ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมเว็บฯ จัดเต็ม! สร้างสรรค์ค่าย JWC11 ปูแนวทางเด็ก ม.ปลาย สู่วิชาชีพผู้ดูแลเว็บไซต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ "เปิดโลกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์" ครั้งที่ 11 หรือ Junior Webmaster Camp 11 เปิดโอกาสให้เยาวชนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ได้เข้ามาสัมผัส เรียนรู้ ทักษะทางด้านดิจิทัล ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้จริง ตอบโจทย์ทุกสาขาอาชีพ ผ่านการเวิร์กช็อปสุดเข้มข้นจากชมรมเยาวชนผู้ดูแลเว็บไทย รุ่น 16 และผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของเมืองไทยตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน

นายศรัณย์ แบ่งกุศลจิต กรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการ กล่าวว่า "เราเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการพัฒนามนุษย์ที่สามารถใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งต่อตนเอง สังคม และส่วนรวมได้ เพราะฉะนั้นในปีนี้ทางโครงการจึงได้มีการแบ่งการอบรมออกเป็น 4 สาขาตามความสนใจของน้องๆ ทั้ง นักเขียนเนื้อหาบนเว็บไซต์ (Web Content Editor), นักออกแบบเว็บไซต์ (Web Designer), นักการตลาดออนไลน์ (Web Marketer) และนักพัฒนาระบบเว็บไซต์ (Web Programmer) ทุก ๆ สาขาจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรง ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะให้น้องๆ ได้ค้นพบเส้นทางความชอบของตัวเอง ซึ่งความชอบนั้นอาจจะเป็นอาชีพในอนาคตของน้องๆ ด้วย"

นายศรัณย์ กล่าวต่อว่า "ในตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เราได้วางกำหนดการไว้ให้เหมาะสมกับการเรียนรู้มากที่สุด สอดแทรกทั้งวิชาการ กิจกรรม สันทนาการ ซึ่งในปีนี้มีหัวข้อหลักหรือโจทย์ในการสร้างสรรค์ผลงานคือ "การแก้ปัญหาในโรงเรียน" ซึ่งก็จะให้น้องๆ ในกลุ่มช่วยกันดึงปัญหาที่พบเจอในโรงเรียน มาลองพัฒนาเว็บไซต์ออกมาเพื่อแก้ปัญหานั้น ซึ่งค่ายนี้ก็จะปิดท้ายด้วยการให้น้องได้นำเสนอผลงานที่น้องๆ ในทีมช่วยกันสร้างสรรค์ขึ้นมา และมีคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในวงการเว็บไซต์เป็นผู้ให้คำแนะนำเพื่อให้น้องๆ ได้เรียนรู้และนำไปปรับใช้งาน"

Junior Webmaster Camp 11 เป็นโครงการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการใดๆ ทั้งสิ้น โดยในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 6 - 8 เมษายน 2562 ณ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี

เยาวชนที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 มีนาคม 2562 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่เว็บไซต์ WWW.JWC.IN.TH แฟนเพจ Junior Webmaster Camp (https://www.facebook.com/jwcth) และทวิตเตอร์ @JWCTH (https://twitter.com/jwcth)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทยจับมือไอเน็ตเปิดค่าย "INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 3"

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--อินเทอร์เน็ตประเทศไทย กลับมาอีกครั้งสำหรับโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ "ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์" (INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 3) ที่เปิดอบรมวิชาชีพเว็บมาสเตอร์สำหรับนิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ด้วยความร่วมมือระหว่างสมาคมผู้ดูแลเว็บ...

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการทดสอบสมรรถภาพทางกายภาคสนาม

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองเวชกรรมป้องกัน กรมแพทย์ทหารเรือ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการทดสอบสมรรถภาพทางกายภาคสนามให้แก่กำลังพลผู้เป็นตัวแทนแต่ละหน่วยได้มีความรู้และความสามารถทดสอบสมรรถภาพทางกายได้อย่างถูกต้องปลอดภัย โดยก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง