RAZER พันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการงานมหกรรมซีเกมส์ ฟิลิปปินส์ Razer ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยในการแข่งซีเกมส์ 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๔ น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--Prouds to Present

Razer (เรเซอร์) ร่วมสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยโดยจะมอบอุปกรณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้คัดเลือกนักกีฬาและฝึกซ้อมในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 11 ธันวาคมนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และนับเป็นครั้งแรกที่อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาร่วมชิงเหรียญ

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย(TESF) กล่าวว่า ความใส่ใจในการเล่นกีฬาและกีฬาที่มากับเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมทั้งกล่าวถึงความรู้สึกยินดีที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมแก่วงการกีฬาอีสปอร์ตซึ่งเป็นกีฬาชนิดใหม่ในโลก อีสปอร์ตนับเป็นส่วนหนึ่งที่มีบทบาทสูงมากเนื่องจากมีความพร้อมทางด้านการวัดผลทางการแข่งขัน จึงทำให้อีสปอร์ตก้าวสู่ความนิยมในไม่ช้า และมีพัฒนาการที่เติบโตรวดเร็วจนคาดไม่ถึง ปัจจุบันนี้อุปกรณ์เกี่ยวคอมพิวเตอร์ถูกนำมาใช้ในเชิงการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น ดังนั้นจึงมีการพัฒนาศักยภาพของอุปกรณ์เหล่านั้นให้มีความคงทน ความแน่นอน แม่นยำ จนเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากการใช้งานพื้นฐานทั่วไปและเมื่ออีสปอร์ตถูกยกระดับเข้าสู่การแข่งขันกีฬา อุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์เหล่านี้จึงเปรียบเหมือน กับอุปกรณ์แข่งขันกีฬา หรือเรียกได้เต็มปากว่านี่คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งของกีฬาระดับโลก ในนามตัวแทนของประเทศไทย เรารู้สึกยินดีที่ดีรับการสนับสนุนจาก Razer ที่มอบให้กับคนไทยทั้งประเทศ เพราะทรัพย์สินส่วนนี้จะเป็นทรัพย์สินของประเทศไทย เป็นทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้ทะเบียนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปใช้งานส่วนนี้ได้ เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการเพียงเล็กน้อย แต่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมกันระหว่างภาคเอกชนและภาครัฐ ในแง่ของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนจะส่งผลให้เกิดพัฒนาการด้านการกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นรูปธรรม

นายปรีชา ไพรภัทรกุล รองประธานอาวุโส บริษัท Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ เผยว่า "ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการในซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ฟิลิปปินส์ เราต้องการให้กีฬาอีสปอร์ตเติบโตและเด่นชัดขึ้นในสายตากลุ่มเป้าหมายหลัก Razer ตั้งใจจะสนับสนุนนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยของเราให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกันนั้น Razer จะช่วยอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมในบู๊ตแคมป์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติ โดยนำนักกีฬามืออาชีพจากทีมของ Razer มาโค้ชนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ระดับโลกและรู้วิธีการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ พร้อมกับมอบอุปกรณ์การแข่งขันที่เหมาะสม เช่น เมาส์ DeathAdder Elite ที่ได้รับรางวัลระดับโลก Blackwidow Elite และชุดหูฟัง Kraken Tournament ซึ่งตัวช่วยควบคุมเสียง USB ที่มี ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเสียงเบส เกม เสียงแชท เสียงไมโครโฟน และสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ตามต้องการเพื่อการแข่งขันเกมอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Razer จะรวบรวมเกมเมอร์ชาวไทยที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ตเพื่อมาเข้าร่วมทีมชาติ และกระตุ้นให้พวกเขาก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ให้ได้ โครงการเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นระยะยาวของ Razer ในการพัฒนาอุตสาหกรรม อีสปอร์ตทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก"

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน Razer ให้การสนับสนุนทีมแชมป์จำนวน 18 ทีม และเกมเมอร์จาก 25 ประเทศรวมถึงนักกีฬา ที่ทีม Razer ได้รับเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองปีที่ผ่านมา และเป็นครั้งแรกของโลกที่ Razer จะนำนักกีฬาชั้นแนวหน้าของทีมที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มาร่วมจัดบู๊ตแคมป์หลังก่อตั้งทีมชาติไทย ค่ายบู๊ตแคมป์จะเน้นไปที่การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 อย่างเป็นทางการ มากกว่า 1 ชนิดกีฬาขึ้นไป โดยนักกีฬามืออาชีพของทีม Razer จะร่วมเป็นผู้ฝึกซ้อมทักษะและชั้นเชิงการเล่นให้กับทีมชาติไทยเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถอยู่ในอันดับต้นๆ และแสดงผลงานออกมาได้ดีที่สุด

David Tse ผู้อำนวยการฝ่าย Global Esports ของ Razer กล่าวว่า Razer ได้สร้างชื่อเสียงให้กับแชมป์กีฬาอีสปอร์ตตั้งแต่ปี 2005 และเป็นโอกาสดีของนักเกมเมอร์ชาวไทยที่จะใช้เวทีโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และ Razer รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้

โดยประเภทเกมที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งออกเป็น 5 เกม ประกอบด้วย เกมบนพีซี DOTA 2 และ STARCRAFT 2 , เกมผ่านมือถือ (อาทิ Razer Phone 2) อย่าง Mobile Legends: Bang Bang และ Arena of Valor (AOV) และ เกมคอนโซล Tekken 7

ปัจจุบันเกมออนไลน์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่มีผู้เล่นถึง 2.4 พันล้านคน ดังนั้นเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับกลุ่มเกมเมอร์ Razer จึงเตรียมจะเปิดโครงการรวบรวมเกมเมอร์ไทยทุกเพศทุกวัยให้มีโอกาสได้ก้าวเข้าเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้ไปคว้าชัยชนะที่ตั้งเป้าไว้

อีสปอร์ตจะถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาชิกของคณะกรรมการโอลิปิค และสมาพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ จะเริ่มต้นแคมเปญการจัดกิจกรรมในรอบคัดเลือกเพื่อค้นหาตัวแทนระดับชาติ, บู๊ตแคมป์ และจัดกิจกรรมอบรมต่างๆ รวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยจะออกแคมเปญทีมชาติไทยเริ่มด้วยการเปิดเผยรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบคัดเลือกเพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติในทุกประเภทกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับประเทศไทย ในการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติในการสู้ศึกซีเกม Razer พร้อมให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย โดยการมอบอุปกรณ์เกมการแข่งขันให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

เกี่ยวกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรกีฬาระดับชาติทำหน้าที่กำกับดูแลอีสปอร์ตในประเทศไทย เป็นสมาชิกของสหพันธ์ อีสปอร์ตนานาชาติและสมาพันธ์อีสปอร์ตเอเชีย มีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตภายในประเทศที่ได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยอยู่ในความดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ ธันวาคม 2017 นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หน้าที่และบทบาทความรับผิดชอบของสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจว่าการพัฒนาความยั่งยืนของกีฬาอีสปอร์ตในราชอาณาจักรไทยที่ผ่านกฎระเบียบและข้อบังคับที่จะควบคุมกีฬาอีสปอร์ตให้มีความสมบูรณ์ โดยให้ความรู้ อบรม วิจัยและพัฒนาในด้านสุขภาพและจิตใจ ให้มีความเท่าเทียมกันภายใต้การกำกับดูแลของโอลิมปิกและรวมถึงภายใต้กฎหมายการกีฬาและข้อตกลงของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อความก้าวหน้าของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย ข้อมูลเพิ่มเติม : info@tesf.or.th

เกี่ยวกับ Razer

Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์   สัญลักษณ์รูป "งูสามหัว" เป็นเครื่องหมายการค้าของ Razer เป็นโลโก้ที่ได้รับการจดจำมากที่สุดในกลุ่มเกมเมอร์และกลุ่มอีสปอร์ตในระดับสากล ด้วยฐานแฟนคลับของ Razer ที่ครอบคลุมอยู่ทั่วทุกทวีป บริษัทได้ออกแบบและสร้างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการครบวงจรเพื่อให้สอดคล้องกันสำหรับเกมเมอร์ที่มีอยู่ทั่วโลกใช้งานได้สอดคล้องกันมากขึ้น   ฮาร์ดแวร์ที่ได้รับรางวัลของ Razer ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ต่อพ่วงเกมที่มีประสิทธิภาพสูง โน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกม มือถือเกมมิ่ง   แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Razer ซึ่งมีผู้ใช้มากกว่า 60 ล้านคนรวมถึง Razer Synapse (โปรแกรมสำหรับการตั้งค่าต่างๆ และบันทึกไว้แบบออนไลน์บนระบบ คลาวด์เซิร์ฟเวอร์ สามารถเรียกใช้งานได้ผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ตามต้องการ โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าใหม่ เพียงแค่ดาวน์โหลด Razer Synapse) Razer Chroma (ระบบเทคโนโลยีแสงสว่าง RGB) และ Razer Cortex (ตัวกลางในการสตีมเกม)

สำหรับบริการของ Razer Gold (เรเซอร์ โกลด์) คือหนึ่งในหน่วยเงินเสมือนจริงสำหรับเกมเมอร์ที่ครอบคลุมมากที่สุดในโลก และ Razer Pay (เรเซอร์ เปย์) คือ กระเป๋าเงินอิเลคทรอนิส์สำหรับคนรุ่นใหม่

บริษัท Razer ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และมีสำนักงานใหญ่ 2 แห่ง ตั้งอยู่ในรัฐซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ประเทศสิงคโปร์ Razer มีสำนักงาน 18 แห่งทั่วโลก และได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำสำหรับเกมเมอร์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศจีน Razer เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (รหัสจดทะเบียน : 1337).

สยามสปอร์ตฯ จับมือ อี-สปอร์ตแห่งประเทศไทย และไซคอม อะมิวเม้นท์ จัดดวลแข้ง FIFA19 หาเกมเมอร์มือหนึ่งของไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท เปิดสนาม 18-21 ตุลาคม ในงาน สปอร์ตเอ็กซ์โป 2018 อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น.ณ ห้องจูปิเตอร์15 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันเกมฟีฟ่า19 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้น โดยมี คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สรายุทธ มหวลีรัตน์...

สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทยพร้อมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ได้ทำการเก็บตัวนักกีฬาเรือพาย ประเภทต่างๆ นับจนถึงปัจจุบันเป็นเวลาถึง ๙ เดือน ทั้งนี้เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๓ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ ๒๘ พฤศจิกา...

แถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท อกริเพียว โฮลดิงส์ จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อกริเพียว โฮลดิงส์ Alliance Tuna International, Inc. ผู้ผลิตทูน่ากระป๋องรายใหญ่ในอุตสาหกรรมทูน่ากระป๋อง ประเทศฟิลิปปินส์ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านเข้าร่วมการงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ในบริษัท อกริเพียว โฮลด...