ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Supermicro จัดแสดงเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ประหยัดทรัพยากรและโซลูชัน 5G Edge รุ่นใหม่ ที่งาน Computex 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ไทเป, ไต้หวัน--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ระบบแบบ Resource-Saving ล่าสุด ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี NVMe U.2 แบบออลแฟลช, EDSFF และ NF1, มัลติโหนด และการออกแบบแบบแยกส่วน จะมอบความเป็นผู้นำด้านต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสมรรถนะของระบบที่เหนือกว่า และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ลดลง

Super Micro Computer, Inc. (SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันประมวลผล จัดเก็บข้อมูล และการวางเครือข่ายระดับองค์กร รวมถึงเทคโนโลยีกรีนคอมพิวติ้ง กำลังจัดแสดงเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลแบบประหยัดทรัพยากร (Resource-Saving) ตลอดจนโซลูชัน 5G Edge รุ่นใหม่ ๆ ที่งาน Computex Taipei ณ ศูนย์นิทรรศการหนานกัง ชั้น 4 บูธหมายเลข N0206

นอกจากนี้ ชาร์ลส์ เหลียง ซีอีโอของ Supermicro ยังได้กล่าวปาฐกถาพิเศษที่งานประชุมสุดยอด Taipei 5G Summit ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นวันนี้ ที่ห้อง 201 ของศูนย์การประชุมนานาชาติไทเป (TICC) โดยคุณเหลียงจะอธิบายเกี่ยวกับข้อกำหนดของฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นสำหรับการเปลี่ยนไปสู่โครงสร้างพื้นฐาน 5G และความสำคัญของการใช้ AI กับโซลูชัน Edge และกรีนคอมพิวติ้ง

"Supermicro มุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแก่ลูกค้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อช่วยให้พวกเขาขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีเยี่ยม พร้อมปรับปรุง TCO ด้วยเซิร์ฟเวอร์สมรรถนะสูงขึ้นในราคาที่ไม่ต่างกัน" ชาร์ลส์ เหลียง ประธานและซีอีโอของ Supermicro กล่าว "ด้วยเซิร์ฟเวอร์แบบประหยัดทรัพยากรล่าสุดของ Supermicro ลูกค้าจึงสามารถคาดหวังได้ถึงประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลที่ดีขึ้น (เร็วขึ้น 35%) TCO ดีขึ้น (ลดลงถึง 50%) ขณะที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อตอบรับกับความต้องการโครงสร้างพื้นฐาน 5G ในปัจจุบัน เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ 5G และ IoT Edge รุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับสถาปัตยกรรม Open Container Architecture ทุกรูปแบบ ซึ่งไม่เพียงช่วยเร่งความเร็วในการวิเคราะห์และ AI ที่ Edge เท่านั้น แต่ยังช่วยให้บริการทุกอย่างและทุกที่นั้นเป็นไปได้"

สถาปัตยกรรมแบบ Resource-Saving ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Supermicro นั้น จะแยก CPU และหน่วยความจำออกจากระบบย่อยอื่น ๆ ดังนั้นจึงสามารถรีเฟรชทรัพยากรแต่ละตัวได้อย่างอิสระ ช่วยให้ศูนย์ข้อมูลลดต้นทุนวงจรการรีเฟรชและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดได้มากขึ้นไปอีก ผ่านการใช้พลังงานและการระบายความร้อนร่วมกัน รวมถึงใช้โซลูชันการทำความเย็นแบบให้อากาศไหลผ่าน (free-air cooling) ซึ่งเมื่อดูจากวงจรการรีเฟรชในช่วง 3-5 ปีแล้ว พบว่า เซิร์ฟเวอร์แบบประหยัดทรัพยากรของ Supermicro จะมอบสมรรถนะสูงกว่าและประสิทธิภาพมากกว่าโดยเฉลี่ย ด้วยต้นทุนต่ำกว่ารุ่นเดิม ๆ ที่ต้องทิ้งและเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เนื่องจากศูนย์ข้อมูลจะสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือปรับปรุงเทคโนโลยีเดิมได้อย่างเป็นอิสระ

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Supermicro ดังต่อไปนี้สนับสนุนฟีเจอร์ Resource-Saving ซึ่งไม่เพียงมอบสมรรถนะที่ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังคุ้มค่ายิ่งกว่า ได้แก่ ระบบ SuperBlade(R) ที่มาพร้อมเบลดเซิร์ฟเวอร์แบบ 2 ซ็อกเก็ต และ 4 ซ็อกเก็ต รองรับโปรเซสเซอร์แบบ top-bin ขนาด 205 วัตต์, NVMe, 100G EDR InfiniBand switch, หรือ 25G/10G Ethernet switches, แหล่งสำรองไฟ AC/DC แบบต่อขนาน และ Battery Backup (BBP) จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในระดับองค์กร คลาวด์ และ HPC; BigTwin(TM) มาพร้อมสมรรถนะและความหนาแน่นสูงสุดในดีไซน์แบบ 4 โหนดขนาด 2U โดยแต่ละโหนดรองรับ DIMM 24 ตัว, ไดรฟ์ NVMe แบบ hot-swap 6 ตัว และสมรรถนะด้านเครือข่ายที่ยืดหยุ่น; 4U FatTwin(TM) มาในรูปแบบ I/O หน่วยความจำและการจัดเก็บข้อมูลแบบผสมผสานสำหรับการใช้งานที่เหมาะสมที่สุดในระดับองค์กร คลาวด์ และ HPC ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรม Resource-Saving และพันธกิจของ Supermicro ในด้านระบบประมวลผลรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ Green Computing ได้ที่ www.supermicro.com/WeKeepITGreen

ในฐานะผู้นำด้านระบบจัดเก็บข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ NVMe แบบออลแฟลช Supermicro เตรียมพร้อมอย่างดีที่สุดที่จะส่งมอบประสิทธิภาพความเร็วในการตอบสนอง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชั่น 5G โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทอย่าง Petascale ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูล NVMe(TM) แบบออลแฟลชขนาด 1U นั้น รองรับเทคโนโลยีแฟลชรุ่นใหม่ที่มีแบนด์วิธการจัดเก็บข้อมูลสูงสุด มีประสิทธิภาพ IOPS เยี่ยมที่สุด, รองรับ NVMe over Fabrics และง่ายต่อการบำรุงรักษา ด้วยระบบจัดเก็บข้อมูลขนาด 1U เหล่านี้ที่รองรับการจัดเก็บข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 1PB พร้อม 32 front hot-swap U.2, EDSFF และ NF1 form factor SSDs ทาง Supermicro จึงสามารถมอบความยืดหยุ่นอย่างไม่เคยมีมาก่อน พร้อมนำเสนอทางเลือกสำหรับแอปพลิเคชั่นการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายความจุสูงที่ต้องการประสิทธิภาพความไวในการตอบสนองที่ดีที่สุด ระบบเหล่านี้จึงมอบความได้เปรียบด้าน time-to-value อย่างแท้จริง สำหรับศูนย์ข้อมูลที่ต้องอาศัยการใช้งานข้อมูลอย่างเข้มข้น

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Supermicro และผลิตภัณฑ์ของ Supermicro ได้ที่ www.supermicro.com

ติดตาม Supermicro ได้ทาง Facebook และ Twitter เพื่อรับข่าวสารและประกาศล่าสุดจากทางบริษัท

เกี่ยวกับ Super Micro Computer, Inc. (SMCI)

Supermicro(R) คือผู้นำด้านเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ประสิทธิภาพสูง และเป็นผู้จัดหาโซลูชันต่าง ๆ เช่น Server Building Block Solutions(R) for Data Center, Cloud Computing, Enterprise IT, Hadoop/Big Data, HPC และ Embedded Systems ให้กับลูกค้าทั่วโลก Supermicro มุ่งมั่นปกป้องสิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ "We Keep IT Green(R)" พร้อมส่งมอบโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานมากที่สุดในตลาดให้แก่ลูกค้า

Supermicro, SuperBlade, BigTwin, FatTwin, Server Building Block Solutions และ We Keep IT Green เป็นเครื่องหมายการค้า และ/หรือ เครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Super Micro Computer, Inc.

สำหรับแบรนด์ ชื่อ และเครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของผู้เป็นเจ้าของ

SMCI-F
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/894866/5G_Edge_Solutions.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ที่ใช้โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron(TM)

มิวนิค, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--30 ส.ค.2548 ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่มีเทคโนโลยี AMD64 dual-core ช่วยให้ทำงานได้เงียบและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทเอเอมดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอม...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง