ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

HPE และ Nutanix ลงนามสัญญาเพื่อให้บริการ Hybrid Cloud as a Service ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เอฟเอคิว

HPE และ Nutanix ลงนามสัญญาเพื่อให้บริการ Hybrid Cloud as a Service ทั่วโลก การร่วมมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ ช่วยขยายศักยภาพทางธุรกิจของ HPE GreenLake   และช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกที่ดีและเป็นอิสระ ในการเลือกโซลูชั่นเพื่อใช้สร้างกลยุทธ์ไฮบริดคลาวด์ของตนเอง

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (HPE) และนูทานิคซ์ (NTNX) ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลก ในการนำโซลูชั่นการให้บริการไฮบริดคลาวด์แบบบูรณาการ (Integrated Hybrid Cloud as a Service) ออกสู่ตลาด โดยนำซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์โอเอส (Enterprise Cloud OS) ของนูทานิคซ์ซึ่งมาพร้อมอะโครโพลิส ไฮเปอร์ไวเซอร์ (Acropolis Hypervisor: AHV) ผสานรวมเข้ากับ HPE GreenLake เพื่อให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการไฮบริดคลาวด์ได้อย่างครบวงจร ซึ่งช่วยลดต้นทุนรวมได้อย่างมาก และช่วยให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนเร็วขึ้น (accelerates time to value) และตามข้อตกลงนี้ พันธมิตรด้านช่องทางการจัดจำหน่ายของนูทานิคซ์จะสามารถขายเซิร์ฟเวอร์ HPE ที่มีซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ติดตั้งอยู่ได้ ดังนั้นลูกค้าจะสามารถซื้ออุปกรณ์ที่มีโซลูชั่นติดตั้งมาครบครันได้ในอุปกรณ์เดียว

นวัตกรรมและดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างความกดดันอย่างต่อเนื่องให้กับการทำธุรกิจในปัจจุบัน การนำวิธีการแบบเดิมๆ มาใช้กับไฮบริดไอทีก่อให้เกิดความท้าทายมากมาย เช่น ระบบงานที่ซับซ้อนทำให้ต้องใช้เจ้าหน้าที่ด้านไอทีจำนวนมาก การใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์เพิ่มขึ้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีความกังวลเกี่ยวกับเวนเดอร์ล็อคอิน ความท้าทายเหล่านี้ทำให้องค์กรธุรกิจต่างสูญเสียความยืดหยุ่นในโลกธุรกิจปัจจุบันที่ลูกค้าและผู้เกี่ยวข้องต่างต้องการทางเลือกหลากหลายและความคล่องตัวสูง

ความร่วมมือของ HPE และ NTNX ในครั้งนี้ช่วยขจัดความท้าทายเหล่านี้ได้ ด้วยการนำเสนอทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากซึ่งช่วยลดต้นทุนและลดความซับซ้อน HPE และ NTNX ร่วมกันนำเสนอโครงสร้างการบริหารจัดการไฮบริดคลาวด์แบบครบวงจรในลักษณะ as a Service ซึ่งใช้ได้ทั้งในศูนย์ข้อมูลที่ตั้งอยู่ ณ องค์กรของลูกค้าเอง และ ณ สถานที่ที่เป็น co-location

การผสานรวมระหว่าง HPE GreenLake และซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการใช้นูทานิคซ์ และนำเทคโนโลยีไฮเปอร์ไวเซอร์ AHV ของนูทานิคซ์ไปใช้งานกับแอปพลิเคชั่น และงานที่หลากหลาย เช่น ใช้งานกับเวิร์กโหลดสำคัญต่างๆ และแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับบิ๊กดาต้า ใช้กับเวอร์ชวลไลซ์ tier-1 เวิร์กโหลด เช่น เอสเอพี (SAP), ออราเคิล (Oracle) และไมโครซอฟต์ (Microsoft) รวมถึงการใช้งานกับแอปพลิเคชั่นแบบเวอร์ชวลบิ๊กดาต้า เช่น สปรังค์ (Splunk) และฮาดูป (Hadoop)

ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งาน HPE GreenLake aaS:

ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ลดเงินลงทุน และลดค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้กับผู้ให้บริการเฉพาะทางต่างๆ - การผสานรวมเทคโนโลยีของ HPE และ NTNX ครั้งนี้ ให้ความมั่นใจว่าลูกค้าจะสามารถลดต้นทุนรวมได้มากอย่างแน่นอน จากผลการวิจัยของนูทานิคซ์ที่ได้มอบหมายให้ไอดีซีทำการสำรวจเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ไฮเปอร์คอนเวิร์จของนูทานิคซ์ พบว่า ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานในรอบห้าปีได้ถึง 60% และจากรายงานของ HPE ที่มอบหมายให้ Forrester จัดทำการสำรวจเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการใช้ HPE GreenLake พบว่า ลูกค้าได้ประโยชน์จากการประหยัดค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ จากการที่สามารถขจัดความจำเป็นในการทำ overpovisioning ออกไป และลดค่าใช้จ่ายที่ใช้จ้างบริการระดับมืออาชีพและบริการสนับสนุนด้านเทคเนิคลงได้ 90 เปอร์เซ็นต์1

เน้นด้านนวัตกรรม และการเร่งให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนเร็วขึ้น – การที่ HPE เป็นโมเดลด้านไอทีแบบ aaS ทำให้การเปลี่ยนมาใช้ HPE นี้ช่วยเพิ่มผลิตผลมากขึ้น 40 เปอร์เซ็นจากการลดภาระงานให้กับพนักงานฝ่ายไอที และร่นระยะเวลาการทำงานโครงการด้านไอทีต่างๆ ลง 65 เปอร์เซ็นต์2

ทางเลือกที่ดีและไม่ซับซ้อน - ลูกค้าสามารถใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ที่ฝังตัวมาเบ็ดเสร็จโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ผ่านบริการ aaS และสามารถใช้ประโยชน์จาก single-click ของนูทานิคซ์ ที่ช่วยให้ใช้งานและปรับขนาดการใช้งานเวอร์ชวลไลซ์เวิร์กโหลดได้อย่างง่ายดายเพียงคลิกเดียว เมื่อเทียบกับโครงสร้างแบบเก่าแล้ว เทคโนโลยีของนูทานิคซ์ช่วยลดชั่วโมงการทำงานของพนักงานไอทีลง 61% ไม่ว่าจะเป็นเวลาในการใช้งาน การบริหารจัดการ และการให้การสนับสนุนด้านเทคนิคต่างๆ ซึ่งช่วยเสริมให้ HPE GreenLake ให้บริการได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น3

นายอันโตนิโอ เนรี ประธานและซีอีโอของ HPE กล่าวว่า "HPE ได้สร้างระบบที่ติดตั้งอยู่ในดาต้าเซ็นเตอร์ (on-premises) ที่ทันสมัยให้กับตลาดที่ลูกค้าสามารถใช้บริการในรูปแบบ as a service ได้ตามปริมาณหรือจำนวนที่ต้องการใช้ด้วย HPE GreenLake ปัจจุบันมีลูกค้าทั่วโลกหลายร้อยรายใช้ HPE GreenLake และได้รับประสิทธิภาพและประโยชน์จากการใช้งานคลาวด์ไปพร้อมๆ กับความปลอดภัย สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบที่จำเป็น และได้ใช้แอปพลิเคชั่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ บนสภาพแวดล้อมของระบบที่ติดตั้งอยู่ภายในสำนักงาน ในขณะเดียวกันลูกค้าสามารถจ่ายเงินในการใช้บริการเท่ากับที่ใช้จริงเท่านั้น ขณะนี้เรากำลังขยายไปยังตลาดนี้ด้วยการมอบทางเลือกมากขึ้นให้แก่ลูกค้าที่กำลังมองหาการใช้ไฮบริดคลาวด์ที่รับประกันว่าจะมีความคล่องตัวมากขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง"

นายดีราช ปานเดย์ ผู้ก่อตั้ง ซีอีโอ และประธานของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "ลูกค้าของเราบอกเราว่าแอปพลิเคชั่นที่พวกเขาใช้เป็นสิ่งสำคัญที่สุด การเป็นพันธมิตรของ NTNX กับ HPE จะเป็นการมอบทางเลือกที่ดีให้กับลูกค้าของนูทานิคซ์เพื่อช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีอีกต่อไป และหันไปทำงานเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่สำคัญต่อการเติบโตของธุรกิจ นูทานิคซ์ยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ HPE เพื่อนำประโยชน์มาสู่องค์กรธุรกิจต่างๆ ที่กำลังมองหาโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่ใช่สำหรับธุรกิจของตน"

HPE GreenLake เป็นโซลูชั่นแบบ aaS ระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมที่ใช้กับระบบไอทีที่ติดตั้งอยู่ในองค์กร (on-premises) ที่มอบประสบการณ์การใช้งานคลาวด์ให้ก้บดาต้าเซ็นเตอร์ของลูกค้าที่ติดตั้งอยู่ในองค์กร และที่ติดตั้งอยู่ ณ co-location ด้วยคุณสมบัติที่ลูกค้าสามารถจ่ายค่าใช้งานที่ผันแปรไปตามปริมาณการใช้งานจริงไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเวิร์กโหลดหรือแหล่งข้อมูลต่างๆ สามารถปรับขนาดได้อย่างรวดเร็วตามความต้องการของลูกค้า และให้การสนับสนุนทางเทคนิคที่มีคุณภาพในระดับการใช้งานในองค์กร การที่แนวทางและรูปแบบการเป็นพันธมิตรของ HPE นั้นทรงประสิทธิภาพและระบบนิเวศน์ของพันธมิตรกำลังเติบโต ส่งผลให้ลูกค้าสามารถทำงานกับโครงการด้านไอทีสำคัญๆ ของตนโดยสามารถออกแบบโซลูชั่นด้านไอทีต่างๆ ได้ด้วยเทคโนโลยีที่เลือกเอง และใช้งานเทคโนโลยีเหล่านั้นได้อย่างไม่ซับซ้อน ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนที่ได้จากการลดการทำ overprovisioning เพิ่มการใช้งานทรัพยากรด้านไอทีให้เต็มที่และได้รับผลตอบแทนจากโครงการนั้นๆ เร็วขึ้น4

ทั้งนี้ พันธมิตรด้านการจัดจำหน่ายของนูทานิคซ์จะสามารถจำหน่ายเซิร์ฟเวอร์ HPE ที่ติดตั้งซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ในลักษณะเป็นอุปกรณ์หนึ่งเดียวได้โดยตรง ลูกค้าของนูทานิคซ์จะสามารถใช้งานโซลูชั่นที่ผสานรวมกันนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ อุปกรณ์ส่งตรงจากโรงงานของ HPE จากฐานการติดตั้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก อุปกรณ์มีความปลอดภัยสูง, มีนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของเซิร์ฟเวอร์ ProLiant และ Apollo จาก HPE และ ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS จากนูทานิคซ์ เพื่อทำให้สภาพแวดล้อมของด้าต้าเซ็นเตอร์มีความทันสมัย และเป็นการรวมศูนย์การสนับสนุนทางเทคนิคที่มีคุณภาพให้กับแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ลูกค้าเลือกใช้

ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ที่ทำงานกับ HPE GreenLake และอุปกรณ์ครบวงจรที่ใช้ซอฟต์แวร์ของนูทานิคซ์กับเซิร์ฟเวอร์ HPE รุ่นต่างๆ คาดว่าจะวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562

HPE และ Nutanix จะจัดแสดงโซลูชั่นที่ผสานรวมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของทั้งสองบริษัท ณ งานประชุมลูกค้า Nutanix .Next ปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2562 ที่เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ณ งาน HPE Discover ระหว่างวันที่ 17-19 มิถุนายน 2562 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่น และบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาด และทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SOFTBANK TELECOM Joins the VMware vCloud Datacenter Services Program

Organizations in Japan will enjoy the business transformation benefits of true enterprise hybrid cloud computing VMware (NYSE: VMW), the global leader in virtualization and cloud infrastructure, today announced that major Japan-based telecommunications...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง