ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

RAZER พันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการงานมหกรรมซีเกมส์ ฟิลิปปินส์ Razer ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยในการแข่งซีเกมส์ 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--Prouds to Present

Razer (เรเซอร์) ร่วมสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยโดยจะมอบอุปกรณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้คัดเลือกนักกีฬาและฝึกซ้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 11 ธันวาคมนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และนับเป็นครั้งแรกที่อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาร่วมชิงเหรียญ

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย(TESF) กล่าวว่า ความใส่ใจในการเล่นกีฬาและกีฬาที่มากับเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมทั้งกล่าวถึงความรู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมแก่วงการกีฬาอีสปอร์ตซึ่งเป็นกีฬาชนิดใหม่ในโลก อีสปอร์ตนับเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสูงมากเนื่องจากมีความพร้อมทางด้านการวัดผลทางการแข่งขัน จึงทำให้อีสปอร์ตก้าวสู่ความนิยมในไม่ช้า และมีพัฒนาการที่เติบโตรวดเร็วจนคาดไม่ถึง ปัจจุบันนี้อุปกรณ์เกี่ยวคอมพิวเตอร์ถูกนำมาใช้ในเชิงการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น ดังนั้นจึงมีการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์เหล่านั้นให้มีความคงทน ความแน่นอน แม่นยำ จนเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากการใช้งานพื้นฐานทั่วไปและเมื่ออีสปอร์ตถูกยกระดับเข้าสู่การแข่งขันกีฬา อุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์เหล่านี้จึงเปรียบเหมือน กับอุปกรณ์แข่งขันกีฬา หรือเรียกได้เต็มปากว่านี่คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งของกีฬาระดับโลก ในนามตัวแทนของประเทศไทย เรารู้สึกยินดีที่ดีรับการสนับสนุนจาก Razer ที่มอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ เพราะทรัพย์สินส่วนนี้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศไทย เป็นทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้ทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้งานส่วนนี้ได้ เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการเพียงเล็กน้อย แต่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ ในแง่ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนจะส่งผลให้เกิดพัฒนาการด้านการกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม

นายปรีชา ไพรภัทรกุล รองประธานอาวุโส บริษัท Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เผยว่า "ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ฟิลิปปินส์ เราต้องการให้กีฬาอีสปอร์ตเติบโตและเด่นชัดขึ้นในสายตากลุ่มเป้าหมายหลัก Razer ตั้งใจจะสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยของเราให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกันนั้น Razer จะช่วยอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมในบู๊ตแคมป์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ โดยนำนักกีฬามืออาชีพจากทีมของ Razer มาโค้ชนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ระดับโลกและรู้วิธีการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแข่งขันที่เหมาะสม เช่น เมาส์ DeathAdder Elite ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Blackwidow Elite และชุดหูฟัง Kraken Tournament ซึ่งตัวช่วยควบคุมเสียง USB ที่มี ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเสียงเบส เกม เสียงแชท เสียงไมโครโฟน และสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ตามต้องการเพื่อการแข่งขันเกมอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Razer จะรวบรวมเกมเมอร์ชาวไทยที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ตเพื่อมาเข้าร่วมทีมชาติ และกระตุ้นให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ โครงการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของ Razer ในการพัฒนาอุตสาหกรรม อีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก"

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน Razer ให้การสนับสนุนทีมแชมป์จำนวน 18 ทีม และเกมเมอร์จาก 25 ประเทศรวมถึงนักกีฬา ที่ทีม Razer ได้รับเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเป็นครั้งแรกของโลกที่ Razer จะนำนักกีฬาชั้นแนวหน้าของทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาร่วมจัดบู๊ตแคมป์หลังก่อตั้งทีมชาติไทย ค่ายบู๊ตแคมป์จะเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 อย่างเป็นทางการ มากกว่า 1 ชนิดกีฬาขึ้นไป โดยนักกีฬามืออาชีพของทีม Razer จะร่วมเป็นผู้ฝึกซ้อมทักษะและชั้นเชิงการเล่นให้กับทีมชาติไทยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในอันดับต้นๆ และแสดงผลงานออกมาได้ดีที่สุด

David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer กล่าวว่า Razer ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแชมป์กีฬาอีสปอร์ตตั้งแต่ปี 2005 และเป็นโอกาสดีของนักเกมเมอร์ชาวไทยที่จะใช้เวทีโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และ Razer รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้

โดยประเภทเกมที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งออกเป็น 5 เกม ประกอบด้วย เกมบนพีซี DOTA 2 และ STARCRAFT 2 , เกมผ่านมือถือ (อาทิ Razer Phone 2) อย่าง Mobile Legends: Bang Bang และ Arena of Valor (AOV) และ เกมคอนโซล Tekken 7

ปัจจุบันเกมออนไลน์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นถึง 2.4 พันล้านคน ดังนั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับกลุ่มเกมเมอร์ Razer จึงเตรียมจะเปิดโครงการรวบรวมเกมเมอร์ไทยทุกเพศทุกวัยให้มีโอกาสได้ก้าวเข้าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้ไปคว้าชัยชนะที่ตั้งเป้าไว้

อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาชิกของคณะกรรมการโอลิปิค และสมาพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ จะเริ่มต้นแคมเปญการจัดกิจกรรมในรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนระดับชาติ, บู๊ตแคมป์ และจัดกิจกรรมอบรมต่างๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจะออกแคมเปญทีมชาติไทยเริ่มด้วยการเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับประเทศไทย ในการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติในการสู้ศึกซีเกม Razer พร้อมให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยการมอบอุปกรณ์เกมการแข่งขันให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เกี่ยวกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรกีฬาระดับชาติทำหน้าที่กำกับดูแลอีสปอร์ตในประเทศไทย เป็นสมาชิกของสหพันธ์ อีสปอร์ตนานาชาติและสมาพันธ์อีสปอร์ตเอเชีย มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตภายในประเทศที่ได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยอยู่ในความดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ ธันวาคม 2017 นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หน้าที่และบทบาทความรับผิดชอบของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าการพัฒนาความยั่งยืนของกีฬาอีสปอร์ตในราชอาณาจักรไทยที่ผ่านกฎระเบียบและข้อบังคับที่จะควบคุมกีฬาอีสปอร์ตให้มีความสมบูรณ์ โดยให้ความรู้ อบรม วิจัยและพัฒนาในด้านสุขภาพและจิตใจ ให้มีความเท่าเทียมกันภายใต้การกำกับดูแลของโอลิมปิกและรวมถึงภายใต้กฎหมายการกีฬาและข้อตกลงของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อความก้าวหน้าของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย ข้อมูลเพิ่มเติม : info@tesf.or.th

เกี่ยวกับ Razer

Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์   สัญลักษณ์รูป "งูสามหัว" เป็นเครื่องหมายการค้าของ Razer เป็นโลโก้ที่ได้รับการจดจำมากที่สุดในกลุ่มเกมเมอร์และกลุ่มอีสปอร์ตในระดับสากล ด้วยฐานแฟนคลับของ Razer ที่ครอบคลุมอยู่ทั่วทุกทวีป บริษัทได้ออกแบบและสร้างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการครบวงจรเพื่อให้สอดคล้องกันสำหรับเกมเมอร์ที่มีอยู่ทั่วโลกใช้งานได้สอดคล้องกันมากขึ้น   ฮาร์ดแวร์ที่ได้รับรางวัลของ Razer ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ต่อพ่วงเกมที่มีประสิทธิภาพสูง โน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกม มือถือเกมมิ่ง   แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Razer ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 60 ล้านคนรวมถึง Razer Synapse (โปรแกรมสำหรับการตั้งค่าต่างๆ และบันทึกไว้แบบออนไลน์บนระบบ คลาวด์เซิร์ฟเวอร์ สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ตามต้องการ โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ เพียงแค่ดาวน์โหลด Razer Synapse) Razer Chroma (ระบบเทคโนโลยีแสงสว่าง RGB) และ Razer Cortex (ตัวกลางในการสตีมเกม)

สำหรับบริการของ Razer Gold (เรเซอร์ โกลด์) คือหนึ่งในหน่วยเงินเสมือนจริงสำหรับเกมเมอร์ที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลก และ Razer Pay (เรเซอร์ เปย์) คือ กระเป๋าเงินอิเลคทรอนิส์สำหรับคนรุ่นใหม่

บริษัท Razer ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และมีสำนักงานใหญ่ 2 แห่ง ตั้งอยู่ในรัฐซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศสิงคโปร์ Razer มีสำนักงาน 18 แห่งทั่วโลก และได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำสำหรับเกมเมอร์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศจีน Razer เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (รหัสจดทะเบียน : 1337).


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สยามสปอร์ตฯ จับมือ อี-สปอร์ตแห่งประเทศไทย และไซคอม อะมิวเม้นท์ จัดดวลแข้ง FIFA19 หาเกมเมอร์มือหนึ่งของไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท เปิดสนาม 18-21 ตุลาคม ในงาน สปอร์ตเอ็กซ์โป 2018 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น.ณ ห้องจูปิเตอร์15 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันเกมฟีฟ่า19 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้น โดยมี คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์...

สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทยพร้อมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ได้ทำการเก็บตัวนักกีฬาเรือพาย ประเภทต่างๆ นับจนถึงปัจจุบันเป็นเวลาถึง ๙ เดือน ทั้งนี้เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ ๒๘ พฤศจิกา...

แถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท อกริเพียว โฮลดิงส์ จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อกริเพียว โฮลดิงส์ Alliance Tuna International, Inc. ผู้ผลิตทูน่ากระป๋องรายใหญ่ในอุตสาหกรรมทูน่ากระป๋อง ประเทศฟิลิปปินส์ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านเข้าร่วมการงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ในบริษัท อกริเพียว โฮลด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง