ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว Next-Gen Firewall เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา และระบบป้องกัน Cloud-Based DNS ต้านภัยไซเบอร์คุกคามองค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ (Palo Alto Networks) ย้ำถึงความจำเป็นในการเพิ่มการป้องกันความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์โดยได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุด สามารถคาดการณ์การโจมตี และจัดการภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ระบบอัตโนมัติ (Automation) สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัย Next-Generation Firewall และอัพเกรดมาเป็น Pan-OS(R) เวอร์ชั่น 9.0 สามารถเข้าไปเพิ่มความสามารถใหม่ล่าสุดโดยมีให้เลือกใช้งานมากกว่า 60 ฟีเจอร์ พร้อมเครื่องมือหลากหลายประเภทที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนในการนำไปติดตั้งใช้งานในการป้องกันภัยคุกคามและการโจมตี เพื่อจำกัดความรุนแรงของปัญหา รวมไปถึงความเสียหายที่เป็นผลตามมา

นางสาวธิติรัตน์ ทองถาวร ผู้จัดการประจำภูมิภาคอินโดจีน พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ กล่าวว่า "พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ มุ่งเน้นการใช้ระบบวิเคราะห์และระบบอัตโนมัติมาประยุกต์ใช้เพื่อทำให้การรักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น การที่ลูกค้าเลือกใช้งาน Next Generation Firewall ของเราเพราะเห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา และพยายามลดความจำเป็นในการใช้งานอุปกรณ์ทำงานแบบ Standalone นอกจากนี้เรายังได้แนะนำ DNS Security Service ที่ใช้เทคโนโลยี Machine Learning เข้ามาหยุดยั้งภัยคุกคามต่อข้อมูลธุรกิจที่สำคัญอีกด้วย"

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ได้เปิดตัวซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Next-Generation Firewall Platform มุ่งสร้างความเข้มแข็งในด้านความปลอดภัยให้กับองค์กร โดยสามารถใช้งานระบบรักษาความปลอดภัยที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนผ่านระบบคลาวด์แบบผสม (Hybrid Cloud Environment)

คาดการณ์ และ ป้องกัน: จากผลการศึกษาของทีมนักวิจัย ยูนิต 42 พบว่า 80%ของมัลแวร์ (Malware)ใช้งาน DNS ในการสร้างชุดคำสั่งและควบคุม ทำให้ยากต่อการตรวพบและหยุดยั้งการโจมตี ดังนั้นเทคโนโลยี DNS Security รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จึงได้มีการประยุกต์ใช้ความสามารถของ Machine Learning มาทำหน้าที่สกัดกั้นมัลแวร์ และหยุดยั้งไม่ให้ผ่านเข้าไปสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นได้

ประสิทธิภาพ: พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ มองเห็นความจำเป็นของลูกค้าที่มีศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Data Center) รองรับการเข้าใช้งานจำนวนมาก ประกอบกับอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมกับอินเตอร์เน็ตแบบ IoT มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จึงต้องเข้มงวดในการป้องกันความปลอดภัย จึงได้นำเสนอ PA-7000 Series มาพร้อมกับ New Network Processing Cards ทำให้สามารถป้องกันภัยการโจมตีได้เร็วกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดถึงสองเท่า และเพิ่มความสามารถในการถอดรหัส (Decryption) ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า

ไม่ยุ่งยากซักซ้อน: ระบบการป้องกันความปลอดภัยแบบเดิม สร้างช่องว่างในการถูกโจมตี ด้วยฟีเจอร์ใหม่ใน PAN-OS 9.0 Policy Optimizer ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยสามารถปรับเปลี่ยน policy แบบเดิมๆ มาเป็น policy แบบใหม่ที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันในให้ดียิ่งขึ้น การลดกฎระเบียบ (Rules) ซับซ้อน จะช่วยลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการรั่วไหลของข้อมูล (Data Breaches)

ระบบ Cloud Security ที่ปลอดภัย ครอบคลุม และรวดเร็ว: ทุกองค์กรต้องการใช้งานระบบป้องกันความปลอดภัยที่มีมาตรฐานเดียวกันหากต้องใช้งานระบบคลาวด์หลายระบบในเวลาเดียวกันและรวมถึงการใช้งาน Data Center โดย VM Series สามารถป้องกันความปลอดภัย ครอบคลุมการใช้งาน Public Cloud และ Data Center เสริมความปลอดภัยเข้ากับ Oracle Cloud, Alibaba Cloud, Cisco Enterprise Network Compute System (ENCS) และ Nutanix และเพิ่มประสิทธิภาพของความเร็วในการรับส่งข้อมูลเข้าและออกจากไฟร์วอลล์ (Throughput) ของ AWS และ Azure ได้มากขึ้น 2.5 เท่า รวมกับการทำงานระบบ Automation ในการวิเคราะห์ข้อมูลปริมาณมหาศาล จึงทำให้ลูกค้าสามารถป้องกันความปลอดภัยในการใช้งาน Public Cloud ที่มีผู้ใช้งานมากมาย และมีปริมาณการใช้งานในระดับสูงได้

ปีที่ผ่านมา พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ได้ทำการศึกษาและรวบรวมข้อมูลที่สำคัญจากกลุ่มผู้ใช้งานเพื่อนำไปใช้ในการปรับรูปแบบผลิตภัณฑ์ พาโล อัลโต เน็ตเวิกร์ส ได้รับการชื่นชมจากผู้ใช้งานถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา จึงเป็นสาเหตุทำให้เลือกใช้บริการ ผู้ใช้งานมีความความต้องการที่จะใช้งานแพลตฟอร์มที่รวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ลดความซับซ้อนของระบบปฎิบัติการ เพื่อให้ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยสามารถมั่นใจได้ว่ามีการเตรียมพร้อมที่จะรับมือภัยคุกคามจากการโจมตีในทุกรูปแบบ สามารถที่จะลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการโจมตีให้น้อยที่สุด

นางสาวธิติรัฐ กล่าวว่า "เรารับฟังข้อเสนอแนะต่าง ๆ และนำไปใช้ในการพัฒนา เราพบว่าลูกค้าต้องการระบบความปลอดภัยที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และสามารถควบคุมได้ ระบบต่าง ๆ ที่แนะนำในวันนี้ เราไม่เพียงเพิ่มความสามารถที่สำคัญลงไป ตัวอย่างเช่น DNS Security Service ซึ่งลดความจำเป็นที่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในการเข้าไปตรวจสอบแต่ละอุปกรณ์ที่แยกจากกัน (Standalone) เป็นการลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้จากการปฎิบัติงานโดยเจ้าหน้าที่ ด้านความปลอดภัย เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถใช้เวลาในการคิดค้นและพัฒนาโปรเจ็คที่ช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจและองค์กรเติบโตมากยิ่งขึ้นจะดีกว่า"

K2-Series เปิดให้บริษัทที่ให้บริการสามารถใช้งานได้แล้ว

นอกเหนือไปจากนี้ พาโล อัลโต เน็ตเวิกร์ส ได้เผยถึงการเปิดให้บริการ K2 Series สำหรับอุตสาหกรรมที่เริ่มใช้งาน Next-Generation Firewall ระบบ 5G ครั้งแรก โดยเฉพาะการพัฒนาสำหรับผู้ให้บริการ (Service Provider) สามารถป้องกันการโจมตีระบบเครือข่ายโทรศัพท์ 4G และ 5G อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และกลุ่มผู้ใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ให้ได้รับความเสียหาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PAN-OS เวอร์ชั่น 9.0 สามารถเข้าไปที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/new/new-panos9-0 และ สำหรับข้อมูล K2 Series สามารถเข้าไปที่ https://www.paloaltonetworks.com/products/secure-the-network/next-generation-firewall/k2-series.html


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ แต่งตั้ง ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ ในฐานะตัวแทนจำหน่าย หวังดันยอดขายในไทยเต็มพิกัด

เชื่อการจับมือพันธมิตรจะสนับสนุนให้ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ก้าวสู่ความเป็นผู้นำตลาดในไทย พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กส์ ผู้นำด้านการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลตระกูลใหม่ ประกาศแต่งตั้ง ทรานซิสชั่น ซิสเต็มส์ ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายด้านซีเคียวริตี้ โซลูชั่น...

แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Miracle

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--แพน ราชเทวี กรุ๊ป แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม คลอดแบรนด์ใหม่ Miracle ชูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด นาโนเทคโนโลยีในรูปของ " ไลโปโซม " ระบบนำส่งสารเข้าสู่ผิวอย่างลึกซึ้ง เน้นใช้วัตถุดิบในประเทศและส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ ชิมลางออกผลิตภัณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง