ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SBI Neo Financial Services จับมือ AntWorks(TM) ตั้งบริษัทร่วมทุน SBI Antworks Asia มุ่งให้บริการระบบอัตโนมัติอัจฉริยะในอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์ และ โตเกียว--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

AntWorks(TM) ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบอัตโนมัติอัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ขับเคลื่อนโดยวิทยาศาสตร์แฟร็กทรัล ประกาศจับมือกับบริษัท SBI Neo Financial Services Co., Ltd. จัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติอัจฉริยะครบวงจรของ AntWorks(TM) ในตลาดเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

SBI Neo Financial Services จากโตเกียว ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ SBI Holdings Inc ได้บรรลุข้อตกลงกับ AntWorks(TM) จากสิงคโปร์ ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน "SBI Antworks Asia" มุ่งสนับสนุนงานขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อรองรับการเปิดตัวแพลตฟอร์มอัตโนมัติของ AntWorks ที่ผสานเทคโนโลยี Cognitive Machine Reading (CMR) และกระบวนการทำงานอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์ (RPA) เข้ากับขุมพลัง AI ทั้งนี้ SBI Group จะถือหุ้น 60% ในบริษัท SBI Antworks Asia

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/819568/AntWorks_and_SBI_Logo.jpg)

เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว SBI ได้ทุ่มเงินลงทุน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐใน AntWorks ผ่านทางกองทุน SBI AI&Blockchain Fund ที่บริหารโดย SBI Investment ทั้งนี้ แพลตฟอร์มอัตโนมัติอัจฉริยะ Gen 2.0 ที่พัฒนาโดย AntWorks มีความแตกต่างจาก OCR แบบเดิม โดยมีการใช้เทคโนโลยี Cognitive Machine Reading เป็นพื้นฐานของเครื่องมือนำเข้าข้อมูล ทำให้นำเข้าข้อมูลได้ทุกรูปแบบ (เช่น แบบโครงสร้าง แบบกึ่งโครงสร้าง แบบไร้โครงสร้าง แบบอนุมาน และแบบรูปภาพ) ซึ่งช่วยเพิ่มคุณภาพและความแม่นยำของข้อมูลที่ใช้ในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการอัตโนมัติ และนี่เป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งซึ่ง AntWorks(TM) เชื่อว่าจะช่วยให้สามารถส่งมอบผลลัพธ์ที่เหนือกว่า RPA และ OCR แบบเดิม (หรือที่เรียกกันในวงการว่าเทคโนโลยี Gen 1.0)

แพลตฟอร์ม Gen 2.0 ของ AntWorks จัดเต็มเทคโนโลยี AI หลายรูปแบบ ได้แก่ แมชชีนวิชั่น, แมชชีนเลิร์นนิ่ง, การเรียนรู้เชิงลึกและการสร้างแบบจำลองทางภาษาธรรมชาติ (NLM), การประมวลผลภาษาธรรมชาติ (NLP) และการสร้างภาษาธรรมชาติ (NLG) โดยส่วนหลักๆของแพลตฟอร์มได้รับการสนับสนุนจากวิทยาศาสตร์แฟร็กทรัล ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากวิทยาศาสตร์นิวรัลสำหรับการใช้งานระบบอัตโนมัติโดย AntWorks

โซลูชั่นของ AntWorks ออกแบบมาเพื่อจัดการกับปัญหายากๆที่เทคโนโลยีแบบเดิมไม่สามารถจัดการได้ โดยเห็นได้จากข้อเท็จจริงที่ว่า เทคโนโลยี AI อิงทฤษฎีแฟร็กทัลของบริษัทสามารถอ่านได้แม้กระทั่งรูปแบบเอกสารที่ไม่เป็นหน่วยเดียวกัน

SBI Antworks Asia จะทำข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับ AntWorks(TM) ว่าด้วยการดำเนินงานในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสนับสนุนงานขายและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในภูมิภาค

ญี่ปุ่นจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการดำเนินงานอย่างเร่งด่วน เนื่องจากประเทศกำลังประสบภาวะขาดแคลนแรงงาน ขณะที่จำนวนประชากรวัยทำงานก็ปรับตัวลดลง ด้วยเหตุนี้ SBI Antworks Asia จึงอาศัยผลิตภัณฑ์ของ AntWorks(TM) ในการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อจัดการกับปัญหาทางสังคมดังกล่าว พร้อมกับให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนการดำเนินงาน

คุณโยชิทากะ คิตาโอะ ผู้อำนวยการบริษัท SBI Neo Financial Services กล่าวว่า "แพลตฟอร์มของ AntWork ใช้ AI ร่วมกับ CMR และ RPA ทำให้เครื่องจักรสามารถจดจำข้อมูลแบบไร้โครงสร้าง โดย AI อัจฉริยะนี้คือเทคโนโลยี RPA ยุคใหม่ ที่จะทำให้การทำงานในออฟฟิศเป็นระบบอัตโนมัติอย่างแท้จริงเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในโรงงานญี่ปุ่นในยุคคริสต์ทศวรรษ 1950 และ 1960 ปัจจุบัน ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนแรงงานเพราะประชากรมีจำนวนลดลง เทคโนโลยี RPA อัจฉริยะคือทางออกของสถานการณ์ดังกล่าว โดย SBI Neo Financial Services จะนำเสนอเทคโนโลยีนี้ให้แก่ธนาคารและบริษัทต่างๆในญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่นๆในเอเชียผ่านสาขาในภูมิภาค ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของประเทศในเอเชียด้วยการเพิ่มผลิตภาพการดำเนินงานของบริษัทต่างๆ"

คุณอาชีช เมห์รา ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท AntWorks กล่าวว่า "ผมยินดีมากที่ได้ลงนามตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง SBI กับ AntWorks(TM) ความร่วมมือนี้จะช่วยให้เราเจาะตลาดเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เร็วยิ่งขึ้น และจะเป็นการผลักดันแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติอัจฉริยะสำหรับองค์กร ANTstein(TM) อันแข็งแกร่งไปสู่ความเป็นผู้นำของตลาด" เขายังกล่าวเสริมด้วยว่า "ด้วยความสัมพันธ์อันแนบแน่นกับ SBI ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ AntWorks(TM) เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งในระดับองค์กรและการดำเนินงานของแบคออฟฟิศในอนาคต เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคด้วยแรงงานดิจิทัล"

เกี่ยวกับ SBI Neo Financial Services

SBI Neo Financial Services คือบริษัทในเครือ SBI Holdings ที่มีความมุ่งมั่นในการเผยแพร่นวัตกรรมเทคโนโลยีไปสู่ผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม เช่น สถาบันการเงินในญี่ปุ่น โดยอาศัยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการเงินออนไลน์ของ SBI Group จุดมุ่งหมายหลักของ SBI Neo Financial Services คือการฟื้นฟูภูมิภาคผ่านการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันการเงินในภูมิภาคกับ SBI Group โดยอาศัยบริการอันทันสมัยของบริษัทในเครือ SBI Group และบรรดาบริษัทฟินเทคจากทั่วโลก

เกี่ยวกับ AntWorks

AntWorks(TM) คือบริษัทด้านระบบอัตโนมัติอัจฉริยะและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ระดับโลก ที่สร้างความเป็นไปได้ด้วยข้อมูล ผ่านทางระบบอัตโนมัติ ระบบดิจิทัล และระบบอัจฉริยะสำหรับองค์กร บริษัทเป็นเจ้าของ ANTstein(TM) แพลตฟอร์มหนึ่งเดียวในโลกที่เข้าใจข้อมูลทุกรูปแบบ จึงสามารถแปลงข้อมูลทุกอย่างให้อยู่ในรูปของข้อมูลดิจิทัลเพื่อรองรับความต้องการของหลากหลายอุตสาหกรรม ANTstein(TM) สามารถสร้างบอตที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ในสภาพที่ไม่ต้องหรือแทบไม่ต้องเข้ารหัส ซึ่งถือเป็นวิธีใหม่ในการทำให้กระบวนการที่ซับซ้อนทำงานได้โดยอัตโนมัติ โซลูชั่นของ AntWorks เพิ่มพลังให้กับองค์กรต่างๆด้วยข้อมูลที่มีความแม่นยำ อันเป็นผลมาจากเทคโนโลยีอัจฉริยะครบวงจรที่ทำงานอัตโนมัติและเรียนรู้อย่างอิสระ หรือพูดง่ายๆคือทำงานอย่างคงเส้นคงวา ทั้งนี้ ANTstein(TM) เป็นแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติอัจฉริยะสำหรับองค์กรแพลตฟอร์มแรกและหนึ่งเดียวที่ขับเคลื่อนโดยวิทยาศาสตร์แฟร็กทัล (fractal science) และการรู้จำแบบ (pattern recognition)

ที่มา: AntWorks

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แฮปปี้ ค้นหา 100 นิยามรักโดนใจ ลุ้นรางวัลเซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ดีแทค แฮปปี้ โทรศัพท์แบบเติมเงินจากดีแทค เตรียมความสุขสุดเซอร์ไพรส์ให้ลูกค้าเพื่อมอบแก่คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ โดยเชิญชวนลูกค้าแฮปปี้กด *11000 จากมือถือ (ค่าบริการ 5 บาท/นาที ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ทำตามคำแนะนำจากระบบอัตโนมัติ แล้วบอกน...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

India: Asian Banker ranks IDBI Bank's internet banking service the best amongst Indian banks

idbi bank's internet banking service, i-netbanking, has been rated the Best among all Indian private and public sector banks by Asian Banker, a prestigious financial services journal in its November 2002 rankings. Even more credit worthy is the fact that ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง