ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MPLAB(R) Harmony เวอร์ชั่น 3.0 นำเสนอซอฟต์แวร์เฟรมเวิร์กที่เป็นหนึ่งเดียว รองรับไมโครคอนโทรลเลอร์ของไมโครชิพอย่างครบครัน ทั้ง PIC(R) และ SAM

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ชุดเครื่องมือที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มาพร้อมความสามารถในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แบบแยกส่วนได้ ตลอดจนไดรเวอร์ที่ใช้งานง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาออกแบบอุปกรณ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

การใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) แบบ 32 บิตในปัจจุบันนั้นมีความแตกต่างหลากหลายอย่างมากในแง่ของตัวแบบการพัฒนาและความซับซ้อน ตั้งแต่การตั้งค่าอุปกรณ์พื้นฐาน ไปจนถึงการออกแบบอุปกรณ์โดยใช้ระบบปฏับัติการ Real Time Operating System (RTOS) ดังนั้น เพื่อช่วยให้นักพัฒนาออกแบบงานได้ง่ายและยืดหยุ่นขึ้น บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงได้ประกาศเปิดตัว MPLAB(R) Harmony เวอร์ชั่น 3.0 (v3) ที่รวมโครงร่างซอฟต์แวร์ให้เป็นหนึ่งเดียวด้วยการขยายแพลตฟอร์มให้รองรับ SAM MCUs เป็นครั้งแรก โดยแพลตฟอร์มการพัฒนาที่ทรงพลังนี้กำลังรุกเดินหน้าเพิ่มการสนับสนุนให้ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ 32 บิตของไมโครชิพทั้งในตระกูล PIC และ SAM เพื่อให้นักพัฒนามีทางเลือกมากขึ้นในการตอบสนองข้อกำหนดการออกแบบอุปกรณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เวอร์ชั่นใหม่ยังเพิ่มความสามารถในด้านต่าง ๆ เพื่อให้การออกแบบมีความคล่องตัวและตอบโจทย์ได้ดีขึ้น เช่น การเพิ่มซอฟต์แวร์ความปลอดภัยที่ใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าลิขสิทธิ์ผ่านทางความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ wolfSSL รวมถึงการเปิดให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แบบแยกส่วน ทำให้นักออกแบบเลือกดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เฉพาะส่วนที่ต้องการใช้งานได้

MPLAB Harmony v3 นำเสนอแพลตฟอร์มที่เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการรวมตัวเลือกต่าง ๆ ไว้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม ประสิทธิภาพการทำงาน และรูปแบบการใช้งาน ทำให้นักพัฒนาสามารถเรียนรู้และรักษาสภาพแวดล้อมการทำงานบนคอมพิวเตอร์ของตนเองให้เป็นหนึ่งเดียวได้ ทั้งนี้ เพื่อรองรับตัวแบบการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่การตั้งค่าอุปกรณ์พื้นฐาน ไปจนถึงการออกแบบแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บนระบบปฏิบัติการ Real Time Operating System (RTOS) แพลตฟอร์ม MPLAB Harmony เวอร์ชั่น 3.0 จะช่วยแบ่งเบาภาระของนักออกแบบในแง่ของการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ โดยช่วยให้ไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ทั้งชุดเมื่อต้องการใช้เพียงองค์ประกอบหรือส่วนประกอบเล็ก ๆ ตัวอย่างเช่น นักพัฒนาสามารถดาวน์โหลด device drivers หรือ TCP/IP stack ตามความต้องการใช้งาน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ นอกจากนี้ เพื่อให้การพัฒนามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไปอีก ซอฟต์แวร์จึงมาพร้อมกับไดรเวอร์ที่ใช้งานง่ายขึ้น รวมถึงไลบรารี่อุปกรณ์เพอริเฟอรัลที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน นักพัฒนาจึงประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนอย่างเช่น lower level driver ทำให้ทุ่มความสนใจไปที่การสร้างจุดเด่นให้กับแอปพลิเคชั่นของตนได้อย่างเต็มที่

"ไมโครชิพยังคงเดินหน้าเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ เพื่อทำให้ MPLAB Harmony มีความยืดหยุ่น ครบวงจร และใช้งานง่ายขึ้น" ร็อด เดรก รองประธานหน่วยธุรกิจไมโครคอนโทรลเลอร์ 32 บิตของไมโครชิพ กล่าว "การเพิ่ม SAM MCUs เข้าสู่ระบบนิเวศ Harmony ทำให้นักออกแบบสามารถพัฒนางานได้เร็วขึ้น ด้วยความสามารถในการรองรับโค้ด การมีไลบรารี่อุปกรณ์เพอริเฟอรัลที่เหมาะสม และการสนับสนุนมิดเดิลแวร์อย่างครอบคลุมของแพลตฟอร์มนี้"

ขณะเดียวกัน เพื่อลดวงจรการออกแบบระบบ embedded security สำหรับลูกค้า ไมโครชิพจึงได้ร่วมมือกับ wolfSSL เพื่อติดตั้งวางองค์ประกอบของชุดซอฟต์แวร์ความปลอดภัยของบริษัทใน MPLAB Harmony v3 ผ่านทางการทำข้อตกลงระยะเวลาหลายปีกับ wolfSSL ซึ่งจะทำให้นักพัฒนามีโซลูชั่น software-based security ที่พร้อมใช้และปลอดค่าลิขสิทธิ์ และจะยิ่งเน้นย้ำในเรื่องความเร็ว ขนาด ความสามารถในการทำกำไร และความสอดคล้องกับมาตรฐาน ลูกค้าสามารถเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตโดยใช้ใบอนุญาตเชิงพาณิชย์ที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ตลอดระยะเวลาที่ข้อตกลงมีผลบังคับ และจะสามารถเข้าถึงองค์ประกอบของชุดซอฟต์แวร์จาก wolfSSL ได้ดังต่อไปนี้: wolfSSL TLS Library, wolfMQTT Client Library และ wolfSSH SSH Library

เครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา

MPLAB Harmony v3 รองรับแพลตฟอร์ม Xplained Pro และ Ultra evaluation สำหรับการใช้งาน SAM MCUs แล้วในขณะนี้ โดย MPLAB Harmony ทำงานร่วมกับ MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ลูกค้ามีโครงร่างซอฟต์แวร์ที่เป็นหนึ่งเดียว ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ MCU ทั้งหมดของบริษัท โดยในส่วนของ MCUs ตระกูล PIC32 และแพลตฟอร์มการพัฒนาที่เกี่ยวข้อง อาทิ Curiosity boards นั้น จะยังคงได้รับการสนับสนุนภายใต้แพลตฟอร์ม MPLAB X และ Harmony ยิ่งไปกว่านั้น MPLAB Harmony ยังรวมโซลูชั่น (เช่น RTOS, มิดเดิลแวร์, ไดรเวอร์) จากผู้จำหน่ายรายอื่น ๆ เข้าไว้ใน embedded development framework อย่างแนบเนียนอีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

MPLAB Harmony เวอร์ชั่น 3.0 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบนเว็บไซต์ของไมโครชิพ โดยขณะนี้ MPLAB Harmony v3 รองรับตระกูลผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้อย่างเต็มรูปแบบ:

  • SAM E/S/V7x
  • SAM C21/C20
  • SAM D21/D20
และรองรับตระกูลผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้ในรูปแบบเบต้า:
  • SAM D/E5x
  • PIC32MZ EF
  • PIC32MZ DA
  • PIC32MK

MPLAB Harmony v3 จะรองรับไมโครคอนโทรลเลอร์ 32 บิตรุ่นอื่น ๆ ทั้งหมดในตระกูล SAM และ PIC ภายในช่วงกลางปี 2562 นอกจากนี้จะมีการเพิ่มตระกูลผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เข้าสู่ MPLAB Harmony เวอร์ชั่นต่อ ๆ ไปในอนาคต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

ดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

  • ภาพการใช้งาน: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/40347148123

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาไมโครคอนโทรลเลอร์ อุปกรณ์แอนะล็อก FPGA อุปกรณ์เชื่อมต่อ และเซมิคอนดักเตอร์จัดการพลังงาน เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 130,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ : ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip , PIC และ MPLAB เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20190308/2394913-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คอมเซเว่นนำเสนอมิติใหม่ของหน่วยความจำกับการแสดงสถานะการทำงาน จาก Corsair XPERT

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--คอมเซเว่น คอมเซเว่น ตัวแทนจำหน่ายหน่วยความจำระดับโลก Corsair Memory นำเสนอมิติใหม่ของหน่วยความจำที่ติดตั้งชิปไมโครคอนโทรลเลอร์ที่สามารถแสดงสถานะการทำงานของหน่วยความจำ จาก Corsair XMS XPERTS Series โดยได้ติดตั้งตัวอ่านค่าแรงดันไฟ อุณหภูม...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง