ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำสูง เพื่อสนับสนุนธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลง่ายขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำสูง ในงาน HUAWEI CONNECT 2018 ประกอบด้วย โซลูชั่นระบุตำแหน่งแม่นยำในระดับเมตรสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถมอบประสบการณ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดแบบเรียลไทม์และตรงกับตามความต้องการของลูกค้า ตลอดจนยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าในซูเปอร์มาร์เก็ต สนามบิน และสถานที่อื่น ๆ ขณะที่โซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำระดับเซนติเมตรสำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม จะช่วยให้องค์กรด้านการผลิต โลจิสติกส์ และสาขาอื่น ๆ สามารถติดตามตำแหน่งของพนักงาน ยานพาหนะ หรือทรัพย์สินได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังช่วยเพิ่มผลิตภาพขององค์กร ผ่านการวิเคราะห์ด้วยภาพและการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเหมาะสม

ปัจจุบันมีองค์กรจำนวนมากติดตั้งเครือข่าย Wi-Fi เพื่อมุ่งยกระดับประสบการณ์การบริโภคของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล การพัฒนาเทคโนโลยีระบุตำแหน่งแบบไร้สายจะช่วยให้องค์กรมีความเข้าใจเชิงลึกต่อพฤติกรรมการบริโภคในร้านค้าของผู้ใช้งานแต่ละรายผ่านทางข้อมูลตำแหน่งสถานที่ ซึ่งได้รับความยินยอมจากผู้ใช้งาน ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยให้บริษัทสามารถจัดการเครื่องมือการผลิตและทรัพย์สินที่มีค่าได้ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม โซลูชั่นระบุตำแหน่ง Wi-Fi แบบเดิมนั้น มีระดับความแม่นยำตั้งแต่ 5-8 เมตร ส่งผลให้การใช้งานในภาคอุตสาหกรรมด้อยประสิทธิภาพ ขณะที่การระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำในระยะ 1 เมตรนั้น ปัจจุบันสามารถทำได้ด้วยการติดตั้งบีคอนเพิ่มเติมเพื่อการระบุตำแหน่งผ่านบลูทูธ แต่การติดตั้งและจัดการกับเทคโนโลยีบีคอนเหล่านี้มีความซับซ้อน ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ คือการเลือกใช้โซลูชั่น WLAN ที่ครบจบในเครื่องเดียว เพราะให้ทั้งความครอบคลุมของเครือข่ายไร้สายและบริการระบุตำแหน่งด้วยความแม่นยำหลายระดับ

โซลูชั่นระบุตำแหน่งสัญญาณ Wi-Fi ที่มีความแม่นยำในระดับเมตรสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ ได้แก่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณ AP4050DN-AOA Wi-Fi Access Point (AP) ซึ่งใช้เทคโนโลยีการส่งสัญญาณไร้สาย Angle of Arrival (AOA) และทำงานร่วมกับอัลกอริทึม Polit ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้น ร่วมด้วยขีดความสามารถในการระบุตำแหน่งด้วยคลื่นความถี่วิทยุอิสระ เพื่อความแม่นยำของการระบุตำแหน่งในระยะ 1 เมตร ตลอดจนลดความซับซ้อนของการติดตั้งและบำรุงรักษาเครือข่าย โดย AP4050DN-AOA จะสร้างเครือข่ายขึ้นเพื่อความครอบคลุมของสัญญาณ Wi-Fi และตอบสนองความต้องการด้านบริการแอปพลิเคชัน เช่น การสำรวจความแรงสัญญาณ (heat map) และการวิเคราะห์การเคลื่อนที่ของลูกค้า (customer flow) นอกจากนี้ยังสนับสนุนการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้าในการเลือกสินค้าตามตำแหน่งที่ตั้ง เพื่อกำหนดกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ

โซลูชั่นระบุตำแหน่งแบบไร้สายที่มีความแม่นยำระดับเซนติเมตรสำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม ได้แก่ อุปกรณ์ AP4050DN-E AP ซึ่งผสานเทคโนโลยีบอกตำแหน่ง Ultra-WideBand (UWB) เพื่อการติดตามตำแหน่งที่มีความละเอียดสูง โดยการระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำในระยะ 10 เซนติเมตรนั้น สามารถรองรับบริการได้อย่างหลากหลาย ได้แก่ การบริหารงานบุคคล การวางแผนและติดตามสถานะวัตถุ ตลอดจนการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัย อุปกรณ์นี้ยังช่วยให้องค์กรสามารถมองเห็นการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มผลิตภาพได้ถึง 30% รวมถึงสามารถใช้เพื่อสร้างรั้วเสมือนรอบบริเวณที่อันตรายเพื่อลดความเสี่ยง การผสมผสานการใช้ Wi-Fi และเครือข่ายระบุตำแหน่ง UWB ในพื้นที่การผลิตสามารถดำเนินการได้โดยใช้เครือข่ายเดียว ซึ่งจะลดจำนวนโหนดเครือข่ายและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของลงได้ถึง 50%

"โซลูชั่นระบุตำแหน่งจากหัวเว่ยจะตอบความสนองต้องการในการเข้าถึงแบบไร้สายทั้งสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม และให้บริการข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำโดยไม่เพิ่มความยุ่งยากในการใช้งาน" คุณจ้าว จื้อเผิง ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Campus Network Domain ของหัวเว่ย กล่าว "ยิ่งไปกว่านั้น หัวเว่ยยังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทั่วโลกในการส่งมอบโซลูชั่นการใช้งานทางธุรกิจแบบครบวงจร เพื่อช่วยองค์กรต่าง ๆ พลิกโฉมสู่ดิจิทัลและประสบความสำเร็จทางธุรกิจ"

โซลูชั่น WLAN ของหัวเว่ยได้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น สำนักงาน การศึกษา ธุรกิจ บริการสุขภาพ การผลิต และอีกมาก รวมมีการติดตั้ง AP กว่า 5 ล้านจุด ในกว่า 100 ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/products/enterprise-networking/wlan

การวางจำหน่าย:
AP4050DN-E พร้อม UWB จะเริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปี 2561
AP4050DN-AOA จะเริ่มจำหน่ายในช่วงต้นปี 2562

หัวเว่ย มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างครอบคลุม ในระยะยาว และใช้แนวทางที่มุ่งเน้นอนาคต เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาองค์กรสู่ดิจิทัล ผ่านทางแพลตฟอร์มที่ทรงประสิทธิภาพ นับจนถึงวันนี้ มีบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 500 ถึง 211 บริษัท และบริษัทในทำเนียบ Fortune Global 100 จำนวน 48 บริษัท ที่เลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรในการพลิกโฉมธุรกิจของพวกเขาสู่ดิจิทัล


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทรู รุก โชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น ทรู รุกโชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ รองรับชีวิตอิสระในโลกสื่อสารออนไลน์แบบไร้สายเทรนด์ใหม่ยุคดิจิทัลเร็วกว่าเน็ตไร้สายทั่วไปถึง 100 เท่า ทรู รุก ประกาศเป็นผู้ให้บริการเ...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

บาวน์เปิดตัวโซลูชั่นการจัดไฟล์แบบอัตโนมัติ พุ่งเป้าไปที่บริษัทหลักทรัพย์ทั่วโลก

นิวยอร์ก, 10 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บาวน์ 6-เค เอ็กซ์เพรส ช่วยบริษัทต่างๆและสำนักงานกฎหมายให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า เพื่อช่วยควบคุมการจัดไฟล์ชนิด 6-เค บาวน์ ไฟแนนเชียล พรินท์ ซึ่งเป็นพรินเตอร์ด้านการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง