บีเอสเอณพันธมิตรซอฟต์แวร์เผยแนวทางปฏิบัติที่ดี เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่ให้แนะแนวทางการพัฒนากรอบการทำงานด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล และสร้างความไว้วางใจในเศรษฐกิจโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--Allison PR

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เผยแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices)สำหรับผู้มีหน้าที่กำหนดนโยบายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนานโยบายและกรอบการทำงานด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการบังคับใช้นโยบายและกรอบการทำงานดังกล่าว

สมาชิกของบีเอสเอ คือบริษัทซอฟต์แวร์ที่เป็นผู้นำในระดับแนวหน้าด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล โดยทำงานร่วมกับรัฐบาลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อส่งเสริมการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของประชาชน ทั้งนี้ รัฐบาลในหลายๆ ประเทศได้เริ่มใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับใหม่ หรือกำลังพิจารณาการบังคับใช้กฎหมายใหม่ เพื่อสนับสนุนความพยายามในการสร้างการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพ

"นโยบายจำเป็นต้องตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้บริโภคผู้เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในเรื่องการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญต่อความสำเร็จของเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล" วิกตอเรีย เอสปิเนล ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของบีเอสเอ กล่าว "ข้อมูลจะเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจของบุคคลกร และเพื่อเพิ่มศักยภาพขององค์กรธุรกิจในการแข่งขัน และขณะที่รัฐบาลต่างๆ ทั่วโลกมุ่งที่จะปรับปรุงการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลให้มีความทันสมัย เราจะทำงานคู่ขนานกันไปเพื่อให้แน่ใจว่ากฎหมายด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลจะมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกันในระดับสากล"

นวัตกรรมที่มีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อนและมีซอฟต์แวร์เป็นหัวใจสำคัญของการทำงานยังคงเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง และจะมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมต่างๆ

การกำหนดแนวทางที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีใช้ข้อมูลส่วนบุคคลจะช่วยคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล และยังจะช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ รวมถึงการสร้างงาน อย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย ในเอกสารเรื่องแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices) บีเอสเอได้แนะนำแนวทางที่ให้ความสำคัญกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลป็นหลัก ทำให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีกลไกสำหรับการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของตัวเอง

สิ่งสำคัญคือการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลต้องตอบโจทย์ความคาดหวังของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ในขณะเดียวกันต้องส่งเสริมการนำเสนอเทคโนโลยีหรือโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อแนะนำของบีเอสเอประกอบด้วย
  • เพิ่มความโปร่งใสในเรื่องการเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ให้อำนาจมากขึ้นแก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของตัวเอง
  • ส่งเสริมการกำกับดูแลเรื่องการเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคลลอย่างมีความรับผิดชอบ
  • บังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด และ
  • จัดให้มีการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันการเข้าถึงและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต

หากท่านต้องการศึกษาแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices) ฉบับเต็ม ท่านสามารถเข้าไปที่ http://bit.ly/BSA-GlobalPrivacyAP

เกี่ยวกับบีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (www.bsa.org) เป็นสมาคมชั้นนำผู้ทำหน้าที่รณรงค์ส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ทั่วโลก โดยทำงานกับรัฐบาลต่างๆ ทั่วโลก และมีบทบาทสำคัญในตลาดสากล สมาชิกของบีเอสเอเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยมากที่สุดในโลก สร้างโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่จุดประกายเศรษฐกิจและปรับปรุงคุณภาพชีวิตสมัยใหม่ บีเอสเอเป็นผู้บุกเบิกโปรแกรมที่ส่งเสริมการใช้ซอฟต์แวร์ถูกกฎหมายและรณรงค์ให้เกิดนโยบายสาธารณะที่สนับสนุนนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล บีเอสเอมีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และดำเนินกิจการในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

Thailand Productivity Institute (FTPI) to organize a conference on "Best Practices and Knowledge Management"

The conference serves as a unique forum for leading industry and business firms to share their knowledge and experiences on : "How PRODUCTIVITY can be successfully increased through BEST PRACTICES". In the world of highly competitive marketplace, all comp...