เมืองฉางโจวจัดมหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๔ น.
หนานจิง, จีน--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน (ฉางโจว) ครั้งที่ 14 ที่ร่วมกันจัดโดยรัฐบาลมณฑลเจียงซูและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ เมืองฉางโจวทางภาคตะวันออกของประเทศจีน

ในพิธีเปิดงานมีการทำสัญญาโครงการหลักๆ รวมทั้งสิ้น 69 โครงการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับวัสดุใหม่ๆ อุปกรณ์การผลิตอัจฉริยะ ยารักษาโรคใหม่ๆ เทคโนโลยีชีวภาพ พลังงานใหม่ รวมถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ

นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ในฉางโจวรวม 126 รายการภายในงาน

เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จัดแสดงในพิธีเปิดสามารถดึงดูดความสนใจของผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก เช่น หากผู้เข้าร่วมงานลืมนำโทรศัพท์มือถือมา ก็สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อชำระค่าสินค้าได้ หรือเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือ ก็จะมีรถไร้คนขับนำสินค้ามาส่งให้ถึงที่

งานนี้จะจัดต่อเนื่องนานครึ่งเดือน โดยจะมุ่งเน้นที่ห้าแนวคิดหลัก ได้แก่ นวัตกรรมความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรม การส่งเสริมนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ ความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระหว่างประเทศ การบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม รวมถึงการส่งเสริมอุตสาหกรรมการบริการทางเทคโนโลยี

ภายในงานยังมีการประชุมว่าด้วยบิ๊กดาต้าและปัญญาประดิษฐ์จีน-สหราชอาณาจักร ขณะที่มหาวิทยาลัย Beijing University of Posts and Telecommunications (BUPT) ได้ทำพิธีเปิดสถาบันวิจัยเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ในเมืองฉางโจว เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพิธีมอบรางวัลเพื่อยกย่องบริษัทนวัตกรรมชั้นนำ 100 แห่งในมณฑลเจียงซู และบริษัทที่มุ่งเน้นคุณภาพในเมืองฉางโจว รวมถึงผู้ชนะการแข่งขันด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการในเมืองฉางโจว

งานนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 14 นับตั้งแต่ปี 2549 โดยตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ เมืองฉางโจวได้มุ่งสร้างความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย รวมถึงสร้างแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนดึงดูดโครงการต่างๆ และบุคลากรที่มีความสามารถมาสู่เมือง

ในปี 2561 การใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาทางสังคมในเมืองฉางโจวคิดเป็นสัดส่วน 2.81% ของ GDP ของเมือง

สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนานวัตกรรมได้ผลักดันให้เมืองฉางโจวกลายเป็นผู้นำระดับประเทศด้านกราฟีน เซลล์แสงอาทิตย์ หุ่นยนต์ ฯลฯ นอกจากนี้ อุทยานวิทยาศาสตร์และการศึกษาฉางโจวยังรั้งอันดับ 2 จากการจัดอันดับนิคมอุตสาหกรรมสำหรับผู้ประกอบการที่ดีที่สุดในประเทศจีนเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190520/2471934-1-a

คำบรรยายภาพ - พิธีเปิดมหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน (ฉางโจว) ครั้งที่ 14 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ณ เมืองฉางโจว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190520/2471934-1-b

คำบรรยายภาพ - สถานที่จัดมหกรรมแสดงความสำเร็จด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงของจีน (ฉางโจว) ครั้งที่ 14

วว. จัดการฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี กำหนดจัดการอบรมหลักสูตรต่างๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน 2548 ดังนี้ ลำดับ หลักสูตร วัน-เวลา-สถานที่ 1 กลยุทธ์การบริการมืออาชีพ วันที่ 7 ก.พ. 2548 / ...

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...