Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ NeuWai มาพร้อมวิศวกรรม การผลิต และโมเดลธุรกิจอันโดดเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๖ น.
โซล, เกาหลีใต้--28 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Songuo Motors เปิดตัว "NeuWai" แบรนด์ยานยนต์ปฏิวัติวงการที่มีตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถเอสยูวี มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ วัสดุแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงทางเลือก รวมถึงกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน

NeuWai อวดโฉมยานยนต์ 12 รุ่นในมหกรรม Seoul Motor Show 2019 และจะเริ่มผลิตรถรุ่นแรกภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกัน รถทุกรุ่นที่จัดแสดงภายในงานและอีกหลายรุ่นที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะทยอยผลิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 18 เดือนนับจากนี้

คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า "NeuWai เป็นมากกว่ายานยนต์แบรนด์ใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ โดยมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ วัสดุแบบใหม่ และกลยุทธ์การผลิตที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์"

บรรดาผู้บริหารบริษัทต่างๆใน 30 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก จะมาประชุมร่วมกันในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai ขณะเดียวกัน หลายบริษัทจะตั้งโรงงานประกอบรถ NeuWai ป้อนตลาดในประเทศของตนเองด้วย

ผลงานด้านวิศวกรรมแห่งอนาคต
งานวิศวกรรมของ NeuWai สะท้อนความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างรถทั่วไปกับรถของ NeuWai

"เรายังไม่พอใจกับเทคโนโลยีตัวถังรถ อลูมิเนียม และโลหะที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสีและความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงานประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ" คุณชินกล่าว

รถของ NeuWai ใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูงและไม่ยุบง่าย เจ้าของรถจึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้างๆเปิดประตูมาชนหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ

นอกจากนี้ โครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมยังมีข้อได้เปรียบเหนือโครงสร้างแบบยูนิบอดี้หรือโครงสร้างแบบเดิมๆที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น

เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสุดล้ำ

"เราเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับรถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยลดการพึ่งพา rare earth magnet จึงมีความยั่งยืนมากกว่าและช่วยลดความเสี่ยงด้านต้นทุนในอนาคต" คุณชินกล่าว มอเตอร์ไฟฟ้าของ NeuWai ใช้ทองแดงผสมอัลลอยและกระบวนการฉีดทองแดงในส่วนของโรเตอร์ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงถึง 93%

นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้

ผลิตรถในประเทศ

กลยุทธ์การผลิตอันโดดเด่นของ NeuWai คือการเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถประกอบรถขั้นสุดท้ายในประเทศของตนเอง ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนในประเทศ

ส่วนการผลิตระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ของ NeuWai จะเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต) ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน โดยจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูป (SKD) สำหรับนำไปประกอบเป็นรถยนต์ต่อไป

รถยนต์
รถยนต์ของ NeuWai ประกอบด้วย
  • รถอัลตร้าคอมแพคอเนกประสงค์ 4 ประตู และสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น
  • รถแบบประกอบหลายขนาด ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะขนาด 1 ตัน
  • รถคอมแพคเอสยูวีสำหรับครอบครัว พร้อมรองรับผู้โดยสาร 4 คนและสัมภาระ
  • รถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง
มอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ NeuWai คือทางเลือกใหม่ทดแทนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แต่ยังขี่สนุกเหมือนเดิมอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการ

มอเตอร์ไซค์สองรุ่นมีดีไซน์สวยงามและสมส่วน เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งและแนวเพอร์ฟอร์แมนซ์

นอกจากนั้นยังมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกสองรุ่น โดยรุ่นเล็กมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ส่วนรุ่นใหญ่มีดีไซน์ที่หรูหรามากกว่า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสเปคของรถได้ที่ NeuWai.com
NeuWai จะเริ่มผลิตและส่งมอบรถเพื่อจำหน่ายในช่วงต้นปี 2563
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/842217/Songuo_Motors_NeuWai_Brand_And_Vehicle_Introduction.jpg

"ไทยซัมมิท" เปิดตัว "คาริโอ" ยานยนต์ไฟฟ้าฝีมือคนไทย สนองนโยบายประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ พร้อมเปิดตัวห้องแสดงสินค้า โชว์ศักยภาพยานยนต์ขนาดเล็กเพื่อการใช้งานหลากหลาย ไทยซัมมิท เปิดตัว "คาริโอ" นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์แบรนด์แรกของไทย เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าร...

เขตวัฒนาทำเก๋ เปิดตัวรถรับ-ส่งนักเที่ยวผับ Red Limo

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.48) เวลา 11.30 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการรถ Red Limo รถพลังงานไฟฟ้า สานต่อโครงการดื่มไม่ขับ เพื่อส่งเสริมการดื่มไม่ขับตามโครงการ "รักกัน เตือนกัน ดื่มไม...

ซิงเกอร์รุกหนัก นำฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ 420 คันเสริมทัพทีมขายทั่วไทย

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เช่า-ซื้อชั้นนำของไทย รุกเต็มสูบเจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและมอเตอร์ไซค์ทั่วไทย ซื้อกระบะนิรภัย ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ เสริมทีมขาย รับมอบรถล็อตแรก...