#คลิกเดียวรู้เรื่อง ชวนดาวน์โหลด กทม. Connect แอปฯ ตอบโจทย์ชีวิตคนกรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๕ น.
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.

มาแล้วเวอร์ชั่นแรก "กทม. Connect" ดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้ แอปฯ ใหม่บนโทรศัพท์มือถือ โดย กทม.และ บมจ. กสท โทรคมนาคม มุ่งตอบโจทย์ความต้องการข้อมูลข่าวสารของคนกรุงเทพฯ ทั้งการแจ้งเตือนเหตุสำคัญ ข่าวสารที่เชื่อถือได้ ชี้เป้าของดี ของฟรี บริการจากกทม. และกิจกรรมเด่นทั่วกรุง

วันนี้ (15 ม.ค.62) เวลา 13.30 น. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน: พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดตัวแอปพิลเคชัน "กทม. Connect" อย่างเป็นทางการ โดยมีพันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานครและผู้บริหารของ บมจ. กสท โทรคมนาคม ร่วมพิธี

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครกำลังมุ่งขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ความเป็นมหานครแห่งเอเชียในปี 2575 สิ่งหนึ่งที่พยายามผลักดันก็คือ การทำให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครที่มีความทันสมัย ประชาชนมีความสะดวกปลอดภัยในการใช้ชีวิต ที่สำคัญคือการเข้าถึงข้อมูลและบริการของภาครัฐได้อย่างสะดวกรวดเร็ว จึงเป็นโอกาสดีที่ บมจ. กสท โทรคมนาคม ซึ่งมีความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและเทคโนโลยีได้เข้ามาสนับสนุนกรุงเทพมหานครในการพัฒนาแอปพลิเคชันให้เป็นช่องทางสื่อสารที่สามารถเข้าถึงตัวพี่น้องประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างก็นิยมรับข่าวสารทางโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนใหญ่ แอปพลิเคชันนี้จึงได้นำข้อมูลข่าวสารสำคัญ ๆ ที่ถูกต้องน่าเชื่อถือ มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต และตอบสนองความต้องการข้อมูลข่าวสารของคนกรุงเทพฯ มารวมไว้ด้วยกัน โดยที่ทุกคนสามารถใช้แอปฯ นี้ได้ง่ายๆ ตามแนวคิด #คลิกเดียวรู้เรื่อง

สำหรับเนื้อหาหลักๆ ที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน ได้แก่

เกาะติด กทม. เป็นข่าวสารจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานต่างๆ ของ กทม.

เขตบอกข่าว เป็นการแจ้งกิจกรรมการให้บริการของหน่วยงานต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 50 เขตของกทม. เช่น บริการเขตเคลื่อนที่ ทำหมันสุนัข ฉีดยุง นัดเก็บขยะชิ้นใหญ่ ทะเบียนเคลื่อนที่ เป็นต้น

กิจกรรมห้ามพลาด เป็นการแจ้งข่าวสารกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพฯ และเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วม เช่น งานอุ่นไอรัก ตรุษจีนเยาวราช เทศกาลสงกรานต์กรุงเทพฯ กิจกรรมท่องเที่ยว และสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ

ลัดเลาะทั่วกรุง แนะนำสถานที่สำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

อร่อยบอกต่อ แนะนำร้านอาหารอร่อย และมีคุณภาพ

บริการ กทม. แนะนำการใช้บริการต่างๆ กับ กทม. เช่น รถสุขาเคลื่อนที่ การจองคิวออนไลน์ ช่องทางการเสียภาษีป้าย ขั้นตอนการขออนุญาตต่างๆ เป็นต้น

การแจ้งเตือน ด้านการเดินทางล้อ-ราง-เรือ จุดน้ำท่วม ประปา ไฟฟ้า สาธารณภัยต่าง ๆ

หมายเลขติดต่อสำคัญ รวมถึงสมุดโทรศัพท์ส่วนราชการของกทม.

การเชื่อมต่อ สามารถเชื่อมไปยังแอปพลิชัน รวมถึง ช่องทางการร้องทุกข์ต่างๆ สภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ เป็นต้น

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า "กทม. Connect" เปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และยังพัฒนาข้อมูลเนื้อหาต่อไปอีกเพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์จาก "กทม. Connect" ให้ได้มากที่สุด โดยคาดว่าเวอร์ชั่น 2 จะออกได้ในราวเดือนมีนาคมนี้ และมีเวอร์ชั่นใหม่ตามมาอีกอย่างต่อเนื่องด้วย ทั้งนี้ กทม. ได้เชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการแก่คนกรุงเทพฯ มาร่วมเป็นเครือข่ายสนับสนุนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เพื่อทำให้ "กทม. Connect" เป็นแอปพลิเคชัน ที่ตอบโจทย์ชีวิตและความต้องการของคนกรุงเทพฯ ได้อย่างแท้จริง และร่วมกันสร้างสรรค์ กรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองทันสมัยสมกับยุคประเทศไทย 4.0 ต่อไป

"ขอเชิญชวนชาวกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งผู้ที่เดินทางเข้ามาทำงาน มาเรียนหนังสือ มาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน "กทม. Connect" ผ่านทาง App store และ Google play และขอให้ร่วมกันเสนอแนะเพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันนี้ให้เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ทุกคนมีชีวิตง่ายขึ้นต่อไป" ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวย้ำ

ระบบโทรศัพท์ 3 จี เป็นเรื่องน่าสนับสนุนให้เกิดโดยเร็ว

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--กทช. การให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ 3 จี ที่ บมจ.ทีโอที และบมจ. กสท โทรคมนาคม จะดำเนินการในปี 2549 เป็นเรื่องที่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากคลื่นความถี่ที่ใช้มีการจัดทำเป็นแผนแม่บท มีการกำหนดตารางคลื่นความถี่ไว้อย่างชัดเจน และคณะรัฐมนตร...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...