CleverTap เผยแพร่รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรม OTT

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๒๗ น.
ซานฟรานซิสโก--5 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ช่วยให้นักการตลาดสามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของแอป OTT ของตนเองเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับโลก พร้อมดึงคำแนะนำมาใช้เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าให้กลับมาใช้งานซ้ำอย่างต่อเนื่อง

CleverTap ผู้ให้บริการโซลูชั่นโมบายมาร์เก็ตติ้งชั้นนำได้ออกรายงานมาตรฐานอุตสาหกรรรมสำหรับแอปพลิเคชั่นสื่อและความบันเทิง หรือ Industry Benchmark Report for Media and Entertainment (OTT) Apps เนื่องจากอุตสาหกรรมสตรีมมิ่งแบบ over the top (OTT) ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีมานี้ ขณะที่รูปแบบการบริโภคคอนเทนต์ก็มีความแตกต่างหลากหลายอย่างที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน ส่งผลให้เกิดการตั้งคำถามว่า ในการที่จะตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิงทางมือถือนั้น นักการตลาดจะทำอย่างไรเพื่อดึงกลุ่มผู้ใช้ให้กลับมาใช้งานแอปซ้ำอีกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทีมพัฒนาแอปทั้งหลายจำเป็นต้องหาคำตอบ

ในรายงานฉบับนี้ เรามุ่งมั่นที่จะค้นหาสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้ 80 ล้านคนที่ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่กว่า 100 ล้านเครื่องกลับมามอบข้อมูลทางสถิติตลอดวงจรชีวิต ซึ่งรวมถึงพฤติกรรมการเข้าใช้งานแอป (user flow) จากระยะหนึ่งไปยังอีกระยะหนึ่ง รายงานของ CleverTap ช่วยให้นักการตลาดสามารถเปรียบเทียบแอปของพวกเขากับบรรดาแอปชั้นนำที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม OTT ด้วยการมอบข้อมูลเชิงลึกจากจุดกำเนิดข้อมูล 8.7 พันล้านจุด อีกทั้งยังนำเสนอกลยุทธ์และแนวทางปฏิบัติที่ได้รับการพิสูจน์และเป็นที่ยอมรับมาแล้ว เพื่อช่วยให้บริษัท OTT ทั้งหลายได้นำมาปรับใช้เพื่อพัฒนาการนำเสนอคอนเทนต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อัลมิทรา คาร์นิค ประธานฝ่ายการตลาดสากลของ CleverTap กล่าวว่า "มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในวงการ OTT และด้วยเหตุนี้ การสร้างความแตกต่างให้กับบริการของตนเองด้วยการนำเสนอคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเพียงเจ้าเดียว รวมทั้งการมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรม OTT ของ CleverTap ฉบับนี้รวบรวมตัวชี้วัดที่สำคัญต่าง ๆ เพื่อให้นักการตลาดมือถือนำไปใช้เป็นเกณฑ์ในการวัดประสิทธิภาพแอปของตนเอง และนำเคล็ดลับ #CleverTips มาช่วยดึงดูดการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคในทุก ๆ ระยะ เพื่อทำให้แอปสร้างรายได้มากขึ้น"

เอลเลียต โกลด์วอเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและพันธมิตรจาก SendGrid ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรด้านการส่งอีเมลของ CleverTap กล่าวว่า "นักการตลาดจำเป็นต้องคอยตรวจสอบเส้นทางของผู้ใช้ (user journey) ในขณะทำการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของแอป OTT เพราะหากไม่มีการตรวจสอบตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ประเด็นสำคัญ ๆ ก็อาจถูกมองข้ามไปได้ รายงานมาตรฐานอุตสาหกรรมของ CleverTap ช่วยให้นักการตลาดเห็นภาพได้อย่างสมบูรณ์โดยยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งนอกจากจะเป็นเกณฑ์ชี้วัดที่จำเป็นในแต่ละขั้นตอนของวงจรชีวิตแล้ว รายงานฉบับนี้ยังเป็นเกณฑ์ชี้วัดเปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานก่อนจะนำไปสู่ขั้นตอนต่อไป โดยเครื่องมือชี้วัดเหล่านี้ทำให้รายงานดังกล่าวมีเอกลักษณ์เฉพาะ และเป็นสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดทุกคนที่ต้องใช้ข้อมูลในปฏิบัติงานควรมีไว้"

สามารถอ่านรายงานมาตรฐานอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง (OTT) ได้ที่ https://clevertap.com/insights/media-ott-apps-benchmarks-report/?utm_source=pr&utm_medium=reachout

เกี่ยวกับ CleverTap

CleverTap คือโซลูชั่นโมบายมาร์เก็ตติ้งอันทรงพลังที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถดึงดูดผู้ใช้งานไว้ได้ตลอดชีวิต ด้วยการนำข้อมูลผู้ใช้จากทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์มาเก็บรวมรวบไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทุกๆวันแบรนด์หลายพันแบรนด์ต่างนำโมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งของ CleverTap มาใช้ในการปรับกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของลูกค้า เพื่อกระตุ้นการเติบโตในหลากหลายช่องทาง ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่ใช้งานได้จริง เพื่อสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

แบรนด์ทั่วโลกกว่า 8,000 แบรนด์ รวมทั้ง Star, Sony, Vodafone, Domino's, DC Comics, BookMyShow และ DealsPlus ต่างไว้วางใจให้ CleverTap เข้ามาช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและสร้างการเติบโตให้กับแอปมือถือของบริษัท รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CleverTap ได้ที่ clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทาง เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์

CleverTap มีสำนักงานในซันนีเวล ซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก ลอนดอน มุมไบ และบังคาลอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ CleverTap และสามารถศึกษาว่าธุรกิจทุกขนาดสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับลูกค้าอย่างไร ได้ที่หน้าเพจลูกค้าของเรา

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Ketan Pandit
ประชาสัมพันธ์บริษัท CleverTap
อีเมล: ketan@clevertap.com

ซุปเปอร์บล็อก ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัท คณะผู้บริหาร และรายละเอียดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ซุปเปอร์บล็อก จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบา เกรด 4 ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ซุปเปอร์บล็อก" ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.1505-2541) เป็นรายแรกในประเทศไทย และได้รับการรองรับมาต...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง กระทรวงยุติธรรมระดมสรรพกำลังประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกช่องทาง ตั้งคณะทำงาน ศปภ.ยธ.เป็นหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่าง ๆ จนกว่าสถานการณ์ภัยพิ...