อีฟ ยู แคน ชี้เทคโนโลยีแปลภาษาอัตโนมัติเป็นประโยชน์ในสังคมอันเต็มไปด้วยความหลากหลาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๓ น.
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ระบบแปลภาษาอัตโนมัติที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น ช่วยให้การสื่อสารในสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมีประสิทธิภาพมากขึ้น

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 18 เมษายน 2562 – อีฟ ยู แคน, บริษัทชั้นนำด้านซอฟท์แวร์เกี่ยวกับความปลอดภัยและการแจ้งเตือนข้อมูลสำหรับธุรกิจและบุคคลทั่วไป ชี้เทคโนโลยีการแปลภาษาอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับNotifyMe แพลตฟอร์มเพื่อการสื่อสารสำหรับสังคมแห่งความหลากหลาย ช่วยให้องค์กรที่มีความหลากหลายทางภาษาและวัฒนธรรมมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากขึ้น

ในยุคที่เทคโนโลยีนำพาให้ระยะห่างระหว่างมนุษย์ใกล้กันมากขึ้น ผู้คนจากหลายสังคม ภาษาและวัฒนธรรมได้มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการทำธุรกิจ การจัดสรรองค์กร การสร้างความสัมพันธ์ส่วนบุคคล และเพื่อจุดประสงค์อื่นๆอีกมากมาย ทำให้มีการใช้ภาษาอันหลากหลาย ก่อให้เกิดอุปสรรคทางภาษา ซึ่งมีผลต่อการสร้างความเข้าใจและการกระทำให้ไปในทางเดียวกัน

เพื่อหลีกเลียงปัญหานี้ อีฟ ยู แคน จึงพัฒนาระบบแปลภาษาอัตโนมัติขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในแพลตฟอร์มการสื่อสาร NotifyMe ช่วยให้การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมอันแตกต่างเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น โดยทำให้ข้อมูล หรือเนื้อหาต่างๆ ถูกส่งไปสู่ผู้รับ ในภาษาที่พวกเขากำหนดไว้ ดังนั้นผู้ใช้งานจะสามารถรับข้อมูลต่างๆ ที่ถูกแปลจากภาษาต้นฉบับขององค์กร หรือผู้ส่ง เป็นภาษาที่ตั้งค่าไว้แบบเรียลไทม์

"เราปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ได้รับการยอมรับในสังคมอันเต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ในฐานะภาษากลางของการสื่อสาร แต่ภายใต้ความหลากหลายนั้น ยังมีผู้คนมากมายที่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ ซึ่งทำให้การสื่อสารไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ดังนั้น เราจึงตั้งใจที่จะให้ NotifyMe เป็นเครื่องมือช่วยในการสื่อสาร และก้าวข้ามกำแพงภาษาอันมาพร้อมกับความหลากหลายนี้ เราเชื่อว่าเทคโนโลยีแปลภาษาอัตโนมัติ จะช่วยยกระดับการสื่อสารให้ราบรื่นขึ้น และเข้าถึงทุกคนได้ทั่วถึงมากขึ้น" คุณเควิน บลูม, ผู้ก่อตั้ง บริษัท อีฟ ยู แคน จำกัด กล่าว

โรงเรียนนานาชาติ เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดถึงความหลากหลายของชาติพันธุ์ วัฒนธรรม และภาษา เปรียบเสมือนเป็นชุมชนเล็กๆที่รวมนักเรียน และผู้ปกครองหลากหลายเชื้อชาติเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งระบบแปลภาษาอัจฉริยะของ NotifyMe ช่วยให้ผู้ปกครองเข้าถึง และเข้าใจประกาศจากโรงเรียนพร้อมๆกัน ไปในทิศทางเดียวกัน และผิดพลาดน้อยลง ทำให้ผู้ปกครอง ที่ไม่ถนัดใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก อย่างเช่น ชาวจีน ชาวญี่ปุ่น หรือชาวรัสเซีย รู้สึกสบายใจมากขึ้นในการรับข้อมูลข่าวสารจากโรงเรียน และพร้อมสื่อสารกับโรงเรียนมากขึ้น

คุณชัชพล ศุกระมูล ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อีฟ ยู แคน จำกัด กล่าวว่า "NotifyMe ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ผู้ปกครองและโรงเรียนมีปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น ครอบคลุมไปถึงผู้ปกครองที่ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ โดยพวกเขาจะสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆเกี่ยวกับบุตรหลานจากทางโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น รายงานการทำกิจกรรม การบ้าน ข่าวสาร รวมไปถึงการแจ้งเหตุฉุกเฉิน ได้อย่างละเอียด และเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมของบุตรหลาน และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้วยสาเหตุนี้เอง เราจึงเชื่อว่าระบบแปลภาษาอัตโนมัติของ NotifyMe นั้น เหมาะอย่างยิ่งกับสังคมหรือชุมชนที่มีความหลากหลายทางภาษา"

นอกจากระบบแปลภาษาอัตโนมัติแล้ว NotifyMe ยังสามารถส่งและรับมัลติมีเดียคอนเทนท์แบบเรียลไทม์ได้หลากหลายประเภท ทั้งรูปภาพ วีดีโอ ลิงค์ดาวน์โหลด เพื่อเพิ่มการเข้าถึงของผู้รับสาร NotifyMe จึงเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารที่เหมาะกับการทำการตลาด และสร้าง Loyalty Programs ทั้งสำหรับองค์กรใหญ่ และธุรกิจทุกขนาด

เกี่ยวกับ โนติฟายมี

โนติฟายมี : แอพพลิเคชั่นซึ่งจะช่วยให้องค์กร หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ สามารถส่งข้อความที่ต้องการสื่อสารไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้บริโภค โดยในตัวแอปพลิเคชั่นจะมีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ ที่จะช่วยแปลข้อความให้เป็นภาษาที่ผู้ใช้งานตั้งค่าไว้ และผู้ใช้ยังสามารถเลือกรับข้อความสื่อสารเฉพาะจากองค์กรที่ต้องการได้ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสแปมรบกวนอีกด้วย

เกี่ยวกับ อีฟ ยู แคน

อีฟ ยู แคน เป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับการจัดการข้อมูล โดยมีเป้าหมายในการดูแล จัดการ และนำเสนอข้อมูลที่มีประโยชน์และตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยนำเสนอผ่านหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการป้องกันข้อมูล เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยและจัดการข้อมูลให้กับอุปกรณ์สื่อสารส่วนบุคคล รวมไปถึงคนในครอบครัวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่นเด็กเล็ก กลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการแจ้งเตือนข้อมูลข่าวสาร ที่ช่วยให้บริษัทและธุรกิจต่างๆสามารถแจ้งอัพเดทข่าวสารข้อมูลถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และกลุ่มผลิตภัณฑ์การจัดการทั่วไป ที่ปรับเปลี่ยนตามความต้องการขององค์กรที่ช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์ฐานข้อมูลและนำไปประยุกต์เพื่อยกระดับการทำงาน รวมถึงการขนส่ง และการส่งข้อความเชิงการตลาดผ่านช่องทางwirelessจนไปถึงการทำการตลาดแบบเจาะจงบุคคล

สมาคมสร้างคุณค่า ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวหนังสือ "อารยธรรมโลก"

กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--สมาคมสร้างคุณค่า เนื่องด้วยสมาคมสร้างคุณค่าในประเทศไทย เป็นองค์กรพุทธศาสนาที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและมิตรภาพให้แก่ประชาชน และเสริมสร้างให้สังคมไทยอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขสงบและสันติ ทั้งนี้เพราะความหลากหลายทางวัฒนธรรมแล...

ซอฟท์แวร์ Communication Managerเวอร์ชั่นล่าสุดของอวาย่า ได้ก้าวนำการใช้งานโทรศัพท์ ไอพี สู่ยุคใหม่

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ระบบโทรศัพท์ ไอพี ของอวาย่า นำเสนอเครือข่ายการสื่อสารอัจฉริยะด้วย ระบบเสถียรภาพสูง เชื่อถือได้ และพร้อมรองรับการใช้งาน SIP สภาพแวดล้อมแบบเปิดเป็นตัวผลักดันไปสู่การพัฒนาแอปพลิเคชั่นการสื่อสารทางธุรกิจแบบใหม่ อวาย่า อิงค...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...