ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

5 สิ่งที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับ พลังงานไฮโดรเจน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต

ขณะที่พลังงานความร้อนและพลังงานนิวเคลียร์ยังคงเป็นแหล่งพลังงานหลักที่เราใช้กันทุกวันนี้ ความสนใจพลังงานหมุนเวียนหรือพลังงานทดแทนก็เพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับพลังงานน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลม แต่ก็ยังมีอีกแหล่งพลังงานที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะเป็นพลังงานหมุนเวียนอเนกประสงค์ที่สุดของโลกอนาคต ซึ่งก็คือ "พลังงานไฮโดรเจน"

โตชิบาคิดค้นพลังงานไฮโดรเจนอันเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ พลังงานไฮโดรเจน พลังงานไฮโดรเจนเป็นหัวใจสำคัญสู่สังคมคาร์บอนต่ำ โตชิบาทุ่มเทเวลา และทรัพยากร เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี และระบบที่สำคัญจวบจนปัจจุบันด้วยระบบที่ก้าวล้ำที่สุดของโตชิบา คือ Hydrogen-based autonomous energy supply system

Hydrogen-based autonomous energy supply system คือการผสมผสานองค์ประกอบทุกชนิดอันเป็นที่มาของระบบพลังงานไฮโดรเจนอิสระ ได้แก่ระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้า แบตเตอรี่สำรองไฟ (stationary battery) เพื่อกักเก็บกระแสไฟฟ้า ระบบอิเล็กโทรไลต์ถังกักเก็บไฮโดรเจน และแผงเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งทำให้ Hydrogen-based autonomous energy supply system เป็นระบบที่ดีที่สุดในกลุ่มพลังงานสะอาดในปัจจุบัน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.toshiba-clip.com/en/detail/3428

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมนิวเคลียร์โลกเผยโรงงานพลังนิวเคลียร์เป็นเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าที่ต้นทุนต่ำที่สุด

ลอนดอน และ วอชิงตัน--(บิสิเนส ไวร์)--1 ธ.ค.2548 รายงานฉบับใหม่ของสมาคมนิวเคลียร์โลก (WNA) ซึ่งจะเปิดเผยการศึกษาวิจัยอิสระเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้สรุปว่าพลังงานนิวเคลียร์ได้กลายเป็นวิธีที้ใช้ต้นทุนน้อยที่สุดในการผลิตกระแสไฟฟ้าตามโรงงานผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นในกลุ...

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง