ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นูทานิคซ์เปิดตัวโซลูชั่น Cloud Native สำหรับองค์กร เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน Kubernetes ในดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรได้ทันที

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศความพร้อม และได้การรับรองกับโซลูชั่น Kubernetes ด้วย Nutanix Karbon ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นความสามารถพื้นฐานที่มีอยู่ในชุดโซลูขั่น Nutanix Cloud Native เพื่อให้ลูกค้าองค์กรสามารถนำ Kubernetes มาใช้งานจริง รองรับการใช้งานแอปพลิเคชั่นภายใต้สภาพแวดล้อมของ Kubernetes อย่างต่อเนื่อง ติดตามและตรวจสอบคอนเทนเนอร์ที่มีการใช้งานตลอดเวลา และสามารถบริหารจัดการและใช้งานดาต้าเบสต่างๆ ได้โดยไม่ยุ่งยาก ลูกค้าของนูทานิคซ์จะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติที่เป็นระบบอัตโนมัติที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเชื่อถือได้ของ Kubernetes ร่วมกับ Nutanix Enterprise Cloud Platform เพื่อพัฒนาและรันแอปพลิชั่นทั้งบนคอนเทนเนอร์และเวอร์ชวลแมชชีนภายในองค์กร

ไอดีซีคาดการณ์ว่าตลาดซอฟต์แวร์ด้านโครงสร้างพื้นฐานคอนเทนเนอร์จะเติบโตจาก 131.1 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 เป็น 1.55 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565 โดยการเติบโตส่วนใหญ่มาจากการใช้งานภายในองค์กร แม้ว่าในปัจจุบันผู้ใช้งานคอนเทนเนอร์ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่เป็นเว็บ-สเกล แต่ก็เริ่มขยายไปสู่องค์กรขนาดใหญ่แล้ว "องค์กรขนาดใหญ่เริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าว และปรับเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาและการดำเนินงาน องค์กรส่วนใหญ่อยู่ในช่วงของการศึกษาและทดลอง โดยมีองค์กรเพียงไม่กี่แห่งที่มีประสบการณ์การใช้งานจริงหรือดำเนินการติดตั้งใช้งานคอนเทนเนอร์อยู่ในปัจจุบัน" 1

ด้วยโซลูชั่นคลาวด์เนทีฟของนูทานิคซ์ บริษัทต่างๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและระบบงานอัตโนมัติภายในองค์กรที่ใช้งานง่ายและเปี่ยมด้วยเสถียรภาพ รองรับการพัฒนาที่รวดเร็ว ต่อเนื่อง (CI/CD) ของแอปพลิเคชั่นแบบ Scale-out บนแพลตฟอร์ม Kubernetes ที่ติดตั้งภายในองค์กร ซึ่งใช้งานได้เหมือนกับระบบคลาวด์ โดยจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งใช้งาน Kubernetes ในระบบคลาวด์ภายในองค์กร รวมถึงบล็อกสตอเรจและไฟล์สตอเรจแบบคงอยู่ผ่านทางไดรเวอร์ CSI พร้อมความสามารถในการตรวจสอบแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟ และสตอเรจที่สามารถใช้ร่วมกับ S3 ซึ่งจะพร้อมใช้งานในอนาคต โดยทั้งหมดนี้มาพร้อมกับความเรียบง่ายของ Nutanix Enterprise Cloud Platform ซึ่งประกอบด้วย

  • Nutanix Karbon: โซลูชั่น Kubernetes ที่ผ่านการรับรอง มีลักษณะเรียบง่าย พร้อมสำหรับการใช้งานจริง เพิ่มความสะดวกในการจัดเตรียม การดำเนินการ และการจัดการการใช้งานของ Kubernetes โดยมอบประสบการณ์การใช้งานแบบเนทีฟ ทั้งนี้ Karbon เป็นส่วนหนึ่งของ Nutanix Enterprise Cloud Platform
  • Nutanix Volumes & Files: หนึ่งในแง่มุมที่ท้าทายที่สุดของแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟก็คือ ความคงอยู่ (Persistence) ด้วยความสามารถของ Container Storage Interface (CSI) และ Volumes & Files ของนูทานิคซ์ การเพิ่มสตอเรจประสิทธิภาพสูงให้กับ Kubernetes ก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย

-Nutanix Buckets: โซลูชั่นอ็อบเจ็กต์สตอเรจ ซึ่งสามารถขยายขนาดแบบ Scale-out โดยที่การทำงานไม่หยุดชะงัก ควบคู่ไปกับการลดค่าใช้จ่ายโดยรวม ออกแบบเป็นพิเศษด้วยอินเทอร์เฟซ REST API ที่สามารถใช้ร่วมกับ S3 เพื่อรองรับข้อมูลที่เป็น Unstructured ตั้งแต่ระดับหลายเทราไบต์ไปจนถึงหลายเพทาไบต์ ลูกค้าที่ใช้ Buckets จะสามารถใช้ประโยชน์จากการประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วย Erasure Coding รวมไปถึงการบีบอัดข้อมูล และการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (Deduplication) แพลตฟอร์มที่รองรับ S3 นี้จะสามารถใช้เป็นสตอเรจส่วนกลางสำหรับการใช้งานด้าน DevOps ทั้งหมด ทั้งนี้ Buckets จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่สามของปี 2562

  • Nutanix Xi Epoch: บริการตรวจสอบดูแลแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟ ซึ่งรองรับการตรวจสอบแบบครบวงจรในลักษณะเรียลไทม์ให้กับสถาปัตยกรรมแอปพลิเคชั่นแบบกระจาย Xi Epoch จะช่วยให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาของแอปพลิเคชั่น โครงสร้างพื้นฐาน และการบริหารจัดการ จึงสามารถเพิ่มเสถียรภาพและประสิทธิภาพให้กับแอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟที่ใช้งานอยู่ได้อย่างมาก
  • Nutanix Era: เครื่องมือจัดการดูแลฐานข้อมูลที่มอบความสะดวกและการดำเนินการที่ตรวจสอบได้สำหรับการจัดเตรียมและการจัดการวงจรการใช้งาน (Lifecycle Management - LCM) ของฐานข้อมูล ด้วยการจัดเตรียมฐานข้อมูลภายในคลิกเดียวและการจัดการข้อมูลสำเนา (Copy Data Management - CDM) ซึ่งเป็นบริการเบื้องต้น องค์กรจะสามารถจัดเตรียม โคลน รีเฟรช และแบ็คอัพฐานข้อมูลได้ทุกเมื่อ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

นายเกร็ก มัสคาเรลล่า รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ ต้องการที่จะใช้ประโยชน์จาก Kubernetes เพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชั่นให้ทันสมัย และเพิ่มความรวดเร็วในการพัฒนาซอฟต์แวร์ โซลูชั่น Karbon จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถติดตั้งใช้งานและจัดการ Kubernetes ในดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรได้เหมือนกับระบบคลาวด์ โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการสร้างและดูแลรักษา Kubernetes กลุ่มผลิตภัณฑ์คลาวด์เนทีฟที่ครบถ้วนสมบูรณ์ของนูทานิคซ์จะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการปรับใช้คลัสเตอร์ Kubernetes ที่มีความพร้อมใช้งานสูง พร้อมด้วยสตอเรจแบบคงอยู่ บริการข้อมูลระดับองค์กร อ็อบเจ็กต์สตอเรจ และความสามารถในการตรวจสอบอย่างที่องค์กรต้องการในปัจจุบัน"

นายแซ็ค ฮิลเลียด ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย SREs ของ Cyxtera กล่าวว่า "ด้วยการใช้ Nutanix Karbon เราสามารถติดตั้งคลัสเตอร์ Kubernetes ภายในเวลาไม่กี่นาที เมื่อก่อนนี้ ตอนที่ยังไม่มี Karbon กระบวนการนี้มีความยุ่งยากซับซ้อนและใช้เวลานาน แต่ตอนนี้เราสามารถทุ่มเทให้กับแอปพลิเคชั่นคลาวด์เนทีฟได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน Kubernetes"

นายทวิพงศ์ อโนทัยสินทวี ผู้จัดการนูทานิคซ์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า " เรายกระดับความเรียบง่ายในการใช้งานให้ง่ายมากขึ้นอีกระดับ โดยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ Karbon เพื่อใช้งาน Kubernetes ได้ในแบบเดียวกับพับบลิคคลาวด์ ภายในดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรตนเอง นูทานิคซ์มุ่งมั่นช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับปรุงแอปพลิเคชั่นให้ทันสมัย สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ได้เร็วขึ้น และส่งผลให้เพิ่มคุณค่าในการให้บริการกับลูกค้า และความสามารถในการแข่งขันขององค์กรในโลกดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Nutanix Cloud Native โปรดดูที่บล็อกของนูทานิคซ์ และตรวจสอบกิจกรรมที่การประชุม .NEXT Anaheim ของนูทานิคซ์ ที่ .NEXT Developer Day รับฟังข้อมูลจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์และ API ของนูทานิคซ์ และเรียนรู้วิธีการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นการพัฒนาแบบคลาวด์เนทีฟในระบบคลาวด์ภายในองค์กร และในช่วงบ่าย ลูกค้าของนูทานิคซ์ซึ่งประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์นวัตกรรมจะบอกเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีของนูทานิคซ์ ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของนักพัฒนา และหลังจากนั้น ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้สัมผัสการทดลองใช้งานจริงในห้องปฏิบัติการ

.NEXT Anaheim จัดที่เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 7 พฤษภาคม 2562

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่น และบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาด และทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นูทานิคซ์เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าอีกครั้ง ด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ และโมเดลการใช้งานคล้ายคลาวด์

นูทานิคซ์เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าอีกครั้ง ด้วยฮาร์ดแวร์ใหม่ และโมเดลการใช้งานคล้ายคลาวด์Enterprise Cloud OS Software จะพร้อมใช้งานบนเซิร์ฟเวอร์HPE® และ Cisco® UCS B-Series Blades นูทานิคซ์® (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านเอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์...

แนวโน้มทางธุรกิจกับการเติบโตของคลาวด์ คอมพิวติ้ง โดย ธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

ด้วยแนวโน้มการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ประกอบกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีด้านไอทีที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้นวัตกรรมและแนวคิดใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา หนึ่งในนั้น คือ เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) ห...

สิงเทลเอสเอ็กซ์แพนเลือกระบบ AMD Opteron สำหรับงานบริหารดาต้าเซ็นเตอร์

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง -สมรรถนะที่โดดเด่นและความง่ายในการอัพเกรดสู่โลก 64 บิตของ Opteron ช่วยให้สิงเทลสามารถบริหารจัดการเอ็กซ์แพน - SXPAN ดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างอิสระและยืดหยุ่น- เอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดเผยว่า บริษัทสิงคโปร์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง