ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บีเอสเอณพันธมิตรซอฟต์แวร์เผยแนวทางปฏิบัติที่ดี เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่ให้แนะแนวทางการพัฒนากรอบการทำงานด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล และสร้างความไว้วางใจในเศรษฐกิจโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--Allison PR

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) เผยแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices)สำหรับผู้มีหน้าที่กำหนดนโยบายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนานโยบายและกรอบการทำงานด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการบังคับใช้นโยบายและกรอบการทำงานดังกล่าว

สมาชิกของบีเอสเอ คือบริษัทซอฟต์แวร์ที่เป็นผู้นำในระดับแนวหน้าด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล โดยทำงานร่วมกับรัฐบาลในประเทศต่างๆ ทั่วโลก เพื่อส่งเสริมการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของประชาชน ทั้งนี้ รัฐบาลในหลายๆ ประเทศได้เริ่มใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับใหม่ หรือกำลังพิจารณาการบังคับใช้กฎหมายใหม่ เพื่อสนับสนุนความพยายามในการสร้างการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพ

"นโยบายจำเป็นต้องตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้บริโภคผู้เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในเรื่องการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญต่อความสำเร็จของเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล" วิกตอเรีย เอสปิเนล ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ผู้บริหารของบีเอสเอ กล่าว "ข้อมูลจะเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจของบุคคลกร และเพื่อเพิ่มศักยภาพขององค์กรธุรกิจในการแข่งขัน และขณะที่รัฐบาลต่างๆ ทั่วโลกมุ่งที่จะปรับปรุงการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลให้มีความทันสมัย เราจะทำงานคู่ขนานกันไปเพื่อให้แน่ใจว่ากฎหมายด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลจะมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกันในระดับสากล"

นวัตกรรมที่มีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อนและมีซอฟต์แวร์เป็นหัวใจสำคัญของการทำงานยังคงเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง และจะมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในอุตสาหกรรมต่างๆ

การกำหนดแนวทางที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีใช้ข้อมูลส่วนบุคคลจะช่วยคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล และยังจะช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ รวมถึงการสร้างงาน อย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย ในเอกสารเรื่องแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices) บีเอสเอได้แนะนำแนวทางที่ให้ความสำคัญกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลป็นหลัก ทำให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีกลไกสำหรับการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของตัวเอง

สิ่งสำคัญคือการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลต้องตอบโจทย์ความคาดหวังของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ในขณะเดียวกันต้องส่งเสริมการนำเสนอเทคโนโลยีหรือโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อแนะนำของบีเอสเอประกอบด้วย
  • เพิ่มความโปร่งใสในเรื่องการเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ให้อำนาจมากขึ้นแก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลของตัวเอง
  • ส่งเสริมการกำกับดูแลเรื่องการเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคลลอย่างมีความรับผิดชอบ
  • บังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด และ
  • จัดให้มีการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันการเข้าถึงและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต

หากท่านต้องการศึกษาแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Global Privacy Best Practices) ฉบับเต็ม ท่านสามารถเข้าไปที่ http://bit.ly/BSA-GlobalPrivacyAP

เกี่ยวกับบีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์

บีเอสเอ I พันธมิตรซอฟต์แวร์ (www.bsa.org) เป็นสมาคมชั้นนำผู้ทำหน้าที่รณรงค์ส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ทั่วโลก โดยทำงานกับรัฐบาลต่างๆ ทั่วโลก และมีบทบาทสำคัญในตลาดสากล สมาชิกของบีเอสเอเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมล้ำสมัยมากที่สุดในโลก สร้างโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่จุดประกายเศรษฐกิจและปรับปรุงคุณภาพชีวิตสมัยใหม่ บีเอสเอเป็นผู้บุกเบิกโปรแกรมที่ส่งเสริมการใช้ซอฟต์แวร์ถูกกฎหมายและรณรงค์ให้เกิดนโยบายสาธารณะที่สนับสนุนนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล บีเอสเอมีสำนักงานใหญ่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และดำเนินกิจการในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

ออสเตรเลียเผยความคืบหน้าของการแยกแยะร่างเหยื่อคลื่นสึนามิ

ภูเก็ต, 3 ม.ค.—มีเดียเน็ท อินเตอร์เรชั่นแนล/เอเชียเน็ท รัฐบาลไทยอยู่ในระหว่างการจัดตั้งศูนย์กลางการบ่งชี้ชื่อและร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นสึนามิถล่มในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยทีมงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ 19...

Thailand Productivity Institute (FTPI) to organize a conference on "Best Practices and Knowledge Management"

The conference serves as a unique forum for leading industry and business firms to share their knowledge and experiences on : "How PRODUCTIVITY can be successfully increased through BEST PRACTICES". In the world of highly competitive marketplace, all comp...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง