Giada เผยโฉมผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ที่งาน EW 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๙ น.
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--Global PR Thailand

กรุงนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี และ เซินเจิ้น ประเทศจีน - Giada แบรนด์ผู้ผลิตมีเดียเพลเยอร์อันดับหนึ่งในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมันประจำปี 2018 ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เด่นสำหรับงานกึ่งกลางแจ้ง ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์รุ่น ISC-261, AE67 และ AP23 ที่บูธหมายเลข 2-638 ระหว่างงาน Embedded World 2019 ที่จัดขึ้น ณ กรุงนูเรมเบิร์ก

Embedded World เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติชั้นนำในวงการอุตสาหกรรมระบบคอมพิวเตอร์แบบฝังตัว (embedded system) ซึ่งมีผู้แสดงสินค้ามากกว่า 1,000 รายจาก 52 ประเทศ และผู้เข้าชมงานมากกว่า 32,000 คนจาก 77 ประเทศทั่วโลก

ปัจจุบันในแวดวงอุตสาหกรรมการผลิต การเชื่อมโยงข้อมูลทุกระดับขององค์กรให้ได้นั้น จำเป็นต้องเพิ่มพลังประมวลผลของคอมพิวเตอร์ให้มากขึ้น ในขณะที่ระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติมีการพัฒนาขึ้น ความต้องการระบบคอมพิวเตอร์สำหรับควบคุมและเก็บข้อมูลในระดับอุตสาหกรรมก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นเช่นกัน Giada จึงได้พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในอุตสาหกรรมขึ้น ซึ่งสามารถทำงานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายได้ ขณะเดียวกันโซลูชั่นที่มีขนาดกะทัดรัดเหล่านี้ ยังให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงในพื้นที่จำกัดได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีความทนทาน และได้รับการออกแบบให้รองรับการทำงานในช่วงอุณหภูมิกว้าง ทำให้สามารถติดตั้งได้เลยทันทีในตู้ควบคุมของโรงงาน จึงนับได้ว่าเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมสำหรับการประมวลผลและเก็บข้อมูลร่วมกับเครื่องจักรในอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี

แท่นคีออสก์เป็นส่วนสำคัญในการก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลสำหรับวงการธุรกิจและอุตสาหกรรมการผลิต คนทั่วไปมีความคุ้นเคยกับการใช้คีออสก์มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้า ใช้เป็นเครื่องสื่อสาร รับบริการทางด้านการเงิน รวมถึงการทำงานในรูปแบบอื่นๆ คีออสก์เหล่านี้หลายแห่งอยู่ในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งหรือกึ่งกลางแจ้ง ซึ่งอาจต้องทนต่ออุณหภูมิการทำงานที่สูง Giada จึงได้พยายามอย่างเต็มที่ในการออกแบบคีออสก์เหล่านี้ให้ทำงานกลางแจ้งหรือกึ่งกลางแจ้งได้ดี โดยการผลิตคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรมและพิโคบอร์ด (pico board) ที่มีความทนทานต่ออุณหภูมิสูง และมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม พร้อมรองรับพอร์ตเชื่อมต่อ I/O ที่หลากหลาย

ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรมรวมถึงเมนบอร์ดเหล่านี้ ก็ได้ถูกนำไปประยุกต์ใช้งานในเชิงพาณิชย์มากขึ้นอีกด้วย อาทิเช่น ใช้เป็นเครื่องควบคุมจอภาพโฆษณาในลิฟต์ เป็นต้น ซึ่ง Giada เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบให้มีความบาง อีกทั้งยังใช้ระบบระบายความร้อนแบบไร้พัดลม จึงเหมาะกับการใช้งานดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

เปิดตัว IPC รุ่นใหม่ขนาดเท่าฝ่ามือผลิตภัณฑ์รุ่น ISC-261 คือคอมพิวเตอร์ระดับอุตสาหกรรมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความทนทานเหมาะกับการใช้งานร่วมกับจอภาพดิจิตอลทั้งแบบกลางแจ้งและกึ่งกลางแจ้ง สำหรับเครื่องพีซีรุ่น ISC-261 นั้นมีสเปกให้เลือกสองแบบ ได้แก่ รุ่นที่ใช้ซีพียู Intel(R) Celeron(R) N3350 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด หรือ Intel(R) Atom(TM) x5-E3930 สำหรับรองรับอุณหภูมิในการทำงานที่หลากหลาย ISC-261 ได้ถูกออกแบบให้มีการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความทนทานสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ สำหรับเครื่อง ISC-261 รุ่นที่ใช้ Celeron(R) N3350 นั้น ได้รับการปรับแต่งให้เน้นเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงานที่เหมาะสม สำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม ในขณะที่ในรุ่นที่ใช้ชิป Atom (TM) x5-E3930 นั้นสามารถทำงานได้ในช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส (หรือประมาณ -4 ถึง 140 องศาฟาเรนไฮต์) จึงเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นเครื่องพีซีแบบควบคุมจากระยะไกล และไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาจากเจ้าหน้าที่เป็นประจำ

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ISC-261 ดูได้ที่ http://www.giadatech.com/index/product/detail/aid/619.html

มีเดียเพลเยอร์ไฮเอนด์แบบไร้พัดลมผลิตภัณฑ์ AE67-W1 เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ไร้พัดลมคุณภาพสูง สำหรับการใช้งานกลางแจ้งที่ต้องมีการทำงานตลอดทั้งวัน ภายในขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel(R) Core เจนเนอเรชั่นที่ 7 ซึ่งสามารถแสดงผลในระดับ 4K ได้อย่างราบรื่น AE67-W1 มีการออกแบบให้เป็นโมดุลแบบแยกส่วนได้ ระบบภายในแบบไร้พัดลมมีความสามารถในการทำงานทั้งในสภาพแวดล้อมที่เย็นจัด (-20 องศาเซลเซียส / -4 องศาฟาเรนไฮต์) และร้อนจัด (60 องศาเซลเซียส / 140 องศาฟาเรนไฮต์) ได้

นอกจากนี้ยังมีพอร์ต I/O จำนวนมาก (4x RS232, 2x RS485, 4x USB 3.0 และ 4x USB 2.0) จึงมั่นใจได้ว่า AE67-W1 สามารถใช้งานร่วมกับทุกๆ อุปกรณ์ที่มีใช้งานอยู่ในปัจจุบันได้อย่างแน่นอน และด้วยระบบเครือข่าย Gigabit Ethernet แบบออนบอร์ด (ชิป Intel i219), ช่องเสียบซิมการ์ด, อุปกรณ์เสริม 3G / 4G (Mini-PCIe) หรือ WIFI (M.2 2230) ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับคลาวด์หรือเครือข่ายภายในทำได้ง่ายดายและรวดเร็ว

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ AE67 โปรดดูที่ http://www.giadatech.com/index/product/detail/aid/539.html

Apollo Lake พิโคบอร์ดระดับอุตสาหกรรมเนื่องจากอีคอมเมิร์ซกำลังเฟื่องฟูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนต่างพึ่งพาการช็อปปิ้งออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้มีการติดตั้งตู้อัจฉริยะเพื่อใช้สำหรับรับส่งสินค้าด่วนจำนวนมากในพื้นที่ต่างๆ ตู้เหล่านี้จำนวนมากอยู่ในสภาพแวดล้อมกึ่งกลางแจ้ง ทำให้บอร์ดขนาดเล็กรุ่น AP23 ซึ่งเป็นบอร์ดที่ติดตั้งอยู่ในผลิตภัณฑ์รุ่น ISC-261 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับตู้ดังกล่าว

บอร์ดรุ่นนี้มีขนาดเพียง 100 x 72 มม. มีให้เลือกสองรุ่น ได้แก่รุ่น AP23-E3930 และ รุ่น AP23-N3350 ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในอุตสาหกรรม, ธุรกิจค้าปลีก และป้ายโฆษณาดิจิตอลทั้งแบบที่ติดตั้งในอาคาร และแบบกลางแจ้ง โดยเฉพาะรุ่น AP23-E3930 นี้ มีช่วงอุณหภูมิการทำงานที่กว้างมาก คือตั้งแต่ -20 ถึง 60 องศาเซลเซียส (ประมาณ -4 ถึง 140 องศาฟาเรนต์ไฮต์) ภายใต้สภาพแวดล้อมที่อากาศถ่ายเทได้ดี

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AP23 โปรดดู http://www.giadatech.com/index/product/detail/aid/499.html

มอร์ไทยแลนด์ดอทดีอี บุกยุโรป ฟื้นท่องเที่ยวอันดามัน

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ไมนด์ ทัช Morethailand.com เผยแผนปี 48 เปิดเว็บไซต์น้องใหม่ภาษาเยอรมัน morethailand.de ในงานระดับโลก ITB เพื่อเป็นหัวหอกดึงนักท่องเที่ยว สวิส-ออสเตรีย-ยุโรปตะวันออก กลับมาเที่ยวอันดามัน อัดโปรโมชั่นลดราคาห้องพักสุดสุด พร้อมจัดโปรแกรมท่อ...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...