ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดาต้าแฟบริคของเน็ตแอพพร้อมเสริมศักยภาพให้ธุรกิจ เพิ่มความได้เปรียบด้านการแข่งขันด้วย AI

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๓๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
เน็ตแอพช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จาก AI ด้วย:
 • บริการข้อมูลที่ใช้งานง่าย ครอบคลุมเครือข่ายรวมไปถึง edge ส่วนแกนหลัก และระบบคลาวด์
 • การเลือกใช้ AI บนระบบคลาวด์ประเภทใดก็ได้หรือภายในองค์กร
 • การปรับขนาดเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้านประสิทธิภาพและความสามารถด้าน Deep Learning

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดตัว ONTAP(R) 9.5, MAX Data, StorageGRID(R) SG6060,การสนับสนุนโซลูชั่นของเน็ตแอพสำหรับ FlexPod(R) และการรับประกันประสิทธิภาพของแฟลช (Flash Performance Guarantee) บริการและโซลูชั่นใหม่ๆ ทางด้านข้อมูลจะช่วยขยายดาต้าแฟบริค (Data Fabric) ของเน็ตแอพให้ครอบคลุมเครือข่ายรวมไปถึง edge ส่วนแกนหลัก และระบบคลาวด์ และช่วยให้องค์กรต่างๆ ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริงจากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence – AI)

รายงานของการ์ทเนอร์ระบุว่ามูลค่าธุรกิจทั่วโลกที่ได้จาก AI จะมีมูลค่ารวม 1.2 พันล้านดอลลาร์ในปี พ.ศ. 2561 เพิ่มขึ้น 70% จากปี พ.ศ. 2560[i], และรายงานของไอดีซีคาดการณ์ว่าเกือบ 75% ของแอพพลิเคชั่นในเชิงพาณิชย์จะใช้ AI ภายในปี พ.ศ. 2564[ii] อย่างไรก็ตาม แม้ว่าองค์กรธุรกิจมีแผนที่จะใช้ AI เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ จากข้อมูลที่หลากหลาย อยู่กระจัดกระจาย และมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่องค์กรธุรกิจเหล่านี้กลับพบว่าข้อมูลที่มีค่ามากที่สุดถูกเก็บไว้ในระบบต่างๆ ที่เป็นเอกเทศไม่มีการเชื่อมโยง ยุ่งยากซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการนำมากับแอพพลิเคชั่น AI

นายโจเอล รีช รองประธานบริหารฝ่ายระบบสตอเรจและซอฟต์แวร์ของเน็ตแอพ กล่าวว่า "ปัจจุบัน มีข้อมูลจำนวนมหาศาลถูกสร้างขึ้นและจัดการอย่างรวดเร็วบนอุปกรณ์ IoT และเซ็นเซอร์มากมาย รวมไปถึงดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กร และระบบไฮบริดคลาวด์ การมี Data Fabric ที่ครอบคลุมเครือข่ายรวมไปถึง edge ส่วนแกนหลัก และระบบคลาวด์ นับเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จในการใช้ AI ด้วยการผนวกรวมบริการและโซลูชั่นด้านข้อมูลที่เปิดตัวในวันนี้ไว้บน Data Fabric ของเน็ตแอพ องค์กรต่างๆ จะสามารถเร่งความเร็วในการรับส่งข้อมูลทั่วทั้งองค์กร เพื่อฝึกสอนโมเดล Deep Learning และขับเคลื่อนแอพพลิเคชั่น AI ด้วยความเรียบง่าย ทางเลือกที่หลากหลาย และความสามารถในการปรับขนาดที่จำเป็น เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่สัมฤทธิผล"

ทำสตอเรจให้ทันสมัยเพื่อรองรับการจัดการข้อมูลสำหรับ AI

ซอฟต์แวร์ ONTAP 9.5 ของเน็ตแอพช่วยให้บริษัทต่างๆ พัฒนาบริการด้านข้อมูลให้ทันสมัย ด้วยโซลูชั่นที่นำเสนอการผนวกรวมระบบคลาวด์อย่างเหนือชั้น พร้อมประสิทธิภาพสูงสุดของสตอเรจแบบ All-flash และความเรียบง่ายและสมรรถนะที่เหนือกว่า

ซอฟต์แวร์ ONTAP 9.5 ของเน็ตแอพ:
 • รองรับการใช้งานที่หลากหลาย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ การหน่วงเวลาต่ำ เพิ่มความรวดเร็วให้กับเวิร์กโหลดที่สำคัญอย่างยิ่ง ด้วยความสามารถด้าน NVMe แบบครบวงจร
 • ผนวกรวมการจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมการจัดเก็บข้อมูลที่หลากหลาย เช่น แฟลช, ดิสก์ และระบบคลาวด์
 • แบ่งระดับโดยอัตโนมัติสำหรับชุดข้อมูลระดับเพทาไบต์สำหรับการจัดเก็บแบบอ็อบเจ็กต์ในระบบคลาวด์หรือภายในองค์กร
 • ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งสำหรับโซลูชั่นด้านการรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงานที่ครอบคลุมสถานที่ตั้งหลายแห่ง
 • เพิ่มความรวดเร็วในการอ่าน ด้วยชุดข้อมูลที่ถูกแคชไว้ภายในคลัสเตอร์และรีโมทไซต์
 • เพิ่มการประหยัดสตอเรจได้ถึง 15% สำหรับแอพพลิเคชั่นฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์
 • เพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างมาก ด้วยการแบ่งระดับชั้นข้อมูลโดยอัตโนมัติระหว่างระบบ AFF และ NetApp MAX Data บนเซิร์ฟเวอร์

MAX Data ช่วยให้ลูกค้าเสริมประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นอย่างเหนือชั้น โดยไม่ต้องแก้ไขโค้ดโปรแกรม MAX Data เป็นโซลูชั่นแรกสุดของอุตสาหกรรมที่ใช้หน่วยความจำแบบถาวรในเซิร์ฟเวอร์ เพื่อการหน่วงเวลาที่ต่ำมากเหมือนกับหน่วยความจำ พร้อมความจุแบบแฟลช

MAX Data:
 • เร่งความเร็วของข้อมูลในระดับแอพพลิเคชั่น เพิ่มความเร็วในการประมวลผลข้อมูลสำหรับแอพพลิเคชั่น AI และการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์
 • เพิ่มความรวดเร็วในการกู้คืนข้อมูลของแอพพลิเคชั่น พร้อมบริการปกป้องข้อมูลสำหรับหน่วยความจำแบบถาวรในเซิร์ฟเวอร์
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพ ด้วยการใช้เครื่องเซิร์ฟเวอร์น้อยลง แต่ได้รับประสิทธิภาพที่เทียบเท่าหรือดีกว่า
 • ใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านการจัดการข้อมูลทั้งหมดของ NetApp ONTAP
การรับประกันประสิทธิภาพของแฟลช (Flash Performance Guarantee):

เน็ตแอพมอบการรับประกันการหน่วงเวลา (Latency) ครั้งแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานแอพพลิเคชั่น AI ได้อย่างมั่นใจ ด้วยการหน่วงเวลาที่ต่ำและคาดเดาได้ การรับประกันประสิทธิภาพนี้รองรับการหน่วงเวลาที่สม่ำเสมอไม่เกิน .5 ms และช่วยให้องค์กรธุรกิจลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยง ด้วยการปรับใช้เทคโนโลยีแฟลชด้วยความมั่นใจ

สร้างสถาปัตยกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับ IoT

เน็ตแอพนำเสนอความสามารถระดับชั้นนำในด้านการจัดการข้อมูลและการสนับสนุนโซลูชั่น เพื่อใช้ประโยชน์จากแหล่งข้อมูลที่ขยายใหญ่ขึ้น พร้อมความสามารถในการปรับขนาดอย่างไม่จำกัดและประสิทธิภาพสำหรับการป้อนข้อมูล ฝึกสอน และใช้งานแอพพลิเคชั่น AI, Machine Learning และ Deep Learning ซึ่งต้องใช้ข้อมูลจำนวนมหาศาล

NetApp StorageGRID SG6060:
 • อ็อบเจ็กต์สตอเรจที่เร่งความเร็วด้วยแฟลช ตอบสนองความต้องการของเวิร์กโหลดประสิทธิภาพสูงที่มีการใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมากสำหรับIoT, การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า และระบบการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning)
 • เมื่อผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยี ONTAP FabricPool จะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสามารถด้านการจัดการข้อมูลที่ดีที่สุด และประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยอ็อบเจ็กต์สตอเรจ
การสนับสนุนโซลูชั่นของเน็ตแอพสำหรับ FlexPod:
 • ทีมงานฝ่ายบริการสนับสนุนมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับส่วนประกอบสำคัญๆ ของโซลูชั่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสตอเรจ, เครือข่ายสตอเรจ, OSประมวลผล, เครือข่าย LAN หรือไฮเปอร์ไวเซอร์
 • การสนับสนุนโซลูชั่นของเน็ตแอพยังประกอบด้วยซอฟต์แวร์ NetApp Converged System Advisor (CSA) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการดำเนินงานให้กับลูกค้า รวมถึงการจัดการวงจรการใช้งานของ FlexPod โดย CSA มีการตรวจสอบและการจัดการที่เหนือกว่า ด้วยมุมมองแบบครบวงจรในหน้าต่างเดียวสำหรับสถานะของระบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการแก้ไขปัญหา
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม:
 • อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์นี้บนบล็อกของเน็ตแอพ:
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น NetApp Cloud Data Services ดูที่นี่
 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของ NetApp ที่นี่
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NetApp Storage Systems และโซลูชั่น Software ดูที่นี่
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม NetApp Insight 2018 โปรดดูที่ https://insight.netapp.com/

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
เฟสบุ๊ค: NetAppThailand

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงเทลจับมือวีเอ็มแวร์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์แบบออนดีมานด์ ช่วยลูกค้าองค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 73%

บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (สิงเทล) ผนึกกำลังร่วมกับวีเอ็มแวร์ในการเปิดตัว SingTel PowerON Compute ที่ขับเคลื่อนด้วยบริการ VMware vCloud Datacenter Services โซลูชั่นการประมวลผลไฮบริด คลาวด์ (Hybrid Cloud)...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง