ฟู้ดแพนด้าเผยยอดสั่งซื้อในกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยในปี 2561 เพิ่มมากขึ้น 25%

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๘ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์

บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยข้อมูลออเดอร์บริการจัดส่งอาหารในหมู่นักเรียน-นักศึกษามหาวิทยาลัยเยอะมากขึ้น 25% ในปีพ.ศ. 2561 เมื่อเทียบกับพ.ศ. 2560 แสดงให้เห็นถึงเทรนด์ในการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายและความสนใจในการสั่งอาหารออนไลน์ที่สูงขึ้น

ไก่ทอดเกาหลีและเบอร์เกอร์เป็นอาหารยอดนิยมในหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ

foodpanda ได้รับยอดออเดอร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตรมากที่สุด แสดงถึงความสนใจในธุรกิจจัดส่งอาหารออนไลน์ในหมู่นิสิต-นักศึกษามหาวิทยาลัยเหล่านี้

หลายๆ มหาวิทยาลัยคงจะทยอยเปิดเทอมกันแล้ว นักเรียน-นักศึกษาอาจจะต้องเปลี่ยนตัวเองจากพักผ่อนไปเป็นบรรยากาศตึงเครียด ต้องขยันทำรายงาน และเตรียมสอบ หลายคนอาจจะต้องอ่านหนังสือติวสอบในห้องสมุด กลับบ้านดึก ไม่มีเวลากินข้าวกับครอบครัว ยังดีที่มีตัวเลือกในแอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์อย่างฟู้ดแพนด้าที่มาช่วยชีวิตนักเรียน-นักศึกษาในเทศกาลเปิดเทอมปีนี้ ฟู้ดแพนด้าจะมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการสั่งอาหารออนไลน์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงเปิดเทอมต้นปีที่ผ่านมาระหว่างเดือนมกราคม ไปจนถึง กรกฏาคม ในปี พ.ศ. 2560 และ 2561 ในบริเวณมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในกรุงเทพทั้งหมด 7 แห่ง ดังนี้:

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (รังสิต)
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยรามคำแหง
เมนูจานเด็ดเพื่อต่อสู้กับความเครียด!

เมื่อเปิดเทอม หลายๆ คนต่างก็กลับมาใส่ชุดยูนิฟอร์มอีกครั้ง เราพบว่าระหว่างที่ทุกคนทำการบ้านหรืออ่านหนังสือเตรียมสอบ พวกเขาสั่ง "ไก่บอนชอน" เป็นอันดับที่ 1 และ "แมคโดนัลด์" เป็นอันดับที่ 2 อาจจะเป็นไปได้ว่าการกินไก่ทอดเกาหลีหรือเบอร์เกอร์แสนอร่อยทำให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมีกำลังใจในการอ่านหนังสือขึ้นมา :)

ช่วงเวลาสั่งอาหารสุดฮิต!

ช่วงเวลาที่นักเรียนมหาวิทยาลัยสั่งอาหารมากที่สุดคือช่วงมื้อเย็น โดยมียอดสั่งซื้อที่ 40% ในช่วงเวลาดังกล่าว จำนวนออเดอร์ที่สั่งในช่วงเวลานี้ตกอยู่ที่ 48% ของจำนวนออเดอร์ทั้งหมดในหนึ่งวัน เมื่ออ่านหนังสือจนเครียดและทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมทานของหวานเพื่อเป็นการล้างท้อง เรามีร้านอาหารขายขนมอยู่มากมาย อาทิเช่น Mori Dessert Bar Kanom Siam และ Pinkberry

เพื่อเป็นการต้อนรับน้องๆ นักศึกษากลับเข้าสู่โหมดเปิดเทอม ฟู้ดแพนด้ามีโปรโมชั่นมอบให้ตลอดเดือนกันยานี้!