ฟิลิปส์ เปิดตัว Tempus ALS เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าและการติดตามสัญญาณชีพ ผู้ป่วยขั้นสูง เครื่องแรกในโลกที่ผ่านมาตรฐานทางการทหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

เสริมทัพพอร์ทโฟลิโอธุรกิจเครื่องมือแพทย์ในกลุ่มการแพทย์ฉุกเฉิน หวังเพิ่มโอกาสในการช่วยชีวิตให้ผู้ป่วยในทุกพื้นที่

• ฟิลิปส์ เปิดตัว Tempus ALS เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมจอติดตามสัญญาณชีพประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาเพื่อให้บริการผู้ป่วยฉุกเฉินแบบครบวงจร ก่อนถึงโรงพยาบาล
  • ชูจุดเด่นด้านการจัดเก็บ วิเคราะห์ และส่งต่อข้อมูลด้วยเทคโนโลยี SroCTM และ ReachBakTM ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยก่อนถึงโรงพยาบาลมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • เสริมทัพพอร์ทโฟลิโอในกลุ่มการแพทย์ฉุกเฉิน (Emergency Care and Resuscitation) หวังรุกตลาดเครื่องมือแพทย์เต็มสูบ

บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพ เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องมือแพทย์ 'Philips Tempus ALS' เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าขนาดเล็กที่มาพร้อมจอติดตามสัญญาณชีพประสิทธิภาพสูงครั้งแรกในประเทศไทย ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการจัดเก็บ วิเคราะห์ และส่งต่อข้อมูลแบบเรียลไทม์จากจุดเกิดเหตุไปยังโรงพยาบาล พร้อมฟีเจอร์หัวตรวจอัลตร้าซาวน์ ออกแบบมาเพื่อให้บริการผู้ป่วยฉุกเฉินแบบครบวงจร ก่อนถึงโรงพยาบาล

จากสถิติพบผู้ป่วยฉุกเฉินในประเทศไทยเกือบ 1.7 ล้านรายต่อปี โดยร้อยละ 7 ของผู้ป่วยฉุกเฉินมีความเกี่ยวข้องกับภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน และกว่าร้อยละ 16 ของผู้ป่วยฉุกเฉินทั้งหมด จำเป็นต้องใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือ1 ซึ่งการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานด้วยการปั๊มหัวใจ (CPR) ร่วมกับการใช้เครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) กำลังเป็นที่แพร่หลายในหมู่ประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องส่งต่อผู้ป่วยให้กับแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งอีกหนึ่งเครื่องมือที่สำคัญ ได้แก่ เครื่องกระตุกหัวใจของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ออกไปช่วยผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุ

นายวิโรจน์ วิทยาเวโรจน์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ฟิลิปส์ ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมเครื่องมือแพทย์ที่สามารถช่วยสนับสนุนการทำงานของแพทย์และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโดยตรง ซึ่งก่อนหน้านี้ เราก็มีการให้ความรู้และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานและการอบรมการใช้เครื่อง AED ซึ่งตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขให้เครื่อง AED เป็นอุปกรณ์การปฐมพยาบาลเบื้องต้น บุคคลทั่วไปแม้ไม่ใช่บุคคลากรทางการแพทย์ก็สามารถใช้ได้ถ้าได้รับการฝึกฝนมา ทำให้สามารถเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตให้มากขึ้น และในวันนี้ เราจึงพร้อมแนะนำเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง สำหรับแพทย์และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล 'Philips

1 https://ws.niems.go.th/ITEMS_DWH/ รายงานสถิติการแพทย์ฉุกเฉิน

Tempus ALS' ที่เรียกได้ว่าพลิกโฉมวงการด้วยฟังก์ชั่นการจัดเก็บ วิเคราะห์ และส่งต่อข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน และส่งผลให้การช่วยชีวิตผู้ป่วยมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเรารู้ดีว่าหากมีการปฏิบัติการช่วยชีวิตที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ผู้ป่วยจะมีโอกาสการรอดชีวิตสูงถึง 40%"

Philips Tempus ALS ชูจุดเด่นด้านการส่งต่อข้อมูลจากจุดเกิดเหตุไปยังแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับผู้ป่วยฉุกเฉินเข้ารักษา ด้วยเทคโนโลยี ReachBakTM ที่ให้การส่งต่อข้อมูลเป็นแบบเรียลไทม์ และสามารถส่งต่อข้อมูลได้ทั้งภาพและเสียง นอกจากนี้ Philips Tempus ALS ยังมาพร้อมจอติดตามสัญญาณชีพประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมเทคโนโลยี SroCTM เพื่อช่วยในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพ และสามารถเชื่อมต่อได้กับทุกอุปกรณ์ และยังมาพร้อมออพชั่นหัวตรวจอัลตร้าซาวน์ให้เจ้าหน้าที่สามารถวิเคราะห์อาการผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Philips Tempus ALS เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าที่มาพร้อมจอติดตามสัญญาณชีพขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา จึงสะดวกสบายต่อเจ้าหน้าที่ในการขนย้ายและนำออกไปใช้ช่วยเหลือผู้ป่วยนอกสถานที่

"เนื่องจากตลาดเครื่องมือแพทย์ในกลุ่มการแพทย์ฉุกเฉินมีการเติบโต ควบคู่กับความต้องการในการพัฒนาเครื่องมือการช่วยชีวิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินในยามวิกฤติมีความสำคัญอย่างยิ่ง ฟิลิปส์จึงได้นำเสนอนวัตกรรมอันทรงคุณค่านี้ เพื่อเสริมทัพพอร์ทโฟลิโอนวัตกรรมในกลุ่มการแพทย์ฉุกเฉิน (Emergency Care and Resuscitation) ให้แข็งแกร่งและโดดเด่น จากอัตราการเติบโตของตลาดเครื่องมือแพทย์ในกลุ่มการแพทย์ฉุกเฉินในปี 2018 ที่มีอัตราการเติบโตถึง 15% เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมใหม่นี้ ควบคุ๋กับความเข้มแข็งในการจับมือกับคู่ค้าของฟิลิปส์ จะช่วยผลักดันให้เราเติบโตในธุรกิจได้อย่างมั่นคงและครองความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องมือแพทย์ได้อย่างยั่งยืน" นายวิโรจน์ กล่าวสรุป

เกี่ยวกับ รอยัล ฟิลิปส์

รอยัล ฟิลิปส์ (NYSE: PHG, AEX: PHIA) เป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ มุ่งเน้นการพัฒนาด้านสุขภาพของผุ้คนให้ดีขึ้น และการเสริมสร้างสุขภาพแบบครบวงจร ตั้งแต่ความเป็นอยู่ที่ดี การป้องกัน การตรวจวินิจฉัย การรักษา และการดูแลรักษาตัวเองที่บ้าน ฟิลิปส์ได้นำเทคโนโลยีขั้นสูง ข้อมูลเชิงลึกทางคลีนิก และความต้องการของผู้บริโภค มาพัฒนาเพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ครบวงจร ฟิลิปส์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยและการรักษาด้วยภาพนำวิถี เครื่องตรวจวัดชีพจรผู้ป่วย และสารสนเทศด้านสุขภาพ รวมถึงนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคและการดูแลรักษาที่บ้าน สำนักงานใหญ่ฟิลิปส์ตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อปี 2557 ฟิลิปส์มียอดขาย 16.8 พันล้านยูโร มีพนักงานประมาณ 70,000 คน และดำเนินธุรกิจในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวฟิลิปส์ได้ที่ www.ฟิลิปส์.com/newscenter

สไตรเกอร์ เชื่อมั่นประเทศไทยสามารถเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต โครงการ 30 บาทจะมีส่วนผลักดันให้ตลาดเครื่องมือแพทย์เติบโต สไตรเกอร์ ตั้งเป้าว่าจะโตขึ้น 50% มาที่ 200 ล้านบาท บริษัท สไตรเกอร์เอเซียอาคเนย์ ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของ บริษัท สไตรเกอร์ บริษัทชั้นนำ 1 ใน 400 ราย ที่ Fortune ประกาศจ...

หน่วยปฏิบัติการด้านการแพทย์ฉุกเฉินของเซิร์ฟเอดเผย ต้องการเงินเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเกาะนีอาส อินโดนีเซีย

ควีนส์แลนด์, 7 ม.ค.--เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเกาะนีอาสและเกาะรอบๆ เป็นผู้ที่อยู่ท่ามกลางความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นีอาสตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตราตอนเหนื...