ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Halodoc บริษัทสตาร์ทอัพด้านสุขภาพที่มีนวัตกรรมสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก ระดมทุนได้ 65 ล้านดอลลาร์ เดินหน้ายกระดับการเข้าถึงบริการสุขภาพทั่วอินโดนีเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Halodoc แพลตฟอร์มสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบ Series B ที่นำโดยนักลงทุนรายใหม่อย่าง UOB Venture Management ร่วมด้วย Singtel Innov8, Korea Investment Partners และ WuXi AppTec นอกจากนั้นยังมีนักลงทุนรายเดิมเข้าร่วมอีกหลายราย

Halodoc คือแพลตฟอร์มสุขภาพดิจิทัลที่ประกอบด้วยแอปมือถือและเว็บไซต์ ช่วยให้ลูกค้าทั่วอินโดนีเซียสามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพมากกว่า 20,000 คนได้ทุกที่ทุกเวลา อัตราการใช้งานแพลตฟอร์ม Halodoc พุ่งขึ้นถึง 2500% ในปี 2561 แสดงให้เห็นว่าผู้คนมากมายต้องการความสะดวกสบายในการดูแลสุขภาพ ลูกค้าสามารถเรียกเจ้าหน้าที่มาตรวจสุขภาพที่บ้าน หรือใช้แอปสั่งซื้อยาจากร้านขายยา 1,300 แห่ง ซึ่งสามารถส่งของถึงมือภายในหนึ่งชั่วโมง

นอกจากนี้ Halodoc ยังจับมือกับโรงพยาบาลและผู้ให้บริการสุขภาพมากกว่า 1,400 รายทั่วประเทศ เพื่อยกระดับการเข้ารับบริการจากโรงพยาบาล โดยช่วยให้ลูกค้าใช้เวลารอรับยาน้อยลง พร้อมเชื่อมโยงสิทธิประโยชน์จากประกันอย่างครอบคลุม ทำให้ลูกค้าไม่ต้องใช้เงินสดในการมาโรงพยาบาล Halodoc จะนำเงินที่ระดมทุนได้มาใช้สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ร่วมกับพันธมิตรโรงพยาบาลและบริษัทประกัน พร้อมนำเสนอบริการใหม่ๆอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2562

Halodoc ได้รับตำแหน่ง "บริษัทสตาร์ทอัพที่มีนวัตกรรมสูงสุดในเอเชียประจำเดือนพฤศจิกายน 2561" จาก Galen Growth Asia องค์กรที่คอยสอดส่องดูแลระบบนิเวศบริษัทสตาร์ทอัพด้านสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก

คุณ Jonathan Sudharta ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Halodoc กล่าวว่า "ทุกวันนี้ เรานำเสนอบริการสุขภาพที่สะดวกสบายและเชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้ากว่า 2 ล้านคนต่อเดือน โดยครึ่งหนึ่งอาศัยอยู่นอกเกาะชวา เทคโนโลยีมีศักยภาพมหาศาลในการช่วยขยายความครอบคลุมของบริการสุขภาพที่สะดวกสบาย ทำให้ประชาชนจำนวนมากเข้าถึงบริการสุขภาพได้ดีขึ้น การลงทุนเชิงกลยุทธ์และการสร้างความร่วมมือจะทำให้เราสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ลูกค้าชาวอินโดนีเซียหลายล้านคนเข้าถึงบริการสุขภาพได้มากขึ้นและสะดวกสบายกว่าเดิม"

คุณ Kian-Wee Seah กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ UOB Venture Management กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของ Halodoc คือการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพ ตลอดจนใช้ทรัพยากรด้านการดูแลสุขภาพที่มีอย่างจำกัดในประเทศขนาดใหญ่อย่างอินโดนีเซียให้เกิดประโยชน์สูงสุด การลงทุนครั้งนี้สะท้อนถึงแนวทางการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบของเรา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม"

Halodoc ประสานงานกับนักลงทุนรายเดิมอย่างใกล้ชิด ทั้ง Openspace Ventures, Clermont Group, Blibli.com และ InvestIdea ซึ่งทั้งหมดมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสร้างอนาคตของการดูแลสุขภาพ ขณะที่พันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง GOJEK Group ยังคงให้การสนับสนุน Halodoc สู่ความสำเร็จ โดยคุณ Andre Soelistyo ประธานของ GOJEK กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นแก้ปัญหาและช่วยให้ผู้คนทั่วอินโดนีเซียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่ง Halodoc ก็มีเป้าหมายสอดคล้องกันกับเรา ด้วยเหตุนี้ Halodoc จึงเป็นพันธมิตรรายแรกๆของเรา เราร่วมกันสร้างแพลตฟอร์ม GO-MED เพื่อให้ผู้ใช้งานหลายล้านรายเข้าถึงบริการของ Halodoc ผ่านแอป GOJEK เราภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุน Halodoc และทีมงาน และจะเดินหน้าผสานรวมแพลตฟอร์มของทั้งสองบริษัทต่อไป"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190305/2393476-1
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190305/2393476-1LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

US: AIMR recommends 10 'New Year's resolutions for investment community

If there ever was a time for the entire investment community - including investors and corporate issuers - to reassess their actions and attitudes, it is now. The Association for Investment Management and Research? (AIMR?) suggests 10 New Year's resolutio...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง