CleverTap เปิดตัวแดชบอร์ด Real Impact สำหรับวัดผลแคมเปญการตลาดในระยะยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ซานฟรานซิสโก--16 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
CleverTap เปิดตัวแดชบอร์ดวัดผลอันทรงพลัง สำหรับวัดผลแคมเปญการตลาดในระยะยาว

CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ เปิดตัวแดชบอร์ดวัดผล Real Impact ที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถวัดผลโดยรวมของแคมเปญการตลาดในระยะยาว โดย Real Impact สามารถวัดผลตอบแทนจากการลงทุนด้านการตลาดที่มีต่อดัชนีวัดผลทางธุรกิจหลักๆ ได้แก่ รายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ อัตราการเปลี่ยนคนเข้าเว็บเป็นลูกค้า อัตราการใช้งานซ้ำ ความยึดติดแบรนด์ การเข้าใช้งานครั้งล่าสุด และความถี่ในการเข้าใช้งาน

โดยปกติแล้ว ทีมงานด้านการตลาดวัดผลแคมเปญการตลาดด้วยดัชนีชี้วัดต่างๆ เช่น อัตราการเปลี่ยนคนเข้าเว็บเป็นลูกค้า อัตราการคลิกชมโฆษณา และอัตราการเปิดดูอีเมลโฆษณา อย่างไรก็ดี ทีมงานอาจหลงลืมผลของแคมเปญเมื่อเวลาผ่านไปสามเดือน หกเดือน หรือหนึ่งปี ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการวัดผลว่าแคมเปญใดได้ผลหรือไม่ได้ผล รวมถึงการหาทางปรับปรุงดัชนีชี้วัดที่มีความสำคัญต่อธุรกิจจริงๆ

แดชบอร์ดวัดผล Real Impact ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ ด้วยการใช้โมเดลรวบรวมข้อมูลอย่างละเอียด แต่ก็สามารถให้ภาพรวมประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาด โดยมีการกำหนดกลุ่มควบคุม นั่นคือกลุ่มที่ไม่ได้รับแคมเปญการตลาด จากนั้นจึงทำการวัดผลของแคมเปญการตลาดในกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มที่เหลือในระยะเวลาที่กำหนด

Real Impact ช่วยให้ทีมงานสามารถวัดผลของแคมเปญการตลาดที่มีต่อดัชนีวัดผลทางธุรกิจและดัชนีชี้วัดผลงานหลักๆ ได้แก่

• รายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้ (ARPU): วัดผลตอบแทนจากทุกดอลลาร์ที่ลงทุนไปกับการตลาด โดยพิจารณาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้
  • อัตราการเปลี่ยนคนเข้าเว็บเป็นลูกค้า และอัตราการใช้งานซ้ำ: วัดการเพิ่มขึ้นของอัตราการเปลี่ยนคนเข้าเว็บเป็นลูกค้า และอัตราการใช้งานซ้ำของผู้ที่ได้รับแคมเปญการตลาด
  • การเข้าใช้งานครั้งล่าสุด และความถี่ในการเข้าใช้งาน: วัดการเพิ่มขึ้นของการเข้าใช้งานครั้งล่าสุด และความถี่ในการเข้าใช้งานของผู้ที่ได้รับแคมเปญการตลาด
  • อัตราการเลิกใช้งาน: วัดการลดลงของอัตราการเลิกใช้งานของผู้ที่ได้รับแคมเปญการตลาดเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้รับแคมเปญในระยะยาว

Real Impact ช่วยให้ทีมงานเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงผลของแคมเปญการตลาดที่มีต่อดัชนีวัดผลทางธุรกิจหลักๆเหล่านี้ นอกจากนั้นยังสามารถแยกแยะได้ว่าแคมเปญหรือโปรโมชั่นใดที่เป็นผลลบต่อฐานผู้ใช้ โดยพิจารณาจากดัชนีชี้วัดต่างๆ เช่น การเข้าใช้งานครั้งล่าสุด ความถี่ในการเข้าใช้งาน และอัตราการเลิกใช้งาน

คุณ Sunil Thomas ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอบริษัท CleverTap กล่าวว่า "เราต้องการมอบข้อมูลเชิงลึกที่ไม่อาจโต้แย้งได้ให้แก่องค์กรการตลาด เพื่อนำเสนอต่อบรรดา CXO ซึ่งแดชบอร์ดวัดผล Real Impact ก็ทำให้ปณิธานดังกล่าวเป็นจริง ด้วยแพลตฟอร์มวัดผลอันทรงพลังที่ช่วยให้ทีมงานสามารถวัดผลตอบแทนจากทุกดอลลาร์ที่ลงทุนไปกับการตลาด และสามารถประเมินได้ว่าแคมเปญ ข่าวสาร หรือความคิดใดที่ส่งผลต่อดัชนีวัดผลทางธุรกิจในระยะยาว"

เกี่ยวกับ CleverTap

CleverTap คือแพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ซึ่งช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถมอบประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในวงกว้าง บริษัทมากกว่า 8,000 แห่งทั่วโลก เช่น Vodafone, Star, Sony, Domino's Pizza, GO-JEK, Cleartrip และ BookMyShow ต่างไว้วางใจให้ CleverTap ส่งมอบประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงและยกระดับผลลัพธ์ของการตลาดแบบหลายช่องทางตลอดวงจรชีวิตลูกค้า CleverTap ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทร่วมลงทุนชั้นนำหลายราย ได้แก่ Sequoia India, Tiger Global Management, Accel และ Recruit Holdings บริษัทมีสำนักงานในซานฟรานซิสโก ลอนดอน สิงคโปร์ มุมไบ และบังคาลอร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทางลิงค์อินและทวิตเตอร์

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Ketan Pandit
ประชาสัมพันธ์บริษัท CleverTap
อีเมล: ketan@clevertap.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/559274/CleverTap_Logo.jpg

บลจ.ทหารไทย จ่ายผลตอบแทนกองทุนตราสารหนี้ ธนภัทรฯ 1/51 สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก รวม 3 งวดจ่ายแล้ว 3 %

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--บลจ.ทหารไทย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า ในวันนี้ (18 เมษายน 48) บริษัทฯ จะมีการจ่ายผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนเปิดธนภัทรตราสารหนี้คืนกำไร 1/51 งวดที่ 3 ให้กับผู้ถือหน่วยลงทุ...

เคาน์เตอร์เซอร์วิส จับมือ วัน-ทู-โก คาดขยายฐานลูกค้าเพิ่มเดือนละแสนราย

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิธ แอนด์ คิน เคาน์เตอร์เซอร์วิสประกาศรุกเพิ่มบริการกลุ่มขนส่ง ประเดิมปี 48 จับมือ วัน-ทู-โก บุกตลาดโลว์คอสต์แอร์ไลน์ รับชำระค่าโดยสาร คาดฐานลูกค้าเพิ่มเดือนละกว่า 1 แสนคน นายประเสริฐ มนูพิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักการตลาดและพัฒนาธุรกิ...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......