ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟู้ดแพนด้าเผยยอดสั่งซื้อในกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยในปี 2561 เพิ่มมากขึ้น 25%

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์

บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยข้อมูลออเดอร์บริการจัดส่งอาหารในหมู่นักเรียน-นักศึกษามหาวิทยาลัยเยอะมากขึ้น 25% ในปีพ.ศ. 2561 เมื่อเทียบกับพ.ศ. 2560 แสดงให้เห็นถึงเทรนด์ในการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายและความสนใจในการสั่งอาหารออนไลน์ที่สูงขึ้น

ไก่ทอดเกาหลีและเบอร์เกอร์เป็นอาหารยอดนิยมในหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ

foodpanda ได้รับยอดออเดอร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรมากที่สุด แสดงถึงความสนใจในธุรกิจจัดส่งอาหารออนไลน์ในหมู่นิสิต-นักศึกษามหาวิทยาลัยเหล่านี้

หลายๆ มหาวิทยาลัยคงจะทยอยเปิดเทอมกันแล้ว นักเรียน-นักศึกษาอาจจะต้องเปลี่ยนตัวเองจากพักผ่อนไปเป็นบรรยากาศตึงเครียด ต้องขยันทำรายงาน และเตรียมสอบ หลายคนอาจจะต้องอ่านหนังสือติวสอบในห้องสมุด กลับบ้านดึก ไม่มีเวลากินข้าวกับครอบครัว ยังดีที่มีตัวเลือกในแอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์อย่างฟู้ดแพนด้าที่มาช่วยชีวิตนักเรียน-นักศึกษาในเทศกาลเปิดเทอมปีนี้ ฟู้ดแพนด้าจะมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการสั่งอาหารออนไลน์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงเปิดเทอมต้นปีที่ผ่านมาระหว่างเดือนมกราคม ไปจนถึง กรกฏาคม ในปี พ.ศ. 2560 และ 2561 ในบริเวณมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในกรุงเทพทั้งหมด 7 แห่ง ดังนี้:

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต)
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยรามคำแหง
เมนูจานเด็ดเพื่อต่อสู้กับความเครียด!

เมื่อเปิดเทอม หลายๆ คนต่างก็กลับมาใส่ชุดยูนิฟอร์มอีกครั้ง เราพบว่าระหว่างที่ทุกคนทำการบ้านหรืออ่านหนังสือเตรียมสอบ พวกเขาสั่ง "ไก่บอนชอน" เป็นอันดับที่ 1 และ "แมคโดนัลด์" เป็นอันดับที่ 2 อาจจะเป็นไปได้ว่าการกินไก่ทอดเกาหลีหรือเบอร์เกอร์แสนอร่อยทำให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมีกำลังใจในการอ่านหนังสือขึ้นมา :)

ช่วงเวลาสั่งอาหารสุดฮิต!

ช่วงเวลาที่นักเรียนมหาวิทยาลัยสั่งอาหารมากที่สุดคือช่วงมื้อเย็น โดยมียอดสั่งซื้อที่ 40% ในช่วงเวลาดังกล่าว จำนวนออเดอร์ที่สั่งในช่วงเวลานี้ตกอยู่ที่ 48% ของจำนวนออเดอร์ทั้งหมดในหนึ่งวัน เมื่ออ่านหนังสือจนเครียดและทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทานของหวานเพื่อเป็นการล้างท้อง เรามีร้านอาหารขายขนมอยู่มากมาย อาทิเช่น Mori Dessert Bar Kanom Siam และ Pinkberry

เพื่อเป็นการต้อนรับน้องๆ นักศึกษากลับเข้าสู่โหมดเปิดเทอม ฟู้ดแพนด้ามีโปรโมชั่นมอบให้ตลอดเดือนกันยานี้!

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง