ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

popIn เปิดตัว popIn Action บริการแนะนำสินค้าที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีจดจำภาพ มุ่งยกระดับธุรกิจอีคอมเมิร์ช นำร่องใช้งานพร้อมกันใน 10 ประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว--3 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

popIn Inc. (สำนักงานใหญ่: เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว, Representative Director: Tao Cheng) หรือ "popIn" ประกาศว่า บริษัทได้เปิดตัว popIn Action บริการแนะนำสินค้าผ่านรูปภาพ ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการจดจำภาพสุดล้ำในการค้นหาสินค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เพื่อให้สามารถแสดงรูปภาพของผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน โดยได้มีการเปิดให้บริการพร้อมกันใน 10 ประเทศและเขตปกครองทั่วเอเชียแปซิฟิก เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2562

popIn Action คืออะไร (https://action.popin.cc/)

popIn Action เป็นบริการที่ช่วยให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชสามารถค้นพบสินค้าที่ต้องการ โดยบริการนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์แนะนำสินค้าผ่านทางรูปภาพ ด้วยการแสดงภาพสินค้าที่มีลักษณะคล้ายกับสินค้าที่ผู้ใช้งานกำลังค้นหาหรืออัปโหลดขึ้นเว็บไซต์

เครื่องมือแนะนำสินค้าซึ่งเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชทั่วไปใช้งานกันอยู่นั้น อาศัยระบบการคัดกรองเป็นหลัก ซึ่งจะทำงานโดยใช้หลักการคาดการณ์ว่า ผู้ใช้งานที่ซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าชิ้นอื่น ๆ ที่มักจะถูกซื้อไปพร้อมกัน อย่างไรก็ดี การใช้เครื่องมือแนะนำสินค้าอย่างแม่นยำด้วยระบบคัดกรองนั้น เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชจำเป็นต้องมีคลังข้อมูลขนาดใหญ่เกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับสินค้า แต่ด้วยความที่ popIn Action สามารถแสดงสินค้าที่คล้ายคลึงกันด้วยการใช้เทคโนโลยีการจดจำภาพและวิเคราะห์คุณลักษณะของสินค้า อาทิ สี รูปแบบ รูปทรง และวัสดุ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ชจึงสามารถแนะนำสินค้าที่คล้ายคลึงกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้คลังข้อมูลการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้งานต่อสินค้าเหล่านั้น

popIn Action ประกอบด้วยสองฟังก์ชันหลัก ได้แก่
1) แสดงภาพสินค้าแนะนำซึ่งคล้ายกับสิ่งที่ลูกค้ากำลังค้นหา

2) แสดงภาพสินค้าที่คล้ายกันจากรายการสินค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ช เมื่อผู้ใช้งานอัปโหลดภาพจากสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์

ประโยชน์ของ popIn Action

เนื่องจากผู้บริโภคไม่สามารถจับต้องสินค้าจริงบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ รูปลักษณ์ของสินค้าจึงเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้ใช้งานเว็บไซต์ โดยนอกจากแนะนำสินค้าผ่านการใช้ระบบคัดกรองร่วมด้วยแล้ว popIn Action ยังขยายทางเลือกในการซื้อสำหรับผู้ใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อ และนำไปสู่จำนวน Conversion (การเปลี่ยนคนเข้าเว็บให้กลายเป็นลูกค้า) ที่มากขึ้น

การรวมระบบและค่าใช้จ่ายของ popIn Action

ด้วยการเพิ่มโค้ดจาก popIn Action เพียงบรรทัดเดียว เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซก็จะสามารถใช้ฟีเจอร์ Visual Search และระบบแนะนำ Vision AI ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

และแทนที่จะเรียกเก็บค่าบริการโดยอิงจากจำนวนการใช้งาน API หรือจำนวน Impression ทาง popIn Action จะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อผู้ใช้คลิกที่สินค้าแนะนำ และกดเพิ่มสินค้าลงในรถเข็น

เนื่องจากค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตามจำนวน Conversion เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจึงสามารถรวมระบบได้โดยมีความเสี่ยงน้อยที่สุด

สำหรับการเปิดตัว popIn Action นั้น มีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ 14 แห่งจาก 10 ประเทศและเขตการปกครอง นำร่องใช้งานเป็นกลุ่มแรก (มีกำหนดเริ่มให้บริการในวันที่ 30 มีนาคม)

ญี่ปุ่น:
https://elleshop.jp/
https://mix.tokyo/
http://komehyo.jp
https://www.store-raycassin.jp/
อินโดนีเซีย:
https://www.hijup.com/
สิงคโปร์:
https://www.hijup.com/
มาเลเซีย:
https://www.hijup.com/
บรูไน:
https://www.hijup.com/
อินเดีย:
http://www.layuva.com/
เกาหลี:
http://www.ely-sia.net/
http://www.cocoblack.kr/
http://www.uptownholic.com/
http://www.bigsizeclub.co.kr/
ไต้หวัน:
https://www.shtickinc.com/Shop/
ฮ่องกง:
https://www.shtickinc.com/Shop/
มาเก๊า:
https://www.shtickinc.com/Shop/
ถ้อยแถลงจาก Tao Cheng ซีอีโอของ popIn Inc.

popIn Action เป็นบริการแบบไร้รอยต่อสำหรับทุกเว็บไซต์ทั่วโลก และเป็นอิสระจากภาษาด้วยเทคโนโลยีการจดจำภาพ เราวางเป้าหมายที่จะขยายบริการที่ถือกำเนิดขึ้นในญี่ปุ่นไปยังประเทศต่าง ๆ ของเอเชีย และเติบโตต่อไปในระดับโลก

popIn จะเดินหน้านำเสนอคุณประโยชน์ดี ๆ และหลากหลายให้แก่ผู้ใช้และพันธมิตรทั่วโลกต่อไป

ข้อมูลโดยสรุปของบริษัท popIn Inc.
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ : Roppongi Hills Mori Tower 39F, Roppongi 6-10-1, Minato-ku, Tokyo
ผู้แทน: ซีอีโอ Tao Cheng
URL ของบริษัท: https://www.popin.cc/

ธุรกิจหลัก: จัดหาบริการยกระดับความเป็นอัจฉริยะให้แก่สื่อรายใหญ่ เช่น แพลตฟอร์มการค้นหาคอนเทนต์ที่รองรับการโฆษณาแบบเนทีฟ รวมทั้งพัฒนาและจำหน่าย popIn Aladdin ซึ่งเป็นไฟเพดานตัวแรกของโลกที่มาพร้อมโปรเจคเตอร์ ตั้งแต่ปี 2560

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190328/2417326-1
คำบรรยายภาพ: ตัวอย่างการแสดงภาพสินค้าที่ใกล้เคียงกันของ popIn Action

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Senator Lines เข้าร่วมเครือข่ายผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางทะเลของ INTTRA

พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซี--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค.2548 บริษัท Senator Lines ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเบรเมน ประเทศเยอรมนี ได้เสร็จสิ้นการผนวกกับบริษัท INTTRA เพื่อจัดหาช่องทางการให้บริการโซลูชั่นด้านการขนส่งสินค้าทางเรือในระบบอี-คอมเมิร์ซที่ทันสมัย...

ตัวทดลอง Multi-System EU/1 รุ่น NJZ –2000 ซึ่งรองรับระบบ GSM, W-CDMA และ CDMA2000 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2548

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--14 กุมภาพันธ์ 2548 บริษัทแจแปน เรดิโอ คอมปานี จำกัด (Japan Radio Co.,Ltd) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว (ซึ่งในเนื้อข่าวต่อจากนี้จะใช้ชื่อว่า JRC) ประกาศการวางจำหน่ายตัวทดลอง Multi-System UE รุ่น NJZ -2000 ที่ออกแบบมาเพ...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง