ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เน็ตแอพสานต่อวิสัยทัศน์ รองรับทุกระบบคลาวด์ในทุกๆ ที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
 • ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมบนสภาพแวดล้อมคลาวด์ มัลติคลาวด์ และไฮบริดคลาวด์:

มอบประสบการณ์การใช้ข้อมูลอย่างเต็มศักยภาพให้แก่ลูกค้าด้วยแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ

-ตอบโจทย์การเติบโตของข้อมูลด้วยการใช้ศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมด อาทิระบบมัลติคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์ และระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร

 • ใช้ข้อมูลด้วยความมั่นใจว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้องและสามารถกู้คืนในกรณีที่เกิดสูญหาย

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยให้ลูกค้านำเสนอผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์ รวมถึง NetApp(R) Cloud Insights, Azure NetApp Files, Cloud Volumes Service, Cloud Volumes ONTAP(R), NetApp HCI, SaaS Backup for Microsoft Office 365 และ NetApp Data Availability Services

ผลิตภัณฑ์และบริการด้านข้อมูลใหม่ๆ เหล่านี้สอดคล้องตามวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพในการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์ในทุกรูปแบบ เพื่อปรับปรุงผลสัมฤทธิ์ทางธุรกิจ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ปัจจุบันความน่าเชื่อถือของระบบคลาวด์มีความสำคัญอย่างมากต่อการใช้ประโยชน์ และโยกย้ายข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจทางด้านธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์สำหรับลูกค้า และใช้ประโยชน์จาก Internet of Things เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ และพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในด้านระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับการผนวกรวม การปกป้อง และการใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ในสภาพแวดล้อมคลาวด์

นายแอนโทนี่ ไล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการข้อมูลคลาวด์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า "ทุกครั้งที่เน็ตแอพ สร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ เราจะถามตัวเองก่อนว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการดังกล่าวจะสามารถทำอะไรได้บ้างในระบบคลาวด์ ลูกค้าของเราจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนสู่การเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการดำเนินงานบนระบบคลาวด์ เพื่อสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน และก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์โดยอาศัยข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน"

การสร้างสรรค์นวัตกรรมบนระบบคลาวด์

NetApp Cloud Insights เป็นเครื่องมือบน SaaS ที่ใช้ตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดคลาวด์ที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามลักษณะการใช้งาน Cloud Insights ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตรวจสอบสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่ทันสมัย เช่น Kubernetes และไมโครเซอร์วิส

NetApp Cloud Insights:
 • ตรวจสอบและป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
 • ลดระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้ในการแก้ปัญหาได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์
 • ลดค่าใช้จ่ายสำหรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์โดยเฉลี่ย 33 เปอร์เซ็นต์

Azure NetApp Files เป็นบริการไฟล์ Azure ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ONTAP ของเน็ตแอพ โดยทำหน้าที่จัดเก็บและจัดการข้อมูลระดับองค์กรขนาดใหญ่ รองรับการย้ายและปรับใช้เวิร์กโหลดที่ใช้ไฟล์ระดับองค์กรใน Microsoft Azure

Azure NetApp Files:

จัดการข้อมูลแอพพลิเคชั่นจาก Azure เพื่อนำแอพพลิเคชั่นไปสู่ระบบคลาวด์เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ บริการรุ่นพรีวิวแบบจำกัดจะขยายไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ Azure ในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมในการพรีวิวแบบจำกัดนี้เพิ่มมากขึ้น

การผนวกรวมอย่างไร้รอยต่อกับ Azure ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งาน Azure ที่สะดวกง่ายดาย โดยผู้ดูแลระบบสตอเรจสามารถเริ่มต้นใช้บริการไฟล์ระดับองค์กรได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

บริการข้อมูลประสิทธิภาพสูงเพียงหนึ่งเดียวที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับชุดข้อมูลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจ รองรับการปรับใช้ทรัพยากรแบบอัตโนมัติ ด้วยการเข้าถึงผ่าน REST API และ CLI

NetApp Cloud Volumes ONTAP รองรับการควบคุมข้อมูล ประหยัดค่าใช้จ่าย และความต่อเนื่องการใช้งาน เป็นบริการคลาวด์สตอเรจระดับสุดยอดสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

NetApp Cloud Volumes ONTAP:

ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้ Azure หรือ AWS เพื่อรันแอพพลิเคชั่นที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงานในระบบคลาวด์ Cloud Volumes ONTAP จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากฟังก์ชั่น Failover เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องตามนโยบายด้านกฎระเบียบภายในองค์กร และปกป้องข้อมูลจากการโจมตีที่เป็นอันตราย เช่น Ransomware หรือ Cryptoviral Extortion พร้อม กับการทำงานร่วมกับ SnapLock(R) Enterprise

ปรับปรุงการระบุตำแหน่งของข้อมูล ด้วย Autotiering สำหรับข้อมูลภายในองค์กรไปยังระบบคลาวด์ โดยใช้บริการใหม่ NetApp Cloud Tiering Service

นอกจากนี้ เน็ตแอพยังได้รับใบรับรองระดับผู้เชี่ยวชาญสำหรับเป็น ผู้ดูแลระบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Administrator) และสถาปนิกไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud Architect) สามารถตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการบุคลากรด้านระบบไฮบริดคลาวด์

ข้อกำหนดสำหรับใบรับรองไฮบริดคลาวด์:
 • การสอบ NetApp Certified Hybrid Cloud Administrator (NS0-300)
 • และหนึ่งในใบรับรองผู้ให้บริการคลาวด์ต่อไปนี้:
 • Microsoft: Architecting MS Azure Solution
 • Google: Google Cloud Certified Professional
 • Amazon: AWS Certified Solutions Architect Associate
 • Cloud Architect
สร้างระบบคลาวด์เพื่อนำเสนอบริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ

NetApp HCI นำเสนอสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรมจากระบบไฮเปอร์คอนเวอร์เจนซ์ (Hyperconvergence) โดยตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างลงตัว

NetApp HCI พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ SolidFire(R) Element(R):
 • นำเสนอการผนวกรวมแบบไร้รอยต่อระหว่างระบบ Public Cloud และ Private Cloud โดยรองรับ SnapMirror(R) ไปยัง Cloud Volumes ONTAP
 • ตัวเลือกใหม่ๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ NetApp HCI ได้แก่ โหนดประมวลผล H410C และ H610C โดยโหนดประมวลผล H610C ที่ใช้ GPU ช่วยให้ลูกค้าเร่งความเร็วให้กับสภาพแวดล้อม VDI และผสานรวมหลายๆ เวิร์กโหลดเข้าด้วยกันอย่างมั่นใจ โดยไม่มีปัญหาคอขวด ด้วยความสามารถที่โดดเด่นในการปกป้องเวิร์กโหลดของ NetApp HCI
 • สามารถผสมผสานโหนดประมวลผลตามต้องการ ด้วยการปรับขนาดระบบประมวลผลและสตอเรจอย่างอิสระ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสานรวมระบบคลาวด์ภายในองค์กร, container services, VDI และแอพพลิเคชั่นองค์กรได้อย่างยืดหยุ่นและกลมกลืน โดยไม่มีปัญหาเรื่องการทำงานแบบแยกส่วน
ปกป้องธุรกิจด้วยสถาปัตยกรรมไอทีที่ทันสมัยสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์

SaaS Backup รองรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลสำหรับ Microsoft Office 365 Exchange Online, SharePoint Online และ OneDrive for Business ไปยังไซต์สำรองในระบบคลาวด์หรือระบบที่ติดตั้งในองค์กร

SaaS Backup for Office 365:
 • ผู้ให้บริการจะสามารถนำเสนอ SaaS Backup for Office 365 ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์ของผู้ให้บริการ โดยลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่จัดเก็บข้อมูลและผู้ให้บริการ นอกจากนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเน็ตแอพในการสนับสนุนระบบนิเวศน์แบบมัลติคลาวด์ที่พร้อมสมบูรณ์
 • รักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงาน ด้วยการแบ็คอัพ ค้นหา และกู้คืนอีเมล ปฏิทิน รายชื่อผู้ติดต่อ งาน คอลเลกชั่นของไซต์ รายการ ไซต์ และข้อมูลไฟล์
 • ปฏิบัติตามกฎระเบียบภาครัฐด้วยบริการแบ็คอัพ SaaS ที่พร้อมสำหรับ GDPR พร้อมการสนับสนุนสำหรับ EXO, OD4B, SPO, กลุ่ม และเมลบ็อกซ์ที่ใช้งานร่วมกัน

บริการ NetApp Data Availability Services ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลดค่าใช้จ่ายและความยุ่งยากซับซ้อนในการแบ็คอัพข้อมูล ด้วยการแบ็คอัพข้อมูลไปยังระบบคลาวด์ และรองรับการนำสำเนาข้อมูลในระบบคลาวด์กลับมาใช้ บริการ NetApp Data Availability Services ซึ่งใช้งานแบบเนทีฟบนระบบคลาวด์ ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยนับเป็นบริการแบ็คอัพและจัดการข้อมูลแห่งอนาคต

บริการ NetApp Data Availability Services:
 • เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานสำหรับการแบ็คอัพ กู้คืนระบบ และเวิร์กโหลดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสำเนาข้อมูล
 • ลดค่าใช้จ่ายในการแบ็คอัพข้อมูล ONTAP ด้วยเครื่องมือบนเว็บที่ใช้งานง่ายสำหรับการปกป้องและจัดการข้อมูล
 • ปลดปล่อยพลังของแอพพลิเคชั่นและบริการใหม่ๆ บนระบบคลาวด์ ด้วยการสร้างสำเนาข้อมูลแบบแอคทีฟในระบบคลาวด์

เร่งการพัฒนาซอฟต์แวร์ การทดสอบ การวิเคราะห์ และการรายงาน โดยนำเอาข้อมูลบนสตอเรจ ONTAP สำรองกลับมาใช้

ทรัพยากรเพิ่มเติม

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงเทลจับมือวีเอ็มแวร์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์แบบออนดีมานด์ ช่วยลูกค้าองค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 73%

บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (สิงเทล) ผนึกกำลังร่วมกับวีเอ็มแวร์ในการเปิดตัว SingTel PowerON Compute ที่ขับเคลื่อนด้วยบริการ VMware vCloud Datacenter Services โซลูชั่นการประมวลผลไฮบริด คลาวด์ (Hybrid Cloud)...

ออราเคิล โชว์ผลประกอบการที่โดดเด่นในเอเชีย-แปซิฟิก ประจำไตรมาส 3

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เผยออราเคิลผนึกพีเพิลซอฟท์ปรับทิศทางการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ พร้อมตอกย้ำกลยุทธ์การเติบโตทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย-แปซิฟิก แถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ของปีการเงิน 2548 (สิ้นสุด ณ...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง