HOMEHOP แอปฯ อัจริยะน้องใหม่ ตัวช่วยค้นหาบ้านและคอนโดตาม Persona ผู้ซื้อ ด้วยระบบ AI

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--อเกต คอมมิวนิเคชั่น

HOMEHOP แอปพลิเคชันค้นหาที่อยู่อาศัยจากการเดินทางและไลฟ์สไตล์บนทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑลโดย HOME dot TECH บริษัทในเครือ "โฮมบายเออร์ กรุ๊ป" (Home Buyers Group) ได้พัฒนา HOMEHOP AI ให้เรียนรู้และแบ่งกลุ่ม Lifestyle ออกเป็น 6 กลุ่ม หรือ 6 Persona ที่เด่นชัด ไม่ว่าจะเป็น

ชิลชิล คือการมีความสุขกับชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ง่ายๆ สบายๆ ตามคอนเซ็ปต์ Show Life is My Stlye

กินหรูอยู่ดี เหมาะกับกลุ่มคนที่ตามหาชีวิตดีๆ ที่ลงตัว แต่ดีไซน์ต้องเนี๊ยบ ตามคอนเซ็ปต์ "กินหรู อยู่ไฮโซ"

คุ้ม เน้นเรื่องของประโยชน์ใช้สอย ความหลากหลายการใช้งานจริง มีร้านค้ารองรับ รวมถึงมีระบบทั้งผ่อนดาวน์ พร้อมอยู่ พร้อมโอน ฯลฯ

เป๊ะ Healihy is wealthy กลุ่มคนที่มองหานิติฯ ที่คอยดูแลความปลอดภัย ส่วนกลาง ขอไม่มาก แต่ฟังก์ชันครบ ทั้งยังคำนึงถึงความสะอาดและปลอดภัย

ตะลอนตะลอน กลุ่มคนที่มีนิยามในชีวิต ว่า "ชีวิตคือการเดินทาง" ไม่ว่าจะเดินทางด้วยเส้นทางไหน การคมนาคมเป็นอย่างไร ขอแค่สะดวกเป็นพอ เอาแบบที่ว่า...ด่วนๆ แต่สบายๆ

ไม่แน่ใจ กลุ่มคนที่ไม่รีบร้อนอะไร ตามหาบ้านที่ถูกใจอยู่ โดยมองหาบ้านที่เหมาะกับตัวเองมาสักพักหนึ่งแล้วแต่ยังตัดใจเลือกไม่ได้สักที เพราะที่นี่ก็ดี ที่นั่นก็โดน

โดยข้อมูลไลฟ์สไตล์เหล่านี้ ทำให้ HOMEHOP AI สามารถแนะนำบ้านที่ตรงกับ Lifestyle ที่ผู้ใช้เลือก ส่องบ้านได้อย่างสะดวก ตรงไลฟ์สไตล์ด้วยปลายนิ้ว ผ่านฟังก์ชันการใช้งานแสนง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังสนุกกับส่องบ้านและคอนโดในแบบที่ต้องการมากกว่า 4,000 โครงการ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล พบความอัจริยะของระบบ AI ผ่านแอปฯ ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android

สำหรับการใช้งานแอปฯ HOMEHOP มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนด้วยกัน

1.ระบุแผนการเดินทางและคาดการณ์เวลาที่ต้องการ เพียงกดเลือกค้นหาบ้าน แล้ว AI จะขอให้คุณระบุสถานที่ที่อยู่ในกิจวัตรการเดินทางของคุณ เพียงปักหมุดสถานที่ที่คุณต้องเดินทางไปในทุกวัน เช่น ออฟฟิศ ร้านอาหารประจำ ห้างสรรพสินค้าที่ชอไปช้อป พร้อมระบุเวลาที่คาดว่าจะถึง ซึ่งปักหมุดได้มากกว่า 1 สถานที่ ตามแต่ใจต้องการ และหลังจากนั้นระบุเวลาที่คุณอยากกลับบ้าน แล้วกดถัดไป

2.ระบุวิธีการเดินทาง โดยมีให้ระบุ 2 ตัวเลือกด้วยกัน ระหว่าง เดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือ เดินทางด้วยการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า รถเมล์ เรือ ฯลฯ

3.เลือกราคาบ้าน ซึ่งมีระดับราคาให้เลือกช้อปตามเงินในบัญชี ตั้งแต่ราคาที่มากกว่า 1.5 ล้านบาท ไปจนถึง 10 ล้านบาท

4. เลือก Persona ที่เป็นตัวคุณ เพื่อบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่สุด เริ่มจาก ชิลชิล กินหรูอยู่ดี คุ้ม เป๊ะ ตะลอนตะลอน และสุดท้านกลุ่มคนที่ ไม่แน่ใจ แต่มีแนวโน้มอยากซื้อบ้าน ***สำรวจตัวเองแล้วเลือก เพราะมีให้เลือกทั้ง Persona หลักและรอง

5.ยืนยันข้อมูล โดยเลื่อนดูอย่างละเอียด เพื่อให้ AI วิเคราะห์หาบ้านและคอนโด ที่เป็นตัวคุณที่สุดภายในเวลา 10-15 วินาทีเท่านั้น แล้วแอปฯ จะโชว์ตำแหน่งบ้านและคอนโดในแผนที่แบบเรียลไทม์ โดยลงอันดับให้เบ็ดเสร็จ เลข 1 คือโครงการที่ตรงตัวคุณมากที่สุด เมื่อกดที่หมุดสีส้มจะมีข้อมูลโครงการแนะนำ ที่เหมาะกับการเดินทาง กับ ตรงตามสไตล์คุณ พร้อมราคาเริ่มต้นที่คุณไหว โดยมีดาววัดเรตติ้งด้วย แต่หากกดเข้าไปจะแสดงรายละเอียดโครงการ สิ่งอำนวยความสะดวก ทำเลที่ตั้ง การเดินทาง และสถานที่สำคัญๆ

เพื่อความแม่นยำ ควรวางแผนเส้นการเดินทางและประเมินเวลาให้ดี เพราะข้อมูลเหล่านี้คือตัวกำหนดขีดการวิเคราะห์ของ AI ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ใคร??? ที่กำลังมองหาบ้านและคอนโด สามารถดาวน์โหลดมาลองใช้ฟรีได้แล้ว บนแอพสโตร์ และกูเกิล เพลย์ สามารถติดตามข่าวสารเรื่องบ้านและคอนโด ได้ใน www.home.co.th เว็บไซน์ที่รวบรวมคอนเท้นต์เพื่อการอยู่อาศัยที่ครอบคลุมที่สุด

Home Builder Association Holds “Home Builder Robot Contest 2013” to Make a Revolution in Home Building Sector for ASEAN

Home Builder Association joins hands with Tra Chang and Home Buyers Group to hold “Home Builder Robot Contest 2013” as the first time in Thailand to make a revolution in home building sector. It is ready to develop prototype robot and bring...

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดโครงการแข่งขันหุ่นยนต์สร้างบ้าน “Home Builder Robot Contest 2013” ปฏิวัติวงการสร้างบ้านสู่อาเซียน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จับมือ “ตราช้าง” และ “โฮมบายเออร์ กรุ๊ป” จัดประกวด “Home Builder Robot Contest 2013” การแข่งขันหุ่นยนต์สร้างบ้านครั้งแรกในประเทศไทย ปฏิวัติวงการรับสร้างบ้าน พร้อมพัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบ...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...