ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทคโนโลยีน่าใช้สำหรับนักเขียนโปรแกรม โดยบริษัท ThoughtWorks

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--อัลลิสัน แอนด์ พาร์ทเนอร์ส

ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลก ชี้ให้เห็นถึงระบบ นิเวศที่พัฒนาดีขึ้นและบทบาทที่โดดเด่นยิ่งขึ้นของเครื่องมือเทอร์ราฟอร์มและภาษาคอทลิน ในรายงาน Technology Radar ล่าสุดฉบับที่ 20ซึ่งเผยแพร่แล้วทั้งภาษาอังกฤษThoughtworks.com/radar   และภาษาไทย Thoughtworks.com/radar/Thai

ระบบนิเวศที่ดีขึ้นของเทอร์ราฟอร์ม จะเอื้อประโยชน์ต่อประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้าน ITหรือ CTO (Chief Technology Officer)เพราะทีมงานไม่จำเป็นต้องทำงานข้ามคืนเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดอีกต่อไป เนื่องจากเทอร์ราฟอร์มเป็นเครื่องมือแบบopen-source และมีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบโค้ด (infrastructure as code)จึงลดโอกาสที่จะเกิดเซอร์เวอร์ที่พิสดารขึ้น ซึ่งใน Technology Radar ฉบับล่าสุดนี้ ได้ชี้ให้เห็นด้วยว่าเทอร์ราฟอร์ม ได้กลายเป็นเครื่องมือที่รับความนิยมมากขึ้นในองค์กรต่างๆ

นอกจากเทอร์ราฟอร์มแล้วคอทลิน ซึ่งเป็นภาษาโอเพนซอร์ส ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นในกลุ่มนักพัฒนาซอฟต์แวร์ขององค์กร ซึ่งดร.รีเบคกา พาร์สันส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ ThoughtWorks ได้แนะนำว่า "นักพัฒนาซอฟต์แวร์ควรจะศึกษาดูว่าคอทลินสามารถทำอะไรได้บ้าง คอทลินเป็นภาษาเขียนโปรมแกรมที่ดี และรูปแบบการใช้งาน รวมทั้งระบบนิเวศก็ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วย"

รายงาน 'เทคโนโลยี เรดาร์' ของ ThoughtWorksซึ่งเผยแพร่ปีละ2 ฉบับนั้น เป็นการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่ทีมงานและลูกค้าของ ThoughtWorksกำลังใช้อยู่ โดยเป็นความคิดเห็นจากประสบการณ์ของเราทั้งที่เกี่ยวกับเครื่องมือ เทคนิค แพลตฟอร์ม และภาษา ที่เราคิดว่าคุ้มค่าที่จะทำการประเมิน ค้นหา นำมาใช้ รวมทั้งที่ควรหลีกเลี่ยง

แนวโน้มสำคัญ 4 อย่างที่มีการกล่าวถึงในรายงานฉบับนี้ คือ
  • รูปแบบข้อมูลที่แปรเปลี่ยนไป

ปัจจุบัน แหล่งข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นและอยู่ในหลากหลายรูปแบบมากขึ้นฐานข้อมูลก็กระจายตัวอยู่ทั่วโลก ดังนั้น การเลือกใช้เครื่องมือและกลยุทธ์ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด จึงเป็นความท้าทายสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

  • ระบบนิเวศแห่งเทอร์ราฟอร์ม

หลังจากที่ระบบนิเวศของ Docker และ Kubernetesขยายตัว และเป็นที่นิยมมากขึ้น เราก็พบว่าเทอร์ราฟอร์มก็กำลังพัฒนาไปในลักษณะเดียวกัน

  • คอทลินเป็นที่ชื่นชอบของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ และมีการใช้ในหลายแพลตฟอร์ม และใช้สร้างเครื่องมือหลายอย่างทั้งสำหรับภาษาเพื่อการใช้งานทั่วไปและภาษาที่ใช้ในจุดประสงค์เฉพาะเจาะจงนอกจากนี้มันยังปรากฏตัวในเรดาร์ของ ThoughtWorks บ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ ด้วย
  • ความซับซ้อนของระบบที่ไหลออก— ในการใช้ "everything as code" เราสนับสนุนให้ทีมงาน วิเคราะห์ขอบเขตของระบบและควบคุมlogic ให้อยู่ในบริเวณที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์นำข้อปฏิบัติทางวิศวกรรมที่เหมาะสมมาใช้ได้

ผู้สนใจ สามารถอ่านรายงาน 'เทคโนโลยี เรดาร์' ฉบับที่ 20 ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทยได้แล้วที่ Thoughtworks.com/radarและThoughtworks.com/radar/Thai

เกี่ยวกับ ThoughtWorks

เราคือบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกและชุมชนของผู้ที่มีความหลงใหลและมีเป้าหมายเดียวกันThoughtWorks มีพนักงานกว่า 6,000 คน ในสำนักงาน 40 แห่งใน 14 ประเทศทั่วโลก เราคิดนอกกรอบเพื่อหาเทคโนโลยีที่ใช่มาช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายครั้งสำคัญและเพื่อปฏิวัติวงการIT รวมทั้งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับสังคม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

AsiaNet Daily Summary – Press Releases from Friday January 3 until Monday January 6

IMPORTANT ACQUISITION... HONG KONG: Chinadotcom Australia announced the signing of an agreement to acquire Praxa, an Australian IT professional services organisation with a solid client base. NEW PRODUCT... INDIANAPOLIS: Hitachi Information Technology K.K...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง