CleverTap ระดมทุน 26 ล้านดอลลาร์จาก Sequoia India และนักลงทุนรายใหม่ Tiger Global Management มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีบริหารวงจรชีวิตลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๐ น.
ซานฟรานซิสโก--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและเสริมศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาการข้อมูล เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในวงกว้าง

CleverTap แพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทสามารถระดมทุนได้ 26 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนรอบ Series B ที่นำโดย Sequoia India ร่วมด้วยนักลงทุนรายใหม่อย่าง Tiger Global Management รวมถึงนักลงทุนรายเดิมอย่าง Accel โดยเงินทุนที่ได้มาจะถูกนำไปใช้เสริมศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาการข้อมูล เพื่อตอบสนองความต้องการแพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การได้รับเงินทุนครั้งนี้ส่งผลให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 150 ล้านดอลลาร์

แพลตฟอร์มของ CleverTap ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถส่งมอบประสบการณ์การตลาดหลายช่องทางให้แก่ลูกค้าหลายล้านรายได้แบบเรียลไทม์ เอนจิ้นบิ๊กดาต้าและปัญญาประดิษฐ์อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ CleverTap ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าหลายพันล้านข้อมูล ทีมการตลาดจึงทราบบริบทของลูกค้าทันทีในทุกระยะของวงจรชีวิตลูกค้า ทั้งนี้ รายได้ของ CleverTap พุ่งขึ้นถึง 250% เมื่อเทียบรายปีนับตั้งแต่ปี 2558 และสร้างรายได้ส่วนเพิ่มให้แก่ลูกค้ามากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์

คุณ Mohit Bhatnagar กรรมการผู้จัดการบริษัท Sequoia Capital India Advisors กล่าวว่า "Sequoia India ยินดีที่ได้เป็นผู้นำในการระดมทุนของบริษัทสตาร์ทอัพ SaaS ที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง หากคุณเป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์แต่ไม่ทราบว่า CleverTap คืออะไร คุณอาจพลาดตัวช่วยสำคัญที่กำลังตามหา"

คุณ Scott Shleifer พาร์ทเนอร์จาก Tiger Global กล่าวว่า "เทคโนโลยีการตลาดกำลังมีการเปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว และเราเชื่อว่า CleverTap สามารถช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ ในการเพิ่มมูลค่าให้แก่วงจรชีวิตลูกค้า"

คุณ Prashanth Prakash พาร์ทเนอร์จาก Accel กล่าวว่า "CleverTap ช่วยให้แอปที่เติบโตเร็วที่สุดอย่าง GO-JEK, Fandango, Hotstar และ Zilingo สามารถดึงดูดและรักษาลูกค้าเอาไว้ได้ แพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาการข้อมูลได้ช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถตัดสินใจด้านการตลาดได้อย่างอัตโนมัติ อันนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้น เรายินดีที่ได้นำความเชี่ยวชาญของเรามาสนับสนุน CleverTap ในภารกิจครั้งนี้"

คุณ Sunil Thomas ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง CleverTap กล่าวว่า "เรากำลังสร้าง CleverTap เพื่ออนาคตในระยะยาว การที่ Tiger Global เข้ามาเป็นนักลงทุนรายใหม่ร่วมกับนักลงทุนรายเดิมอย่าง Sequoia India, Accel และ Recruit Holdings ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมและความสำเร็จของเรา เราเชื่อว่าธุรกิจทั้งหมดจะได้ประโยชน์จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องในแพลตฟอร์มของเรา"

เมื่อไม่นานมานี้ CleverTap ได้เปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ประเทศสิงคโปร์ นอกจากนั้นยังขยายธุรกิจในทวีปอเมริกาและยุโรปเพื่อรองรับแบรนด์ต่างๆที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

เกี่ยวกับ CleverTap

CleverTap คือแพลตฟอร์มบริหารวงจรชีวิตลูกค้าชั้นนำ ซึ่งช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถมอบประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในวงกว้าง บริษัทมากกว่า 8,000 แห่งทั่วโลก เช่น Vodafone, Star, Sony, Domino's Pizza, GO-JEK, Cleartrip และ BookMyShow ต่างไว้วางใจให้ CleverTap ส่งมอบประสบการณ์ที่เฉพาะเจาะจงและยกระดับผลลัพธ์ของการตลาดแบบหลายช่องทางตลอดวงจรชีวิตลูกค้า CleverTap ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทร่วมลงทุนชั้นนำหลายราย ได้แก่ Sequoia India, Tiger Global Management, Accel และ Recruit Holdings บริษัทมีสำนักงานในซานฟรานซิสโก ลอนดอน สิงคโปร์ มุมไบ และบังคาลอร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทางลิงค์อินและทวิตเตอร์

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Ketan Pandit
ประชาสัมพันธ์บริษัท CleverTap
อีเมล: ketan@clevertap.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/559274/CleverTap_Logo.jpg

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

US: AIMR recommends 10 'New Year's resolutions for investment community

If there ever was a time for the entire investment community - including investors and corporate issuers - to reassess their actions and attitudes, it is now. The Association for Investment Management and Research? (AIMR?) suggests 10 New Year's resolutio...