ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟู้ดแพนด้าเปิดโปรเจคใหม่ ครัว ครั้งแรกของวงการส่งอาหารในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๗ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์

บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวโปรเจ็คใหม่ที่ชื่อว่า "ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" โดยคอนเส็ปหลักของโปรเจ็คนี้คือการมีร้านอาหารชื่อดังมากมายมาประกอบอาหารโดยใช้พื้นที่ห้องครัวแห่งนี้ (ที่จัดสรรโดยฟู้ดแพนด้า) ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในย่านสวนหลวง พระโขนง และวัฒนา รวมไปถึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับร้านอาหารคู่ค้า

ห้องครัวขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ที่โครงการ The Curve อ่อนนุช ซอย 17 ซึ่งประกอบไปด้วยร้านอาหารดังทั้งหมด 7 ร้าน ได้แก่ คาลิเม็กซ์ เดรส ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ ข้าวขาหมูเหม่งจ๋าย ร้านเอลวิสสุกี้ ยอดผัดไท และ โกวนัน โดยจุดประสงค์ของห้องครัวนี้เพื่อใช้ในการประกอบอาหารเท่านั้นและไม่มีพื้นที่ในการรับประทานอาหารข้างใน ลูกค้าสามารถสั่งอาหารได้ผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของฟู้ดแพนด้า

โครงการนี้มีคอนเซ็ปต์คือการเปิดให้คู่ค้า (ร้านอาหาร) มาร่วมแชร์ครัวร่วมกัน โดยทางฟู้ดแพนด้าเป็นผู้อำนวยความสะดวกเรื่องการจัดสรรพื้นที่ อุปกรณ์เครื่องครัว และการจัดการระบบพื้นฐาน ร้านคู่ค้า 7 ร้านนี้สามารถใช้ห้องครัวที่จัดสรรโดยฟู้ดแพนด้าได้อย่างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ในทางกลับกัน พวกเขาแบ่งเปอร์เซนต์การขายให้แก่ฟู้ดแพนด้า

"สาเหตุที่เราตัดสินใจมาสร้าง "ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" เพราะเราต้องการเพิ่มตัวเลือกให้แก่ผู้อยู่อาศัยในย่านสวนหลวง พระโขนงและวัฒนา ซึ่งมีความต้องการในการบริโภคมาก แต่มีตัวเลือกร้านอาหารที่ค่อนข้างจำกัด" คุณฟลอริส บอส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้า บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

"ลูกค้าของฟู้ดแพนด้าสามารถเลือกอาหารจานโปรดได้จากร้านอาหารหลากหลายร้าน พวกเขาสามารถมั่นใจได้ว่าอาหารที่เราส่งนั้นอร่อย สด ใหม่ อย่างไรก็ตาม ร้านอาหารบางร้านอาจจะตั้งอยู่ไกล ทำให้การไปส่งอาหารนั้นเป็นไปได้ยาก เราเลยอยากนำร้านอาหารชื่อดังมาให้คนไทยเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้เรายังมีความยินดีอย่างยิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในย่านสวนหลวง พระโขนงและวัฒนาสามารถสั่งอาหารจากครัว โดยไม่ต้องเสียค่าจัดส่งใดๆทั้งสิ้น" คุณฟลอริส เสริม

ฟู้ดแพนด้ามีความตั้งใจในการมอบอาหารจานเด็ดให้แก่ลูกค้า ด้วยบริการที่รวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย

"ครัว บาย ฟู้ดแพนด้า" เป็นโปรเจคเริ่มต้นของฟู้ดแพนด้าในการสร้างคิทเช่นป๊อปอัพ และมีแผนการที่จะขยายไปยังตำแหน่งอื่นของกรุงเทพในอนาคต โดยยึดแนวคิด "ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในบริเวณที่มีตัวเลือกทางอาหารจำกัด และเพิ่มโอกาสให้แก่คู่ค้า"

ผู้อยู่อาศัยในย่านอ่อนนุชสามารถสั่งอาหารจากร้านดังภายใต้โปรเจคครัวได้ง่ายๆ เพียงแค่สังเกต (Krua by foodpanda) ข้างหลังชื่อร้านอาหารนั้นๆ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหาร "กิตติชัย" เชิญพบพ่อครัวมือหนึ่งของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ "เอียน เฉลิมกิตติชัย" ซึ่งรู้จักกันในนาม "เชฟเอียน" (Chef Ian)

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ มาร์ค เอี่ยมอมรพันธ์ และ โรบิน ลีห์ อีกหนึ่งหุ้นส่วนของร้านอาหาร "กิตติชัย" เชิญพบพ่อครัวมือหนึ่งของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ "เอียน เฉลิมกิตติชัย" ซึ่งรู้จักกันในนาม "เชฟเอียน" (Chef Ian) จะบินมาปรุงอาหารสูตรพิเศษในงาน "One ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง