ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ NeuWai มาพร้อมวิศวกรรม การผลิต และโมเดลธุรกิจอันโดดเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--28 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Songuo Motors เปิดตัว "NeuWai" แบรนด์ยานยนต์ปฏิวัติวงการที่มีตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถเอสยูวี มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ วัสดุแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงทางเลือก รวมถึงกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน

NeuWai อวดโฉมยานยนต์ 12 รุ่นในมหกรรม Seoul Motor Show 2019 และจะเริ่มผลิตรถรุ่นแรกภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกัน รถทุกรุ่นที่จัดแสดงภายในงานและอีกหลายรุ่นที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะทยอยผลิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 18 เดือนนับจากนี้

คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า "NeuWai เป็นมากกว่ายานยนต์แบรนด์ใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ โดยมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ วัสดุแบบใหม่ และกลยุทธ์การผลิตที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์"

บรรดาผู้บริหารบริษัทต่างๆใน 30 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก จะมาประชุมร่วมกันในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai ขณะเดียวกัน หลายบริษัทจะตั้งโรงงานประกอบรถ NeuWai ป้อนตลาดในประเทศของตนเองด้วย

ผลงานด้านวิศวกรรมแห่งอนาคต
งานวิศวกรรมของ NeuWai สะท้อนความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างรถทั่วไปกับรถของ NeuWai

"เรายังไม่พอใจกับเทคโนโลยีตัวถังรถ อลูมิเนียม และโลหะที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสีและความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงานประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ" คุณชินกล่าว

รถของ NeuWai ใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูงและไม่ยุบง่าย เจ้าของรถจึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้างๆเปิดประตูมาชนหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ

นอกจากนี้ โครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมยังมีข้อได้เปรียบเหนือโครงสร้างแบบยูนิบอดี้หรือโครงสร้างแบบเดิมๆที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น

เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสุดล้ำ

"เราเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับรถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยลดการพึ่งพา rare earth magnet จึงมีความยั่งยืนมากกว่าและช่วยลดความเสี่ยงด้านต้นทุนในอนาคต" คุณชินกล่าว มอเตอร์ไฟฟ้าของ NeuWai ใช้ทองแดงผสมอัลลอยและกระบวนการฉีดทองแดงในส่วนของโรเตอร์ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงถึง 93%

นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้

ผลิตรถในประเทศ

กลยุทธ์การผลิตอันโดดเด่นของ NeuWai คือการเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถประกอบรถขั้นสุดท้ายในประเทศของตนเอง ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนในประเทศ

ส่วนการผลิตระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ของ NeuWai จะเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต) ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน โดยจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูป (SKD) สำหรับนำไปประกอบเป็นรถยนต์ต่อไป

รถยนต์
รถยนต์ของ NeuWai ประกอบด้วย
  • รถอัลตร้าคอมแพคอเนกประสงค์ 4 ประตู และสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น
  • รถแบบประกอบหลายขนาด ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะขนาด 1 ตัน
  • รถคอมแพคเอสยูวีสำหรับครอบครัว พร้อมรองรับผู้โดยสาร 4 คนและสัมภาระ
  • รถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง
มอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ NeuWai คือทางเลือกใหม่ทดแทนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แต่ยังขี่สนุกเหมือนเดิมอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการ

มอเตอร์ไซค์สองรุ่นมีดีไซน์สวยงามและสมส่วน เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งและแนวเพอร์ฟอร์แมนซ์

นอกจากนั้นยังมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกสองรุ่น โดยรุ่นเล็กมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ส่วนรุ่นใหญ่มีดีไซน์ที่หรูหรามากกว่า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสเปคของรถได้ที่ NeuWai.com
NeuWai จะเริ่มผลิตและส่งมอบรถเพื่อจำหน่ายในช่วงต้นปี 2563
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/842217/Songuo_Motors_NeuWai_Brand_And_Vehicle_Introduction.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ไทยซัมมิท" เปิดตัว "คาริโอ" ยานยนต์ไฟฟ้าฝีมือคนไทย สนองนโยบายประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ พร้อมเปิดตัวห้องแสดงสินค้า โชว์ศักยภาพยานยนต์ขนาดเล็กเพื่อการใช้งานหลากหลาย ไทยซัมมิท เปิดตัว "คาริโอ" นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์แบรนด์แรกของไทย เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าร...

เขตวัฒนาทำเก๋ เปิดตัวรถรับ-ส่งนักเที่ยวผับ Red Limo

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.48) เวลา 11.30 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการรถ Red Limo รถพลังงานไฟฟ้า สานต่อโครงการดื่มไม่ขับ เพื่อส่งเสริมการดื่มไม่ขับตามโครงการ "รักกัน เตือนกัน ดื่มไม...

ซิงเกอร์รุกหนัก นำฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ 420 คันเสริมทัพทีมขายทั่วไทย

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เช่า-ซื้อชั้นนำของไทย รุกเต็มสูบเจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและมอเตอร์ไซค์ทั่วไทย ซื้อกระบะนิรภัย ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ เสริมทีมขาย รับมอบรถล็อตแรก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง