ทุกเสียงตอบรับชื่นชม #ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q900R ที่สุดแห่งนวัตกรรมจอภาพ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 8K

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๔๐ น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมหน้าจอแสดงผลระดับโลก ประกาศเปิดตัว ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่นใหม่ล่าสุด "Q900R" สมาร์ททีวีสุดล้ำ ความละเอียดระดับ 8K ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสื่อเทคโนโลยีและผู้เข้าร่วมงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก IFA 2018 อย่างล้นหลาม

หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน IFA 2018 ที่ผ่านมา สื่อเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจอแสดงผลจากทั่วโลก ต่างให้การยอมรับว่า ซัมซุง Q900R เป็นสมาร์ททีวีที่มอบประสบการณ์การรับชมภาพได้ดีที่สุด ด้วยเทคโนโลยีจอภาพแบบ คิว แอลอีดี ที่ให้ภาพสวยคมชัด สดใสสมจริงดั่งตาเห็น ด้วยนวัตกรรมความละเอียดระดับ 8K พร้อมดีไซน์อันโดดเด่นสุดพรีเมี่ยม นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้เพิ่มขีดความสามารถนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ด้วยเทคโนโลยี 'AI Upscaling' ยกระดับความคมชัดของภาพได้อย่างชาญฉลาด ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของสมาร์ททีวีแบบเดิม ๆ และได้รับการการันตีจากสื่อมวลชนและกูรูในแวดวงเทคโนโลยีทั่วโลก

โดย 'Trusted Reviews' เว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีชื่อดังของสหราชอาณาจักร ให้คะแนนทีวี ซัมซุง รุ่น Q900R เต็ม 5 คะแนน โดยให้เหตุผลว่า เป็นสมาร์ททีวีที่ให้ภาพ 8K ความละเอียดคมชัด ให้สีสันที่สดใสที่สุดเท่าที่เคยมีการเปิดตัวมา และยังไม่เคยเห็นการแสดงภาพที่ให้รายละเอียดสมบูรณ์เท่านี้มาก่อน ส่วนเว็บไซต์ "Pocket-Lint" ได้ยกย่องให้โปรเซสเซอร์ในทีวีรุ่นนี้ เป็นโปรเซสเซอร์ที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด และให้ประสบการณ์การรับชมภาพแบบ HDR (High Dynamic Range) ได้ดีทีสุดในตลาดสมาร์ททีวีในปัจจุบัน

ด้านเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีทางฝั่งสหรัฐฯ อย่าง 'HD Guru' นั้น มอบ 5 คะแนนเต็มให้กับ ซัมซุง Q900R เช่นกัน โดยให้เหตุผลเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นทีวีที่ให้ภาพสวยคมชัด และสีสันที่สดใสมากที่สุดเท่าที่เคยทดสอบมา รวมทั้งให้สีดำที่ดำสนิท เก็บแสงเงาได้ทุกรายละเอียด ถึงแม้ว่าจะเปิดไฟล์ภาพแบบ Full HD ทั่วไปก็ตาม

ยิ่งไปกว่านั้น Forbes Magazine สื่อใหญ่ในต่างประเทศ ยังได้ออกมายืนยันว่า "แม้เทคโนโลยี 8K ในปัจจุบันจะยังไม่แพร่หลาย แต่เห็นได้ชัดเลยว่า ทุกพิกเซลที่อยู่บนหน้าจอทีวีรุ่นนี้ ให้ภาพออกมาได้สวยงามและน่าทึ่งอย่างมาก" พร้อมยกย่องให้ Q900R เป็นทีวี 8K ที่ให้ภาพความละเอียดสูงสุด และเว็บไซต์ 'Digital Trend' ยังออกมาตอกย้ำอีกด้วยว่า "ในปัจจุบัน ไม่มีทีวี 85 นิ้วรุ่นไหนในโลก ที่ดีเทียบเท่ารุ่นนี้อีกแล้ว"

นอกจากนี้ ทาง 'AVS Forum' หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านวิดีโอและเครื่องเสียงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ยังยกให้ Q900R เป็น "Top Choice 2018" สำหรับคนรักทีวี พร้อมทั้งแนะนำว่า Q900R เป็นทีวีความละเอียด 8K รุ่นแรกของโลก ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ท่านสื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลข่าวและภาพผลิตภัณฑ์ และติดตามข่าวสารจากซัมซุงล่าสุดได้ที่

ห้องข่าวซัมซุง ประเทศไทย (Samsung Newsroom Thailand) https://news.samsung.com/th/

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

ซัมซุงมอบเอกสิทธิ์สูงสุดและบริการเหนือระดับ เมื่อซื้อ QLED TV นิยามของภาพและดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ

ซัมซุงมอบเอกสิทธิ์และบริการเหนือระดับสำหรับลูกค้าคนพิเศษ เมื่อซื้อ ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี (Samsung QLED TV) ด้วยบริการสาธิตการใช้งานโดยทีมผู้เชี่ยวชาญถึงสถานที่ พร้อมบริการให้คำปรึกษาและตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง และบริการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนถึงสถานที่...

ไทยซัมซุง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ งานแถลงข่าว – ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค วัน เดือน ปี: วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2548 สถานที่: ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซา (ลาดพร้าว) บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ดิฉันใคร่ขอเรียน...