ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ เอ 80 สมาร์ทโฟนแห่งยุคของคนชอบไลฟ์ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการสื่อสาร ความบันเทิง และการแบ่งปันโมเมนต์สุดพิเศษแบบเรียลไทม์ของคนในยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๑ น.
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ซัมซุง เผยโฉม กาแลคซี่ เอ 80 (Galaxy A80) สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ ที่ผู้คนที่รักการสื่อสารกันผ่านการไลฟ์ ด้วยการถ่ายทอดทุกช่วงเวลาประทับใจและเชื่อมต่อประสบการณ์ร่วมกันแบบเรียลไทม์ กาแลคซี่ เอ 80 จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านจาก "ยุคแห่งการเซลฟี่" ไปสู่ "ยุคแห่งการไลฟ์" ที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการสื่อสารที่ใกล้ชิดและมีความหมายมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่ทุกคนต้องจดจำ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ full-screen แบตเตอรี่อัจฉริยะ และกล้องที่สามารถหมุนได้ (Rotating Camera) สุดล้ำที่ซัมซุงภูมิใจนำเสนอ

"ผู้บริโภคคือหัวใจของทุกสิ่งที่เราทำ และพวกเขาต่างมองหาอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญ และขีดความสามารถในระดับสากล รวมไปถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค ทำให้ซัมซุงเป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการส่งมอบนวัตกรรมล้ำยุคสำหรับทุกคน" ดีเจ โกห์ ประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว "เรานำเสนอตัวเลือกสมาร์ทโฟนที่หลากหลาย ในตระกูล กาแลคซี่ เอ ซีรี่ส์ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างกัน และช่วยเติมเต็มแพสชั่นของตนเอง กาแลคซี่ เอ 80 มอบฟีเจอร์ระดับพรีเมียมสำหรับคนยุคดิจิทัลที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในยุคแห่งการไลฟ์ได้อย่างแท้จริง"

บันทึกโลกทั้งใบดังตาเห็น

กาแลคซี่ เอ 80 ถูกสร้างสรรค์ขึ้นพร้อมกล้องที่หมุนได้ครั้งแรกของซัมซุง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกทุกสิ่งรอบตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัด เมื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นกล้องในโหมด Selfie กล้องทั้ง 3 ตัวจะป๊อปอัพขึ้นจากด้านหลังของโทรศัพท์โดยอัตโนมัติและหมุนกลับเพื่อทำงานเป็นกล้องหน้า กลไกของนวัตกรรมกล้องนี้ได้สร้างประสบการณ์ถ่ายภาพสุดล้ำที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพแบบเดียวกันทั้งกล้องหน้าและหลัง และยังได้อรรถรสที่เต็มเปี่ยมจากจอแสดงผลที่เต็มตา ไร้รอยบาก

กาแลคซี่ เอ 80 มาพร้อมกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพที่มีสีสันสดใสทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน เลนส์ 3D Depth ที่มาพร้อมโหมด Live Focus ที่ไม่เพียงแต่ถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ยังสามารถถ่ายวิดีโอ Live Focus ได้ ด้วยเทคโนโลยี ToF (Time of Flight) ของกล้อง 3D Depth ซึ่งสามารถรับรู้ระยะความห่างของวัตถุ ด้วยระยะเวลาในการสะท้อนกลับของแสง นอกจากนี้ยังมีเลนส์ Ultra Wide เปิดมุมมองภาพให้กว้างภาพราวกับตาเห็น ให้ผู้ใช้ได้แชร์ภาพวิวสุดโปรดแบบไม่ต้องถอยหลัง

กาแลคซี่ เอ 80 นำเสนอการบันทึกวิดีโออย่างง่ายดายด้วยโหมด Super Steady ลดการสั่นไหว ช่วยเก็บภาพบรรยากาศได้อย่างมืออาชีพระดับโปรแบบ Action Camera และด้วยฟีเจอร์กล้องอัจฉริยะ อาทิ Scene Optimizer สามารถจดจำและปรับแต่งภาพได้สูงสุด 30 ฉาก และฟีเจอร์ Flaw Detection ตรวจจับข้อบกพร่องโดยอัตโนมัติก่อนกดบันทึก ให้ผู้ใช้ไม่พลาดชอตที่สมบูรณ์สุดในทุก ๆ การถ่ายภาพ

เพลิดเพลินกับประสบการณ์มัลติมีเดียสุดล้ำ

ด้วยนวัตกรรมกล้องหมุนได้ หรือ Rotating Camera ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์การรับชมแบบเต็มพิกัด ด้วยดีไซน์หน้าจอแบบใหม่ New Infinity Display ครั้งแรกของซัมซุง โดดเด่นด้วยหน้าจอ FHD+ Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว อีกทั้งให้ภาพสีสันสดใส รายละเอียดเต็มตา ให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับเกมโปรด วีดีโอ ภาพถ่าย และคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ กาแลคซี่ เอ 80 มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศาเมื่อใช้หูฟังหรือลำโพงบลูทูธ

เชื่อมต่อได้นานยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ขนาด 3,700mAh ของกาแลคซี่ เอ 80 และระบบชาร์จเร็ว Super-Fast Charging สูงสุดถึง 25 วัตต์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้ยาวนานและเป็นอิสระยิ่งขึ้น ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว

กาแลคซี่ เอ 80 ยังมาพร้อมฟีเจอร์แบตเตอรี่อัจฉริยะที่เรียนรู้การใช้งานประจำวันและรูปแบบการใช้แอพพลิเคชั่นของผู้ใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้แบตเตอรี่ของเครื่อง โหมด Adaptive Power Saving ช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยมเมื่อทราบว่าแบตเตอรี่อันชาญฉลาดกำลังทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อสร้างประสิทธิภาพสูงสุด

เข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

ระบบ Intelligent Performance Enhancer ของกาแลคซี่ เอ 80 มอบซอฟต์แวร์อันทรงประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งปรับการทำงานแบตเตอรี่ ซีพียู หน่วยความจำหลัก และอุณหภูมิของอุปกรณ์ตามการใช้งานของผู้ใช้ ช่วยให้สมาร์ทโฟนในมือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Bixby Routines ติดตามการใช้งานด้วยการเรียนรู้รูปแบบการใช้แอพพลิเคชั่นและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้ จดจำว่าฟีเจอร์ไหนและเวลาใดที่ผู้ใช้ต้องการ Bixby Routines ตอบสนองการใช้งานประจำวันและการใช้แอพพลิเคชั่นโดยอัตโนมัติตามพฤติกรรมที่ทำเป็นประจำ เช่น เวลาขับรถหรือเวลาอยู่ในที่ทำงาน

เสริมเกราะความปลอดภัยด้วย Samsung Knox แพลทฟอร์มระบบความปลอดภัยของซัมซุง ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ชิปเซ็ตจนถึงซอฟต์แวร์ ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับอิสระแห่งการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัยในกาแลคซี่ เอ 80 อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้คนได้ใช้ Samsung Pass เพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่าง ๆ ด้วยการใช้ระบบยืนยันตัวตน (Biometric Authentication) และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ยังมีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อกโทรศัพท์ของตนเองได้อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ

เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์แอคทีฟ กาแลคซี่ เอ 80 มี Bixby ที่สั่งงานด้วยปุ่มหรือแฮนด์ฟรี ดังนั้นผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถเข้าถึงฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Bixby Vision, Bixby Home และ Reminder ได้อย่างง่ายดายขณะเดินทาง กาแลคซี่ เอ 80 ยังมีฟีเจอร์หลักที่มอบประสบการณ์แบบกาแลคซี่ ได้แก่ Samsung Health Samsung Pay และอื่น ๆ

โชว์สไตล์ที่เป็นคุณด้วยดีไซน์สุดพรีเมี่ยม

สะดวกและคล่องตัวยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยพร้อมรูปทรงการจับที่สะดวกสบายของ กาแลคซี่ เอ 80 มาพร้อมดีไซน์สุดหรู โดย กาแลคซี่ เอ 80 มีวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง (Angel Gold) สีขาว (Ghost White) และสีดำ (Phantom Black) โดยตัวเครื่องสีทองมีส่วนผสมของสีชมพู ขณะที่สีขาวมีเฉดของสีฟ้า ดังนั้น สีต่าง ๆ ของโทรศัพท์จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับทิศทางและการสะท้อนของแสง

สามารถติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กาแลตซี่ เอ ซีรีส์ ได้ที่ www.samsungmobilepress.com, www.news.samsung.com/galaxy หรือ www.samsung.com/galaxy

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

วางจำหน่ายแล้ว! ซัมซุง กาแลคซี่ เอ8/เอ8 พลัส (2018) รุ่นยอดนิยม พร้อมแคมเปญเปิดตัว A8 SHOT FILM SERIES หนังสั้น 3 แนวผ่านเรื่องราว 3 ช็อต เอาอยู่ในทุกสถานการณ์ไม่เป็นใจ!

เมื่อเร็วๆ นี้ ซัมซุงได้ เปิดตัว "ซัมซุง กาแลคซี่ เอ8/เอ8 พลัส (2018)" สมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมใหม่ล่าสุดในไทย พร้อมปล่อยหนังสั้นเรื่อง "A8 Shot Film Series" นำแสดงโดย นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ พรีเซ็นเตอร์มาดเท่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลนเนียล...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...