popIn เปิดตัว popIn Action บริการแนะนำสินค้าที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีจดจำภาพ มุ่งยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ช นำร่องใช้งานพร้อมกันใน 10 ประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
โตเกียว--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

popIn Inc. (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว, Representative Director: Tao Cheng) หรือ "popIn" ประกาศว่า บริษัทได้เปิดตัว popIn Action บริการแนะนำสินค้าผ่านรูปภาพ ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการจดจำภาพสุดล้ำในการค้นหาสินค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เพื่อให้สามารถแสดงรูปภาพของผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน โดยได้มีการเปิดให้บริการพร้อมกันใน 10 ประเทศและเขตปกครองทั่วเอเชียแปซิฟิก เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2562

popIn Action คืออะไร (https://action.popin.cc/)

popIn Action เป็นบริการที่ช่วยให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชสามารถค้นพบสินค้าที่ต้องการ โดยบริการนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์แนะนำสินค้าผ่านทางรูปภาพ ด้วยการแสดงภาพสินค้าที่มีลักษณะคล้ายกับสินค้าที่ผู้ใช้งานกำลังค้นหาหรืออัปโหลดขึ้นเว็บไซต์

เครื่องมือแนะนำสินค้าซึ่งเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชทั่วไปใช้งานกันอยู่นั้น อาศัยระบบการคัดกรองเป็นหลัก ซึ่งจะทำงานโดยใช้หลักการคาดการณ์ว่า ผู้ใช้งานที่ซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าชิ้นอื่น ๆ ที่มักจะถูกซื้อไปพร้อมกัน อย่างไรก็ดี การใช้เครื่องมือแนะนำสินค้าอย่างแม่นยำด้วยระบบคัดกรองนั้น เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชจำเป็นต้องมีคลังข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับสินค้า แต่ด้วยความที่ popIn Action สามารถแสดงสินค้าที่คล้ายคลึงกันด้วยการใช้เทคโนโลยีการจดจำภาพและวิเคราะห์คุณลักษณะของสินค้า อาทิ สี รูปแบบ รูปทรง และวัสดุ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชจึงสามารถแนะนำสินค้าที่คล้ายคลึงกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้คลังข้อมูลการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานต่อสินค้าเหล่านั้น

popIn Action ประกอบด้วยสองฟังก์ชันหลัก ได้แก่
1) แสดงภาพสินค้าแนะนำซึ่งคล้ายกับสิ่งที่ลูกค้ากำลังค้นหา

2) แสดงภาพสินค้าที่คล้ายกันจากรายการสินค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ช เมื่อผู้ใช้งานอัปโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์

ประโยชน์ของ popIn Action

เนื่องจากผู้บริโภคไม่สามารถจับต้องสินค้าจริงบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ รูปลักษณ์ของสินค้าจึงเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้ใช้งานเว็บไซต์ โดยนอกจากแนะนำสินค้าผ่านการใช้ระบบคัดกรองร่วมด้วยแล้ว popIn Action ยังขยายทางเลือกในการซื้อสำหรับผู้ใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อ และนำไปสู่จำนวน Conversion (การเปลี่ยนคนเข้าเว็บให้กลายเป็นลูกค้า) ที่มากขึ้น

การรวมระบบและค่าใช้จ่ายของ popIn Action

ด้วยการเพิ่มโค้ดจาก popIn Action เพียงบรรทัดเดียว เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซก็จะสามารถใช้ฟีเจอร์ Visual Search และระบบแนะนำ Vision AI ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

และแทนที่จะเรียกเก็บค่าบริการโดยอิงจากจำนวนการใช้งาน API หรือจำนวน Impression ทาง popIn Action จะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อผู้ใช้คลิกที่สินค้าแนะนำ และกดเพิ่มสินค้าลงในรถเข็น

เนื่องจากค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตามจำนวน Conversion เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจึงสามารถรวมระบบได้โดยมีความเสี่ยงน้อยที่สุด

สำหรับการเปิดตัว popIn Action นั้น มีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ 14 แห่งจาก 10 ประเทศและเขตการปกครอง นำร่องใช้งานเป็นกลุ่มแรก (มีกำหนดเริ่มให้บริการในวันที่ 30 มีนาคม)

ญี่ปุ่น:
อินโดนีเซีย:
สิงคโปร์:
มาเลเซีย:
บรูไน:
อินเดีย:
เกาหลี:
ไต้หวัน:
ฮ่องกง:
มาเก๊า:
ถ้อยแถลงจาก Tao Cheng ซีอีโอของ popIn Inc.

popIn Action เป็นบริการแบบไร้รอยต่อสำหรับทุกเว็บไซต์ทั่วโลก และเป็นอิสระจากภาษาด้วยเทคโนโลยีการจดจำภาพ เราวางเป้าหมายที่จะขยายบริการที่ถือกำเนิดขึ้นในญี่ปุ่นไปยังประเทศต่าง ๆ ของเอเชีย และเติบโตต่อไปในระดับโลก

popIn จะเดินหน้านำเสนอคุณประโยชน์ดี ๆ และหลากหลายให้แก่ผู้ใช้และพันธมิตรทั่วโลกต่อไป

ข้อมูลโดยสรุปของบริษัท popIn Inc.
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ : Roppongi Hills Mori Tower 39F, Roppongi 6-10-1, Minato-ku, Tokyo
ผู้แทน: ซีอีโอ Tao Cheng
URL ของบริษัท: https://www.popin.cc/

ธุรกิจหลัก: จัดหาบริการยกระดับความเป็นอัจฉริยะให้แก่สื่อรายใหญ่ เช่น แพลตฟอร์มการค้นหาคอนเทนต์ที่รองรับการโฆษณาแบบเนทีฟ รวมทั้งพัฒนาและจำหน่าย popIn Aladdin ซึ่งเป็นไฟเพดานตัวแรกของโลกที่มาพร้อมโปรเจคเตอร์ ตั้งแต่ปี 2560

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190328/2417326-1
คำบรรยายภาพ: ตัวอย่างการแสดงภาพสินค้าที่ใกล้เคียงกันของ popIn Action

Senator Lines เข้าร่วมเครือข่ายผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางทะเลของ INTTRA

พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซี--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค.2548 บริษัท Senator Lines ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเบรเมน ประเทศเยอรมนี ได้เสร็จสิ้นการผนวกกับบริษัท INTTRA เพื่อจัดหาช่องทางการให้บริการโซลูชั่นด้านการขนส่งสินค้าทางเรือในระบบอี-คอมเมิร์ซที่ทันสมัย...

ตัวทดลอง Multi-System EU/1 รุ่น NJZ –2000 ซึ่งรองรับระบบ GSM, W-CDMA และ CDMA2000 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2548

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--14 กุมภาพันธ์ 2548 บริษัทแจแปน เรดิโอ คอมปานี จำกัด (Japan Radio Co.,Ltd) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว (ซึ่งในเนื้อข่าวต่อจากนี้จะใช้ชื่อว่า JRC) ประกาศการวางจำหน่ายตัวทดลอง Multi-System UE รุ่น NJZ -2000 ที่ออกแบบมาเพ...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...