ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Technology Disruption เสริมปัญญาหรือสร้างปัญหา

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทัพนิสิตเก่าและผู้มีประสบการณ์ช่ำชองร่วมงาน Executive Dinner Talk เรื่อง "Technology Disruption การปรับตัวของประเทศไทยสู่สังคมโลก" ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เพื่อเผยแผ่ความรู้ความเข้าใจให้กับสังคมและคนทุกรุ่น ในการใช้ประกอบธุรกิจและวิธีการจัดการกระแส Technology ในทุกเรื่องราวครอบคลุมหลากหลายอาชีพ ผลกระทบของการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคต โดยได้รับการตอบรับจากผู้สนใจเป็นอย่างมากหนาแน่นและได้รับเกียรติจากแขกพิเศษมาร่วมงานมากมาย อาทิเช่น อดีตองคมนตรี คุณอำพล เสนาณรงค์, อดีตนายกรัฐมนตรี คุณชวน หลีกภัย, คุณจรูญ อินทจาร, คุณปริญญา นาคฉัตรีย์, คุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ และอีกหลาย ๆ ท่าน ทำเอาผู้จัดงานเป็นปลื้มไม่หยุด

นายประสิทธิ์ กิจวิวัฒนการ อุปนายกและประธานการจัดงาน กล่าวขอบคุณกับกระแสตอบรับของผู้ให้ความสนใจเข้ารับฟังการปาฐกถาอย่างเนืองแน่นในครั้งนี้ว่า "กระแส Technology ที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วจนบางครั้งได้ให้ความสุขสบายจนเรามองข้ามไป โลกสมัยใหม่ทำให้คนบางรุ่นต้องอาจตกยุคไป แต่ยังสุขสบายกับใช้บริการของความรวดเร็วทันสมัยจนเคยชิน ปัญญาประดิษฐ์หรือที่เราเรียกว่า AI กำลังทำเรื่องยากๆและหลายเรื่องก็ไม่ได้ยากกลายเป็นเรื่องง่ายๆ และหากเราจะนำพาตัวเองให้ง่ายๆสบายๆกับสิ่งที่ได้รับ โดยไม่รู้จักการเรียนรู้และควบคุม นั่นคงจะกลายเป็นทุกขลาภที่มนุษย์จะถูก Technology ครองชีวิตไปโดยปริยาย

การได้เรียนรู้ว่าสิ่งใดกำลังจะเกิดขึ้นและสิ่งใดที่เราจะต้องควบคุม จึงเป็นหัวข้อสำคัญในวันนี้ การจัดงานครั้งนี้ นายกสมาคม นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว อดีตผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผู้อยู่ในภาคส่วนผู้บริหารใหญ่ของการจัดการสาธารณูปโภคของประเทศ ได้ดำริและมอบหมายให้คณะกรรมการสมาคมฯศึกษาหัวข้อและเรียนเชิญวิทยากรที่สำคัญระดับชาติทั้งที่เป็นนิสิตเก่าหรือจากทุกวงการมาเป็นองคปาฐกถา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อคนไทยและผู้สนใจจากนานาประเทศ ซึ่งสมาคมได้เรียนเชิญวิทยากรองค์ปาฐกสำคัญจากนิสิตเก่าวิศวเกษตร และ ผู้นำองค์กรระดับชาติ ผู้กำหนดแนวนโยบายสำคัญๆของประเทศ ตั้งแต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ดร. อุตตม สาวนายน ปลัดกระทรวงคมนาคม คุณชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation ที่โด่งดังที่สุดของประเทศ พันเอก ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ และนิสิตเก่าดีเด่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมขึ้นเวทีสำคัญครั้งนี้ โดยเฉพาะในช่วง Panelist Talk ทุกท่านได้พบกับวิทยากรผู้ประกอบการตัวจริงของแท้ ทั้งระดับ CEO และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ จนถึงระดับเถ้าแก่ผู้ถูกผลกระทบของกระแส Technology Disruption และสามารถยืนหยัดจนประสบผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ให้โดดเด่นอยู่ในปัจจุบัน ตั้งแต่ภาคอสังหาริมทรัพย์ ภาคการธนาคาร ภาคธุรกิจ Start up ภาคการเงิน ภาคการรัฐและการเมือง ไปจนถึงภาคการดำรงชีวิตในปัจจุบัน อาทิเช่น

-คุณสุภาพ จรัลพัฒน์

เจ้าของและหนึ่งในผู้ก่อตั้ง บ. TTS ENGINEERING (2004) จำกัด ผู้ก่อสร้างอาคารสูงทั่วประเทศ

-คุณศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์
กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารTISSCO
  • คุณปิยะ ประยงค์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พฤกษาแวลู่
บมจ . พฤกษา เรียลเอสเตท (มหาชน)
-คุณฐากร ปิยะพันธ์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกรุงศรี
คอนซูเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิตอลแบงค์กิ้ง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
-คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง
บริษัท อุ๊คบี จำกัด

ซึ่งทุกท่านคือสุดยอดผู้ประกอบการที่เจอของจริง เล่นจริง เจ็บจริง ลงมาแก้ไขปัญหาจริงๆ และประสบผลสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ครับ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงผลงาน Technology For Life ของอาจารย์นักวิจัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย อาทิเช่น หุ่นยนต์เพื่อการศึกษาสำหรับเด็กซีซาร์บ็อท CCTV ระบบควบคุมกล้องวงจร หุ่นยนต์แม่บ้านคุณลำไย เครื่องบิน UAV บินสำรวจ เครื่องกรองน้ำแบบคว่ำถังและเครื่องกรองน้ำแบบพกพา ในงานนี้ได้เชิญ ดญ. วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โลก Drone Racing รุ่น Woman อายุน้อยที่สุดในโลก และครอบครัว ขึ้นรับโล่เกียรติยศเชิดชูเกียรติที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและในวงการวิศวกรรรมเทคโนโลยีในครั้งนี้ด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอสซีจี แถลงข่าวผลการดำเนินงานเอสซีจีประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2555

ด้วยเอสซีจี จะจัดแถลงข่าวผลการดำเนินงานเอสซีจีประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2555 โดยมีคุณกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ร่วมแถลง ในวันพุธที่ 30 มกราคม 2556 ณ ห้อง Ballroom C โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ...

ภาพข่าว: พันธวณิชร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่นจัดสัมมนา e-Insurance: an operating edge for insurance business

บริษัท พันธวณิช จำกัด ร่วมมือกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู ทัช จำกัด และบริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด จัดงานสัมมนา e-Insurance: an operating edge for insurance business ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด เมื่อวันพฤหัสบด...

ซีเกต เทคโนโลยี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ กำแพงแสน ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว "ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง