เทคโนโลยี Intel Optane และ Intel QLC NAND ได้มารวมกันในไดรฟ์เดียว Intel รวมสองหน่วยความจำที่ปฏิวัติวงการและเทคโนโลยีการจัดเก็บในรูปแบบ M.2

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ในเดือนเมษายน 2562 อินเทลเปิดตัว Intel Optane H10 Memory พร้อม Solid-State Storage อุปกรณ์นี้รวมการตอบสนองของเทคโนโลยี

Intel Optane เข้ากับความจุของเทคโนโลยี Intel Quad Level Cell (QLC) 3D NAND ในรูปแบบ M.2 (เครดิตภาพ: Intel Corporation)

มีอะไรใหม่: วันนี้ Intel ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Intel(R) Optane(TM) H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state – อุปกรณ์ที่รวมการตอบสนองที่เหนือชั้นของเทคโนโลยี Intel(R) Optane(TM) เข้ากับความจุของเทคโนโลยี Intel(R) Quad Level Cell (QLC) 3D NAND เป็นหนึ่งเดียวและประหยัดพื้นที่ในรูปแบบ M.2

• "หน่วยความจำ Intel Optane memory H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state เป็นการผสมผสานคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยี Intel Optane และ Intel QLC 3D NAND - เป็นวิธีการแบบใหม่ที่ทำให้หน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลปลดปล่อยพลังเต็มรูปแบบบนแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อกับ Intel ในแบบที่ไม่มีใครสามารถทำได้"
  • Rob Crooke รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของ Non-Volatile Memory Solutions Group ที่ Intel

เหตุใดจึงสำคัญ: การรวมเทคโนโลยี Intel Optane เข้ากับเทคโนโลยี Intel QLC 3D NAND ในโมดูล M.2 ชิ้นเดียวทำให้สามารถขยายหน่วยความจำของ Intel Optane ไปยังโน้ตบุ๊กที่บางและเบาและเดสก์ท็อปที่จำกัดพื้นที่ - เช่นพีซีแบบ all-in-one และมินิพีซี ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ยังมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นซึ่งไม่มีใน Triple Level Cell (TLC) 3D NAND SSD

ในปัจจุบัน และลดความต้องการอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำรอง

แตกต่างอย่างไร: ความเป็นผู้นำของ Intel ในด้านโครงสร้างพื้นฐานและการออกแบบการคำนวณช่วยให้เราสามารถใช้ประโยชน์ของแพลตฟอร์มได้อย่างครบถ้วน (ซอฟต์แวร์ ชิปเซ็ต โปรเซสเซอร์ หน่วยความจำ และหน่วยจัดเก็บข้อมูล) และมอบคุณค่านั้นให้กับลูกค้า การรวมกันของความสามารถในการเร่งความเร็วอย่างสูงและความจุ SSD ขนาดใหญ่ในไดรฟ์เดียวจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าพวกเขาจะใช้ระบบในการสร้างสรรค์ เล่นเกม หรือทำงาน เมื่อเปรียบเทียบกับระบบ TLC 3D NAND SSD แบบ standaloneแล้ว หน่วยความจำ Intel Optane memory H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state ช่วยให้สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและไฟล์ที่ใช้บ่อยและมีการตอบสนองที่ดีกว่ากับ background activity

แพลตฟอร์ม 8th Generation Intel(R) Core(TM) U-series mobile platform ซึ่งมีหน่วยความจำ Intel Optane memory H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state จะออกสู่ตลาดผ่านผู้ผลิต OEM รายใหญ่ในช่วงปลายไตรมาสนี้ ด้วยแพลตฟอร์มเหล่านี้ผู้ใช้ในชีวิตประจำวันจะสามารถ:

• เปิดเอกสารได้เร็วขึ้นถึง 2x ในขณะที่ทำงานมัลติทาสก์
  • เปิดเกมได้เร็วขึ้น 60 เปอร์เซ็นต์ขณะทำงานมัลติทาสก์
  • เปิดไฟล์สื่อมีเดียได้เร็วขึ้นถึง 90 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ทำงานมัลติทาสก์

SSD ที่มีหน่วยความจำ Intel Optane memory นั้นเร็วที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับ NAND SSD ในส่วนใหญ่ของกรณีที่ใช้งานโดยทั่วไป แพลตฟอร์มที่ใช้ Intel พร้อมหน่วยความจำ Intel Optane memory ได้ถูกปรับให้เข้ากับกิจกรรมการใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับงานทั่วไปของผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นที่ใช้บ่อย ด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลรวมสูงสุด 1TB หน่วยความจำ Intel Optane memory H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state จะตอบสนองผู้ใช้ที่ต้องการความจุสำหรับแอพพลิเคชั่นและไฟล์ของพวกเขาในวันนี้และในอนาคต

• หน่วยความจำ Optane memory H10 พร้อมหน่วยเก็บข้อมูล solid state จะมาในความจุต่อไปนี้ - 16GB (Intel Optane memory) + 256GB (SSD); 32GB (Intel Optane memory) + 512GB (SSD); และ 32GB (Intel Optane memory) + 1TB (SSD)

คุณจะได้ใช้เมื่อไร/ที่ไหน: นอกจากระยะแรกที่มีผ่าน OEM (รวมถึง Dell*, HP*, ASUS*, Acer* และอื่นๆ ) ท่านสามารถตรวจสอบ หน้าผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ Intel Optane สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

Intel และโลโก้ Intel เป็นเครื่องหมายการค้าของ Intel Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

* ชื่อและแบรนด์อื่น ๆ อาจเป็นทรัพย์สินของผู้อื่น

สแปนชั่นยืนยันความสามารถของแฟลชโซลูชันในการใช้งานร่วมกับการออกแบบโทรศัพท์ระบบเซลลูลาร์

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 มกราคม 2548 แฟลชโซลูชันสามารถลดความซับซ้อนในการออกแบบและทำให้เกิดนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้ออกแบบโทรศัพท์ระบบเซลลูลาร์ สแปนชั่น แอลแอลซี (Spansion LLC) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตหน่วยความจำแฟลช หรือแฟลชเมมโมรี (Flash m...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

Sing: OCBC Bank launches loan package for HDB home buyers

Oversea-Chinese Banking Corporation Limited ("OCBC Bank") today unveils a loan package that addresses the average HDB home buyer's concerns about affordability and convenience. Recognising that the 1 January 2003 changes requiring HDB market rate home buy...