ประธานบริษัท Honor เผยแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกปีหน้า ในการประชุม INS Conference ณ กรุงปักกิ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๕๙ น.
ฮ่องกง--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กันยายน ณ การประชุม World INS Conference 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง คุณจอร์จ จ้าว ประธานบริษัท Honor ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "นวัตกรรมสมาร์ทโฟนในยุค 5G" พร้อมเปิดเผยว่า สมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกของ Honor จะเปิดตัวในปี 2019 ทั้งนี้ เทคโนโลยี 5G จะเป็นจุดเปลี่ยนของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน โดยจะมีการนำเอานวัตกรรม AI เข้ามาใช้อย่างเต็มตัว คุณจอร์จเชื่อว่า ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่สามารถเอาชนะอุปสรรคทางเทคนิคและนำเสนอโซลูชันที่มีความครอบคลุมได้ จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในยุค 5G

ในฐานะผู้คร่ำหวอดในธุรกิจเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ คุณจอร์จได้แบ่งปันวิสัยทัศน์เกี่ยวกับเครือข่ายโทรคมนาคมที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เขามองว่าการเปลี่ยนผ่านจากยุค 3G มาสู่ 4G และ 5G ใช้เวลาเพียง 20 ปี โดยมีผู้ที่มีบทบาทสำคัญสามส่วน หนึ่งคือผู้กำหนดมาตรฐานและครอบครองสิทธิบัตรสำคัญๆ เช่น Huawei สองคือผู้ที่จัดหาและรับรองโซลูชันที่ส่งเสริมการพัฒนาเครือข่าย (Apple, Samsung, Huawei, Qualcomm) สามคือแบรนด์สมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G และผู้ผลิตแอปพลิเคชันต่างๆที่รองรับ 5G

Huawei และ Honor มีส่วนร่วมอย่างมีนัยสำคัญทั้งสามส่วน โดยมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม 5G ที่มีมูลค่ารวมกว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันบุกเบิกการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G จึงครอบครองข้อมูลมหาศาล มีความโดดเด่นในด้านเทคนิค และมีความสามารถในการแข่งขันเหนือคู่แข่งรายอื่นๆในอุตสาหกรรม เนื่องจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ยังมีจุดอ่อนด้านข้อมูลที่ไม่อัพเดทและทรัพยากรทางเทคนิคที่ไม่เพียงพอ ซึ่งส่งผลให้โซลูชันไม่สมบูรณ์

5G เป็นระบบนิเวศแบบครบวงจรที่จะสร้างชุมชนที่เชื่อมถึงกันอย่างเต็มรูปแบบแม้มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา พร้อมเชื่อมโยงโลกเสมือนและโลกแห่งความจริงเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เทคโนโลยี AI และ 5G ได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวและช่วยเร่งการพัฒนาซึ่งกันและกัน โดยเทคโนโลยี 5G จะเข้ามาช่วยเร่งความสมบูรณ์แบบของ AI ซึ่งทาง Honor ก็เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยี AI และสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในตลาดมานานกว่าครึ่งปีแล้ว

Huawei ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมชั้นนำและมีส่วนในการกำหนดมาตรฐาน 5G ได้พยายามศึกษาค้นคว้าเทคโนโลยี 5G มาตั้งแต่ปี 2009 ในขณะที่แบรนด์อื่นๆแข่งกันชิงส่วนแบ่งในตลาดและดึงดูดความสนใจจากลูกค้า Huawei ได้บุกเบิกการพัฒนาเทอร์มินัลอัจฉริยะ เครือข่ายโทรคมนาคม รวมถึงระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ส่วน Honor ก็ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์นี้เช่นกัน

ในปีนี้ Honor ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลภาพกราฟิก GPU/CPU Turbo และเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลว THE NINE ทั้งนี้ กล่าวได้ว่านี่คือยุคก่อน 5G ที่มีการนำอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีการวางแผนและเตรียมความพร้อมสู่ยุค 5G รวมถึงมีการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในระหว่างการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G เช่น ความสามารถในการประมวลผล การควบคุมการทำงาน และการใช้พลังงาน

สมาร์ทโฟน Honor พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในยุค 5G และผ่านขั้นตอนที่กล่าวถึงข้างต้นมาไกลแล้ว โดยมีความก้าวหน้าดังต่อไปนี้

• ปี 2016 เปิดตัว Honor Magic โทรศัพท์มือถือ AI เครื่องแรกของโลก ซึ่งเป็นผลพวงจากการศึกษาเทคโนโลยี AI อย่างเป็นระบบ โดยบริษัทได้พัฒนา Honor Magic ก่อนที่แบรนด์ Honor จะแยกตัวออกมาจาก Huawei
  • ปี 2017 เปิดตัว Honor V10 ในขณะที่บริษัทกำลังเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีชิป
  • ปี 2018 เปิดตัว Honor 10 และหน่วยประมวลผล HiAI ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟน AI 2.0 ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ บริษัทเพิ่งอวดโฉมสมาร์ทโฟน Honor Magic 2 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันสมบูรณ์แบบในงาน IFA 2018 ที่เยอรมนี โดยดึงดูดความสนใจจากสื่อเทคโนโลยีทั่วโลก สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี AI รวมถึงชิปเซ็ต Kirin 980 ที่รองรับ 5G โดยสามารถใช้โมเด็ม Balong 5000 เพื่อเชื่อมต่อ 5G นอกจากนั้นยังมี Magic Slide หน้าจอ Full-Screen สไลด์ง่าย สามารถแสดงภาพได้เต็มจอเกือบ 100% และมีระบบ 40W SuperCharge ทำให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้อย่างยาวนานและปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยจะมีการเปิดเผยฟีเจอร์อื่นๆในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ในปี 2018 Honor ได้แสดงประสิทธิภาพอันแข็งแกร่งให้ทั่วโลกได้เห็น และเติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งช่วยให้ขับเคลื่อนธุรกิจของ Huawei ให้รุดหน้าเช่นกัน อย่างไรก็ดี ยอดขายทั้งในและต่างประเทศไม่ใช่เป้าหมายและสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดในขณะนี้ แต่เป็น "ความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ" อันเป็นผลมาจากการวางแผนเพื่ออนาคตอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟน Honor เป็นผู้นำตลาดทั้งในแง่ของสเปคและยอดขาย นอกจากนี้ สมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกของ Huawei และ Honor จะเปิดตัวในปีหน้า ประเดิมด้วยสมาร์ทโฟนแบรนด์ Honor ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ Honor ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนท็อป 5 ภายในปี 2020 และท็อป 3 ภายในปี 2022

เกี่ยวกับ Honor

Honor คือสมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำภายใต้ Huawei Group ด้วยสโลแกน "For The Brave" แบรนด์ Honor ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความจูงใจและการกระทำ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ก้าวไปให้บรรลุความฝันได้ ด้วยแนวทางดังกล่าว Honor สร้างความโดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบอย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำในสิ่งที่แตกต่าง และดึงเอาขั้นตอนที่จำเป็นต่างๆ เพื่อการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมานำเสนอให้กับลูกค้าของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ www.hihonor.com หรือติดตามเราทาง
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180911/2233917-1

ไฮเปอเรียนจับมือมหาวิทยาลัยปักกิ่งเปิดสถาบันวิจัยบริหารผลการดำเนินงานธุรกิจ

ปักกิ่ง และ ซานตา คลาร่า, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--16 มี.ค.2548 คณะบริหารธุรกิจชั้นนำของจีนร่วมมือกับไฮเปอเรียนเพื่อทำคอร์สเวิร์ค, การวิจัย และการเผยแพร่งานที่ยอดเยี่ยม ในพิธีเปิดที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 17 มี.ค.ที่กรุงปักกิ่ง มหาวิทยาลัยปักกิ่งและผู้...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

MMC SITTIPOL cordially invites to you to

Three top executives of Mitsubishi Motors Corporation (MMC) led by President and Chief Executive Officer Mr.Rolf Eckrodt are visiting Bangkok on January 15,2003. During their visit, Mr. Eckrodt will chair the "2003 New Year Press Conference" to announce M...