เน็ตแอพสานต่อวิสัยทัศน์ รองรับทุกระบบคลาวด์ในทุกๆ ที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
  • ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ มัลติคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์:

มอบประสบการณ์การใช้ข้อมูลอย่างเต็มศักยภาพให้แก่ลูกค้าด้วยแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ

-ตอบโจทย์การเติบโตของข้อมูลด้วยการใช้ศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด อาทิระบบมัลติคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์ และระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร

• ใช้ข้อมูลด้วยความมั่นใจว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้องและสามารถกู้คืนในกรณีที่เกิดสูญหาย

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้านำเสนอผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ รวมถึง NetApp(R) Cloud Insights, Azure NetApp Files, Cloud Volumes Service, Cloud Volumes ONTAP(R), NetApp HCI, SaaS Backup for Microsoft Office 365 และ NetApp Data Availability Services

ผลิตภัณฑ์และบริการด้านข้อมูลใหม่ๆ เหล่านี้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์ในทุกรูปแบบ เพื่อปรับปรุงผลสัมฤทธิ์ทางธุรกิจ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ปัจจุบันความน่าเชื่อถือของระบบคลาวด์มีความสำคัญอย่างมากต่อการใช้ประโยชน์ และโยกย้ายข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจทางด้านธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์สำหรับลูกค้า และใช้ประโยชน์จาก Internet of Things เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ และพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในด้านระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับการผนวกรวม การปกป้อง และการใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ในสภาพแวดล้อมคลาวด์

นายแอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า "ทุกครั้งที่เน็ตแอพ สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เราจะถามตัวเองก่อนว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวจะสามารถทำอะไรได้บ้างในระบบคลาวด์ ลูกค้าของเราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการดำเนินงานบนระบบคลาวด์ เพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์โดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน"

NetApp Cloud Insights เป็นเครื่องมือบน SaaS ที่ใช้ตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดคลาวด์ที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามลักษณะการใช้งาน Cloud Insights ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่ทันสมัย เช่น Kubernetes และไมโครเซอร์วิส

NetApp Cloud Insights:
  • ตรวจสอบและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
  • ลดระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการแก้ปัญหาได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์
  • ลดค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์โดยเฉลี่ย 33 เปอร์เซ็นต์

Azure NetApp Files เป็นบริการไฟล์ Azure ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ONTAP ของเน็ตแอพ โดยทำหน้าที่จัดเก็บและจัดการข้อมูลระดับองค์กรขนาดใหญ่ รองรับการย้ายและปรับใช้เวิร์กโหลดที่ใช้ไฟล์ระดับองค์กรใน Microsoft Azure

Azure NetApp Files:

จัดการข้อมูลแอพพลิเคชั่นจาก Azure เพื่อนำแอพพลิเคชั่นไปสู่ระบบคลาวด์เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ บริการรุ่นพรีวิวแบบจำกัดจะขยายไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ Azure ในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมในการพรีวิวแบบจำกัดนี้เพิ่มมากขึ้น

การผนวกรวมอย่างไร้รอยต่อกับ Azure ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งาน Azure ที่สะดวกง่ายดาย โดยผู้ดูแลระบบสตอเรจสามารถเริ่มต้นใช้บริการไฟล์ระดับองค์กรได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

บริการข้อมูลประสิทธิภาพสูงเพียงหนึ่งเดียวที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับชุดข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจ รองรับการปรับใช้ทรัพยากรแบบอัตโนมัติ ด้วยการเข้าถึงผ่าน REST API และ CLI

NetApp Cloud Volumes ONTAP รองรับการควบคุมข้อมูล ประหยัดค่าใช้จ่าย และความต่อเนื่องการใช้งาน เป็นบริการคลาวด์สตอเรจระดับสุดยอดสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

NetApp Cloud Volumes ONTAP:

ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้ Azure หรือ AWS เพื่อรันแอพพลิเคชั่นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานในระบบคลาวด์ Cloud Volumes ONTAP จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่น Failover เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องตามนโยบายด้านกฎระเบียบภายในองค์กร และปกป้องข้อมูลจากการโจมตีที่เป็นอันตราย เช่น Ransomware หรือ Cryptoviral Extortion พร้อม กับการทำงานร่วมกับ SnapLock(R) Enterprise

ปรับปรุงการระบุตำแหน่งของข้อมูล ด้วย Autotiering สำหรับข้อมูลภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์ โดยใช้บริการใหม่ NetApp Cloud Tiering Service

นอกจากนี้ เน็ตแอพยังได้รับใบรับรองระดับผู้เชี่ยวชาญสำหรับเป็น ผู้ดูแลระบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Administrator) และสถาปนิกไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Architect) สามารถตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรด้านระบบไฮบริดคลาวด์

ข้อกำหนดสำหรับใบรับรองไฮบริดคลาวด์:
  • การสอบ NetApp Certified Hybrid Cloud Administrator (NS0-300)
  • และหนึ่งในใบรับรองผู้ให้บริการคลาวด์ต่อไปนี้:
  • Microsoft: Architecting MS Azure Solution
  • Google: Google Cloud Certified Professional
  • Amazon: AWS Certified Solutions Architect Associate
  • Cloud Architect
สร้างระบบคลาวด์เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ

NetApp HCI นำเสนอสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมจากระบบไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) โดยตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัว

NetApp HCI พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ SolidFire(R) Element(R):
  • นำเสนอการผนวกรวมแบบไร้รอยต่อระหว่างระบบ Public Cloud และ Private Cloud โดยรองรับ SnapMirror(R) ไปยัง Cloud Volumes ONTAP
  • ตัวเลือกใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ NetApp HCI ได้แก่ โหนดประมวลผล H410C และ H610C โดยโหนดประมวลผล H610C ที่ใช้ GPU ช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วให้กับสภาพแวดล้อม VDI และผสานรวมหลายๆ เวิร์กโหลดเข้าด้วยกันอย่างมั่นใจ โดยไม่มีปัญหาคอขวด ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการปกป้องเวิร์กโหลดของ NetApp HCI
  • สามารถผสมผสานโหนดประมวลผลตามต้องการ ด้วยการปรับขนาดระบบประมวลผลและสตอเรจอย่างอิสระ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสานรวมระบบคลาวด์ภายในองค์กร, container services, VDI และแอพพลิเคชั่นองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและกลมกลืน โดยไม่มีปัญหาเรื่องการทำงานแบบแยกส่วน
ปกป้องธุรกิจด้วยสถาปัตยกรรมไอทีที่ทันสมัยสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์

SaaS Backup รองรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับ Microsoft Office 365 Exchange Online, SharePoint Online และ OneDrive for Business ไปยังไซต์สำรองในระบบคลาวด์หรือระบบที่ติดตั้งในองค์กร

SaaS Backup for Office 365:
  • ผู้ให้บริการจะสามารถนำเสนอ SaaS Backup for Office 365 ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการ โดยลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่จัดเก็บข้อมูลและผู้ให้บริการ นอกจากนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเน็ตแอพในการสนับสนุนระบบนิเวศน์แบบมัลติคลาวด์ที่พร้อมสมบูรณ์
  • รักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงาน ด้วยการแบ็คอัพ ค้นหา และกู้คืนอีเมล ปฏิทิน รายชื่อผู้ติดต่อ งาน คอลเลกชั่นของไซต์ รายการ ไซต์ และข้อมูลไฟล์
  • ปฏิบัติตามกฎระเบียบภาครัฐด้วยบริการแบ็คอัพ SaaS ที่พร้อมสำหรับ GDPR พร้อมการสนับสนุนสำหรับ EXO, OD4B, SPO, กลุ่ม และเมลบ็อกซ์ที่ใช้งานร่วมกัน

บริการ NetApp Data Availability Services ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการแบ็คอัพข้อมูล ด้วยการแบ็คอัพข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ และรองรับการนำสำเนาข้อมูลในระบบคลาวด์กลับมาใช้ บริการ NetApp Data Availability Services ซึ่งใช้งานแบบเนทีฟบนระบบคลาวด์ ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยนับเป็นบริการแบ็คอัพและจัดการข้อมูลแห่งอนาคต

บริการ NetApp Data Availability Services:
  • เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานสำหรับการแบ็คอัพ กู้คืนระบบ และเวิร์กโหลดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสำเนาข้อมูล
  • ลดค่าใช้จ่ายในการแบ็คอัพข้อมูล ONTAP ด้วยเครื่องมือบนเว็บที่ใช้งานง่ายสำหรับการปกป้องและจัดการข้อมูล
  • ปลดปล่อยพลังของแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ๆ บนระบบคลาวด์ ด้วยการสร้างสำเนาข้อมูลแบบแอคทีฟในระบบคลาวด์

เร่งการพัฒนาซอฟต์แวร์ การทดสอบ การวิเคราะห์ และการรายงาน โดยนำเอาข้อมูลบนสตอเรจ ONTAP สำรองกลับมาใช้

ทรัพยากรเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

สิงเทลจับมือวีเอ็มแวร์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์แบบออนดีมานด์ ช่วยลูกค้าองค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 73%

บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (สิงเทล) ผนึกกำลังร่วมกับวีเอ็มแวร์ในการเปิดตัว SingTel PowerON Compute ที่ขับเคลื่อนด้วยบริการ VMware vCloud Datacenter Services โซลูชั่นการประมวลผลไฮบริด คลาวด์ (Hybrid Cloud)...

ออราเคิล โชว์ผลประกอบการที่โดดเด่นในเอเชีย-แปซิฟิก ประจำไตรมาส 3

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เผยออราเคิลผนึกพีเพิลซอฟท์ปรับทิศทางการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ พร้อมตอกย้ำกลยุทธ์การเติบโตทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย-แปซิฟิก แถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของปีการเงิน 2548 (สิ้นสุด ณ...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...