ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CleverTap เผยแพร่รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรม OTT

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซานฟรานซิสโก--5 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ช่วยให้นักการตลาดสามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของแอป OTT ของตนเองเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลก พร้อมดึงคำแนะนำมาใช้เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าให้กลับมาใช้งานซ้ำอย่างต่อเนื่อง

CleverTap ผู้ให้บริการโซลูชั่นโมบายมาร์เก็ตติ้งชั้นนำได้ออกรายงานมาตรฐานอุตสาหกรรรมสำหรับแอปพลิเคชั่นสื่อและความบันเทิง หรือ Industry Benchmark Report for Media and Entertainment (OTT) Apps เนื่องจากอุตสาหกรรมสตรีมมิ่งแบบ over the top (OTT) ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีมานี้ ขณะที่รูปแบบการบริโภคคอนเทนต์ก็มีความแตกต่างหลากหลายอย่างที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ส่งผลให้เกิดการตั้งคำถามว่า ในการที่จะตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิงทางมือถือนั้น นักการตลาดจะทำอย่างไรเพื่อดึงกลุ่มผู้ใช้ให้กลับมาใช้งานแอปซ้ำอีกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทีมพัฒนาแอปทั้งหลายจำเป็นต้องหาคำตอบ

ในรายงานฉบับนี้ เรามุ่งมั่นที่จะค้นหาสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้ 80 ล้านคนที่ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่กว่า 100 ล้านเครื่องกลับมามอบข้อมูลทางสถิติตลอดวงจรชีวิต ซึ่งรวมถึงพฤติกรรมการเข้าใช้งานแอป (user flow) จากระยะหนึ่งไปยังอีกระยะหนึ่ง รายงานของ CleverTap ช่วยให้นักการตลาดสามารถเปรียบเทียบแอปของพวกเขากับบรรดาแอปชั้นนำที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม OTT ด้วยการมอบข้อมูลเชิงลึกจากจุดกำเนิดข้อมูล 8.7 พันล้านจุด อีกทั้งยังนำเสนอกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการพิสูจน์และเป็นที่ยอมรับมาแล้ว เพื่อช่วยให้บริษัท OTT ทั้งหลายได้นำมาปรับใช้เพื่อพัฒนาการนำเสนอคอนเทนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อัลมิทรา คาร์นิค ประธานฝ่ายการตลาดสากลของ CleverTap กล่าวว่า "มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในวงการ OTT และด้วยเหตุนี้ การสร้างความแตกต่างให้กับบริการของตนเองด้วยการนำเสนอคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเพียงเจ้าเดียว รวมทั้งการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรม OTT ของ CleverTap ฉบับนี้รวบรวมตัวชี้วัดที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อให้นักการตลาดมือถือนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการวัดประสิทธิภาพแอปของตนเอง และนำเคล็ดลับ #CleverTips มาช่วยดึงดูดการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคในทุก ๆ ระยะ เพื่อทำให้แอปสร้างรายได้มากขึ้น"

เอลเลียต โกลด์วอเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและพันธมิตรจาก SendGrid ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านการส่งอีเมลของ CleverTap กล่าวว่า "นักการตลาดจำเป็นต้องคอยตรวจสอบเส้นทางของผู้ใช้ (user journey) ในขณะทำการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของแอป OTT เพราะหากไม่มีการตรวจสอบตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ประเด็นสำคัญ ๆ ก็อาจถูกมองข้ามไปได้ รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรมของ CleverTap ช่วยให้นักการตลาดเห็นภาพได้อย่างสมบูรณ์โดยยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งนอกจากจะเป็นเกณฑ์ชี้วัดที่จำเป็นในแต่ละขั้นตอนของวงจรชีวิตแล้ว รายงานฉบับนี้ยังเป็นเกณฑ์ชี้วัดเปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานก่อนจะนำไปสู่ขั้นตอนต่อไป โดยเครื่องมือชี้วัดเหล่านี้ทำให้รายงานดังกล่าวมีเอกลักษณ์เฉพาะ และเป็นสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดทุกคนที่ต้องใช้ข้อมูลในปฏิบัติงานควรมีไว้"

สามารถอ่านรายงานมาตรฐานอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง (OTT) ได้ที่ https://clevertap.com/insights/media-ott-apps-benchmarks-report/?utm_source=pr&utm_medium=reachout

เกี่ยวกับ CleverTap

CleverTap คือโซลูชั่นโมบายมาร์เก็ตติ้งอันทรงพลังที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถดึงดูดผู้ใช้งานไว้ได้ตลอดชีวิต ด้วยการนำข้อมูลผู้ใช้จากทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์มาเก็บรวมรวบไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทุกๆวันแบรนด์หลายพันแบรนด์ต่างนำโมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งของ CleverTap มาใช้ในการปรับกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของลูกค้า เพื่อกระตุ้นการเติบโตในหลากหลายช่องทาง ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่ใช้งานได้จริง เพื่อสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

แบรนด์ทั่วโลกกว่า 8,000 แบรนด์ รวมทั้ง Star, Sony, Vodafone, Domino's, DC Comics, BookMyShow และ DealsPlus ต่างไว้วางใจให้ CleverTap เข้ามาช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและสร้างการเติบโตให้กับแอปมือถือของบริษัท รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CleverTap ได้ที่ clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทาง เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์

CleverTap มีสำนักงานในซันนีเวล ซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก ลอนดอน มุมไบ และบังคาลอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ CleverTap และสามารถศึกษาว่าธุรกิจทุกขนาดสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับลูกค้าอย่างไร ได้ที่หน้าเพจลูกค้าของเรา

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Ketan Pandit
ประชาสัมพันธ์บริษัท CleverTap
อีเมล: ketan@clevertap.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุปเปอร์บล็อก ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัท คณะผู้บริหาร และรายละเอียดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ซุปเปอร์บล็อก จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา เกรด 4 ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ซุปเปอร์บล็อก" ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.1505-2541) เป็นรายแรกในประเทศไทย และได้รับการรองรับมาต...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง กระทรวงยุติธรรมระดมสรรพกำลังประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกช่องทาง ตั้งคณะทำงาน ศปภ.ยธ.เป็นหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่าง ๆ จนกว่าสถานการณ์ภัยพิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง