต้องการระบบอัตโนมัติในโรงงาน รวมถึงการยกระดับสายการผลิตในตลาดอาเซียน

ทั้งนี้ ตัวควบคุมการเคลื่อนที่ หรือ Motion Controller ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในโซลูชั่น IA ของ LITE-ON โดยตัวควบคุมการเคลื่อนที่นี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ความเร็วสูง 1Ghz quad-core และหน่วยความจำขณะทำงานขนาด 100MB โดยรองรับการสื่อสาร EtherCAT ฟังก์ชันควบคุมการเคลื่อนที่ความเร็วสูง สามารถจับการเคลื่อนไหวได้พร้อมกันสูงสุดถึง 16 แกน และมีโปรโตคอลการสื่อสารหลายช่องทาง "การบูรณาการคือกุญแจสู่การผลิตอัจฉริยะ LITE-ON สร้างสรรค์โซลูชั่น IA ครบวงจร ซึ่งรวมตัวควบคุมการเคลื่อนที่, VFD, เซอร์โวไดรฟ์ และเซอร์โวมอเตอร์เข้าไว้ด้วยกัน พร้อมเพิ่มมูลค่าของอุปกรณ์เหล่านี้ให้ถึงขีดสุด" Dr. Ken Cheng กล่าว

โซลูชัน IA ของ LITE-ON สามารถนำมาใช้แทนที่แรงงานคนในส่วนงานที่ต้องทำซ้ำ ๆ ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพการผลิตและลดต้นทุนการผลิต LITE-ON ทำให้การควบคุมโรงงานจากระยะไกลนั้นเป็นไปได้ด้วยการสื่อสารความเร็วสูงและความจำขณะทำงานของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ลูกค้าสามารถเข้าถึงสถิติการผลิตได้แบบเรียลไทม์ อาทิ การใช้กำลังไฟ หรือ เหตุการณ์ผิดปกติ เพื่อวิเคราะห์เพิ่มเติมและดำเนินการแก้ไขที่จำเป็น

IoT Gateway 2224-VGA มาพร้อมพอร์ทัลอีเธอร์เน็ตระดับกิกะบิตแยกกัน 2 พอร์ทัล ทำงานได้อย่างเหมาะสมทั้งในสภาพแวดล้อมแบบ LAN และ WAN และรองรับอินเทอร์เฟซการสื่อสาร RS-232/422/485 นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มแบบเปิดที่สามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างเป็นอิสระ พร้อมตอบรับความต้องการของผู้ผลิตได้เป็นอย่างดีด้วยซอฟต์แวร์ที่พร้อมใช้งาน ขณะเดียวกัน ผู้ใช้ยังฝังดาต้าอัลกอริทึมที่ระบบเอดจ์ได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชั่นยังนำเสนอความได้เปรียบในการดึงข้อมูลระหว่าง HMI และ PLC (Programmable Logic Controller) ซึ่งจะส่งข้อมูลไปยังระบบตรวจสอบสภาพโรงงานเพื่อทำการวิเคราะห์โดยที่ไม่รบกวนการปฏิบัติงาน และแม้ในขณะที่เกตเวย์หยุดทำงาน ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อระบบควบคุมแต่อย่างใด

LITE-ON นำเสนอประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าในการหาซื้ออุปกรณ์ได้ครบจบในที่เดียว ทั้งยังมอบอัตราส่วนประสิทธิภาพต่อต้นทุนที่ยอดเยี่ยม และใช้ประโยชน์จากขีดความสามารถด้านการผลิตทั่วโลกของบริษัท เรากำลังมองหาพันธมิตรผู้แทนจำหน่าย ไม่เพียงในเวียดนาม แต่ยังรวมถึงอินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ บรูไน ฯลฯ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นโรงงานอัจฉริยะที่เป็นที่ยอมรับในตลาดอาเซียน

เกี่ยวกับ LITE-ON Technology Corporation

LITE-ON (TWSE: 2301) ก่อตั้งขึ้นในปี 1975 บริษัทมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีอ็อปโต-อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความเป็นอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม LITE-ON เป็นบริษัทในภาคการผลิตอ็อปโต-อิเล็กทรอนิกส์รายแรกที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นไต้หวัน นอกจากนี้ในปี 2018 บริษัท LITE-ON ยังติดอันดับ "Top100 Global Technology Leaders" โดยทอมสัน รอยเตอร์ อีกด้วย

เกี่ยวกับ VIMF 2019

"Vietnam Industrial Manufacturing Fair 2019" ประกอบด้วยส่วนจัดแสดงต่าง ๆ ได้แก่

ระบบโรงงานอัตโนมัติ, การผลิตอัตโนมัติ, การขนถ่ายวัสดุอัตโนมัติ, การขนส่งและโลจิสติกส์อัตโนมัติ, เครื่องมือและเครื่องจักร, ปั๊มและวาล์ว, วิศวกรรมงานโลหะความแม่นยำสูงและการรับจ้างผลิต, กระบวนการผลิตพลาสติกและวัสดุ, การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์, งานไม้และการผลิตเฟอร์นิเจอร์

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190611/2492068-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171229/2023138-1LOGO

คำบรรยายภาพ: LITE-ON Technology นำเสนอแนวคิด "การยกระดับสู่อนาคต" ผ่านการเปิดตัวโซลูชั่น IIoT Gateway พร้อมด้วยระบบตรวจสอบสภาพโรงงานอัจฉริยะ ที่งาน VIMF 2019

ตื่นตาตื่นใจกับเมืองยุโรปพร้อมเลือกรับฟรีเที่ยวบินสู่กัวลาลัมเปอร์หรือนครโฮจิมินห์กับสายการบินลุฟท์ฮันซ่า

จองตั๋วเครื่องบินไป-กลับยุโรป กับสายการลุฟทันซ่าในชั้นธุรกิจหรือชั้นประหยัด เลือกรับ ฟรี! ตั๋วเครื่องบินสู่นครโฮจิมินห์ซิตี้ หรือ กัวลาลัมเปอร์* ทั้งนี้เฉพาะผู้โดยสารซึ่งทำการซื้อตั๋วภายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. 2550 เป็นต้นไป โดยโปรโมชั่นพิเศษนี้...

การเฝ้าระวังสถานการณ์ไข้หวัดนกช่วงเทศกาลตรุษจีน

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลตรุษจีน กรมแพทย์ทหารเรือ ได้แจ้งเตือนให้กำลังพลระมัดระวังเกี่ยวกับสถานการณ์ไข้หวัดนกที่ยังคงมีรายงานการระบาดในประเทศเวียดนาม ว่ามีผู้ป่วยไข้หวัดนกและเสียชีวิตแล้ว สำหรับประเทศไทยตั้งแ...

Experience The Latest And Greatest In Car Manufacturing Online Without Stepping Into A Showroom

Nearly 150 photos of some of the world s most stunning, innovative cars introduced at the North American International Auto Show in Detroit, are now available for download from the leading web site for Asia-Pacific corporate and industry news, AsiaNet - w...