วิธีเลือกลำโพง bluetooth ยี่ห้อไหนดีดูยังไง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันจันทร์ที่ ๑๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--wedigital consult

ช่วงนี้เทรนด์การฟังเพลงกำลังมาแรงเนื่องด้วยความเข้าถึงเพลงได้ง่ายขึ้นมาก จากการเข้ามาเทคโนโลยีสตรีมมิ่งที่ทำให้การฟังทุกเพลงบนโลกนี้ได้อย่างถูกกฎหมายและถูกลงมากด้วย! แน่นอนว่าลำโพงบลูทูธคืออุปกรณ์เสริมไร้สาย ที่ทำให้คุณฟังเพลงได้ทุกที่โดยไม่มีสายระโยงระยางเหมือนหูฟัง ที่สำคัญยังแชร์เสียงเพลงนั้นไปได้รอบๆ พื้นที่ ทั้งในห้องน้ำ ดาดฟ้า ระเบียงบ้าน หรือพกติดตัวไปสร้างจังหวะเสียงเวลาไปทริปกับเพื่อน ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยากนี่คือ 5 ลำโพงบลูทูธที่น่าสนใจและน่าซื้อมากในตอนนี้!

1. JBL Charge 3

เป็นลำโพงสีจี๊ดมาแรง ด้วยดีไซน์น่ารักเป็นรูปทรงกระบอกที่นอกจากจะพกพาสะดวกแล้ว ยังกันน้ำและกันกระแทกได้ด้วย หนึ่งในลำโพงที่ควรมีสำหรับงานปาร์ตี้ เสียงเบสที่หนักแน่นจะทำให้งานของคุณสนั่นไปด้วยบีทที่ครึกครื้น

ไม่ต้องกังวลว่าจะหล่นมั้ย ตกสระน้ำหรือเปล่า เพราะบอกแล้วไงว่ากันกระแทกและกันน้ำ! และยังเปิดเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ชาร์จหนึ่งครั้ง ก็หยิบออกจากบ้านได้ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดหรือเปล่า อ้อ นอกจากการรองรับงานโหดๆ แล้ว มันก็ยังมีความละเอียดมากพอที่จะให้เสียงคุณภาพดีในโซนเพลงคลาสสิกหรือเพลงโฟล์คได้ด้วย ราคาย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ คุ้มจริง

2. B&O BeoPlay A2

ลำโพงรูปหล่อ เท่ เรียบหรู เหมาะกับผู้ชายที่ไม่อยากพกของสีฉูดฉาดหรือรูปทรงแปลกตา กันน้ำและกันกระแทกได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์มาตรฐานที่ลำโพงบลูทูธควรทำได้ ด้วยเบสที่ตึบพอสมควร แต่ความละเอียดของเพลง

ที่ออกมาในพวกเพลงคลาสสิคมีความกระจ่างมาก ได้ยินแม้กระทั่งแคลริเน็ตเล่นอยู่ในแบ็คกราวด์ของวงออเคสตร้าขนาดใหญ่ ราคาตัวนี้อาจจะสูงหน่อยนะ แต่คุณภาพเสียงและชื่อแบรนด์ที่มากับเครื่องด้วย จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

3. Sony XB40

ตัวนี้รับประกันความเสียงดังแน่นอน เหมาะกับงานปาร์ตี้ข้างนอก อย่างปาร์ตี้ริมสระหรือเอ๊าท์ดอร์บาร์บีคิว ลำโพงมีสีสันจี๊ดจ้าด และมีลูกเล่นไฟแอลอีดีในตัวด้วย เพิ่มลุคความปาร์ตี้ได้มากขึ้น ยิ่งเบสที่แน่นมากๆๆ ของโซนี่ก็ทำให้มั่นใจได้เลยว่าปาร์ตี้ของคุณจะไม่กร่อย แต่เราก็ยังสามารถปรับเบสและ EQ ของมันได้ผ่านแอพพลิเคชั่น SongPal ราคาก็ไม่แพงมากแต่อาจจะไม่คุ้มนักหากเป็นคนต้องการลำโพงเสียงใส เคลียร์ เพราะลำโพงตัวนี้ไม่ได้ออกแบบเพื่อสิ่งนั้นโดยเฉพาะ

4. Bose SoundLink Mini II

หนึ่งในยี่ห้อลำโพงที่คนไว้ใจกันมากที่สุด และใช้กันเยอะจนมีสาวกเลยทีเดียว ลำโพงดีไซน์สวย คุณภาพของวัสดุที่ค่อนข้างดี เรียบหรูแต่ฟังก์ชั่นเยอะมาก เสียงที่ดังออกมาค่อนข้างดีเลยละ มีความชัด เคลียร์ และใส อาจจะไม่เหมาะมากสำหรับปาร์ตี้ แต่ก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน เสียงจะไม่ได้เน้นเบสมากนักแต่เน้นความกลมกล่อม สำหรับคนที่ดูหนังแอคชั่นหรือมีการใช้เบสเยอะอย่างพวกหนังที่คนแต่งเพลงเป็นฮาน ซิมเมอร์ก็อาจจะไม่จุใจเท่าไหร่ พกพาง่ายเพราะขนาดเล็กกะทัดรัดและทน รุ่นนี้อาจเก่าไปหน่อยเพราะออกมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่คุณภาพก็ยังคงดีอยู่จนถึงทุกวันนี้ข้อดีอีกอย่างคือ ไม่แพงเท่าของใหม่ แต่ประสิทธิภาพยังโอเคอยู่เลย

5. Marshell Kilburn

เป็นลำโพงใหญ่ดีไซน์เท่เหมือนเครื่องแอมป์ เสมือนว่าเราเป็นมือเบสของวงร็อค แต่คุณภาพเสียงต้องบอกเลยว่าดีจริงๆ เสียงใส และละเอียดมาก หากไม่ได้ต้องการเครื่องที่พกพา หรือกันน้ำ เน้นฟังที่บ้าน เน้นละเอียด และดังได้

ใครมางานปาร์ตี้ของเราก็ต้องทักว่าเราเป็นร็อคเกอร์หรือป่าว เพราะเท่จริงๆ คุณภาพเสียงคงที่ เล่นได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมงต่อหนึ่งชาร์จ หากราคาไม่ใช่ปัญหา นี่เป็นอีกเครื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสุดยอดลำโพงพกพา ที่สุดยอดพลังจิ๋วแต่แจ๋วได้เลยทีเดียว งานนี้สาวกผู้รักเสียงเพลงก็ไม่พลาดงานสนุกปาร์ตี้สุดมัน พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ กับลำโพงพกพา

อ่านต่อได้ที่ : https://www.emporium.co.th/5-ลำโพงพกพาเสียงดี/

ภาพข่าว: อาร์ทีบี ปฏิวัติหูฟังบลูทูธด้วยดีไซน์แนวใหม่ควบคู่เทคโนโลยีล้ำสมัย ส่ง Jabra Cruiser เจาะกลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์

Jabra Cruiser เน้นเจาะกลุ่มผู้ขับขี่รถยนต์โดยเฉพาะ เป็นลำโพงบลูทูธ สำหรับคนที่ชอบความสะดวก เพราะเป็นลำโพงที่สามารถแจ้งสถานะและชื่อคนโทรเข้าด้วยเสียง และเป็นลำโพงบลูทูธตัวแรกที่มีระบบตัดเสียงรบกวนด้วย Dual Microphone ราคาจำหน่าย 4,200 บาท...

ซี อาร์ ซี สปอร์ต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "Supersports Unlimited Thank You Party 2005"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด บริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทล ผู้บริหารร้านซูเปอร์สปอร์ต ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับกีฬาทุกชนิด อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ กำหนดจัดงานแถลงข่าว "Supersports...

AMD ENABLES ADVANCED BLUETOOTH APPLICATIONS WITH 8-MEGABIT, 1.8-VOLT FLASH MEMORY DEVICE

-High-performance, low-power design underscores commitment to low-density applications- AMD (NYSE: AMD) today introduced the 8-Megabit Am29SL800D, the highest-performance member of its AM29SL Flash memory device family, designed to enable advanced Bluetoo...