ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Whale Cloud ผนึก อาลีบาบา ช่วยรัฐบาลกานาพัฒนาเมืองนวัตกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หางโจว, จีน--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Whale Cloud (รีแบรนด์จาก ZTEsoft) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ว่าด้วยการพัฒนาเมืองนวัตกรรม ร่วมกับสาธารณรัฐกานา ณ สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบา กรุ๊ป โดยนายเบน โจว ซีอีโอฝ่ายต่างประเทศของ Whale Cloud และนางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา เป็นผู้แทนของแต่ละฝ่ายในการลงนาม MoU ดังกล่าว ข้อตกลงนี้จะเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกัน รวมทั้งขับเคลื่อนนวัตกรรมและการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในประเทศกานา ผ่านทางการใช้เทคโนโลยีและโซลูชั่นล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Whale Cloud และ Alibaba Cloud

กรุงอักกรา ซึ่งเป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศกานา กำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาความเป็นเมืองอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดความท้าทายต่าง ๆ สำหรับผู้บริหารเมือง และทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งภายใต้ MoU ฉบับนี้ Whale Cloud จะดำเนินความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับกระทรวงการสื่อสารของกานา และส่งมอบโซลูชั่น Innovative City เพื่อช่วยแก้ไขความท้าทายเหล่านี้

โซลูชั่น Innovative City ใช้สถาปัตยกรรมคลาวด์ อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) บิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ร่วมกันพัฒนาขึ้น โซลูชั่นดังกล่าวจะสนับสนุนการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันอุตสาหกรรมที่ครบครันได้อย่างรวดเร็ว บนระบบศูนย์ปฏิบัติการที่เป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย e-Government, ET City Brain, Mobile Payment และ Unified Media Center ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลแก้ปัญหาด้านการบริหารจัดการเมือง และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของรัฐบาล เพื่อที่จะพลิกโฉมกรุงอักกราให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมและดิจิทัล

นอกจากนี้ Whale Cloud และ Alibaba Cloud จะช่วยรัฐบาลกานาในการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์อีคอมเมิร์ซ และสนับสนุนการพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศให้เจริญเฟื่องฟู

"การสร้างพื้นที่เมืองที่มีการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี คือกุญแจสู่การพัฒนาเมืองอย่างรวดเร็วของกานา เรามุ่งหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับ Whale Cloud และ Alibaba Cloud ในการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรม ICT เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชน ขณะที่ลดโอกาสในการคอร์รัปชัน เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับ อย่างเช่น อาลีบาบา เพื่อทำให้กานากลายเป็นประเทศดิจิทัลที่เปี่ยมด้วยพลังและไม่หยุดนิ่ง สำหรับทั้งประชาชน ธุรกิจ และนักลงทุน" นางเออร์ซูลา โอวูซู เอกูฟูล กล่าว

"เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับกระทรวงการสื่อสารแห่งสาธารณรัฐกานา และใช้ความเชี่ยวชาญและโซลูชั่นของเราซึ่งเป็นที่ยอมรับจากอุตสาหกรรม เพื่อทำให้กรุงอักกราก้าวขึ้นเป็นเมืองนวัตกรรม เราจะช่วยขับเคลื่อนกานาในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล และเร่งเดินหน้าสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน" นายเบน โจว กล่าว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181017/2269221-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย วัน มอลล์ จัดแถลงข่าวและเปิดตัวเวปไซต์ ไทย วัน มอลล์ อย่างเป็นทางการ

บริษัท ไทย วัน มอลล์ จำกัด ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านระบบเวปไซต์ออนไลน์อยู่ในแพลทฟอร์มอาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นตลาด E-Commerce ที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นเวปไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน ในการนี้ บริษัทฯ...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง