ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชาร์ป ไทยจับมือหน่วยงานภาครัฐ เปิดมิติใหม่การศึกษาระดับวิชาชีพด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ สร้างเสริมการเรียนรู้ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ได-อิจิ คิคากุ

ชาร์ป ไทย สร้างมิติใหม่การศึกษาระดับวิชาชีพ ลงนามความร่วมมือด้านเทคนิค อาชีวศึกษา และการฝึกอบรมวิชาชีพ จำนวน 2 ฉบับ ฉบับแรกร่วมกับฟ็อกซ์คอนน์ กรุ๊ป และสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ฉบับ 2 ชาร์ป ไทย ลงนามร่วมกับโรงเรียนช่างฝีมือทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย โดยมุ่งเสริมจุดแข็ง แก้ไขจุดอ่อนในเชิงเทคโนโลยี พัฒนาความสามารถพิเศษสู่ความเป็นมืออาชีพ เพื่อพัฒนาภาคแรงงานไทยให้ตอบรับความเปลี่ยนแปลงของโลกอันรวดเร็ว และสนองความต้องการของตลาดแรงงาน พร้อมร่วมจัดนิทรรศการโชว์นวัตกรรมอัจฉริยะครั้งยิ่งใหญ่ของชาร์ป เพื่อเน้นประสบการณ์ที่จับต้องได้ สนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลไทยและประชาสัมพันธ์โครงการเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ

นายฮาชิโมโตะ โยชิฮิโร ประธานกรรมการและผู้บริหารระดับสูง ชาร์ป คอปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ชาร์ปรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมแสดงผลงานนวัตกรรมในนิทรรศการเพื่อการศึกษา "Thailand Smart Education Exhibition" และเซ็นสัญญาความร่วมมือ 3 ฝ่าย ระหว่างชาร์ปไทย ฟ็อกซ์คอนน์ กรุ๊ป และสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ในฐานะผู้มีประสบการณ์ในการพัฒนานวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์สำนักงาน และโซลูชั่นด้านการศึกษาในระบบเครือข่าย จอแสดงผล LCD ระดับมืออาชีพ หุ่นยนต์ และอื่นๆ เนื่องจากที่ผ่านมาชาร์ปได้กำหนดทิศทางการเติบโตทางธุรกิจ 4 หัวข้อ คือ Smart Home, Smart Business Solutions, Advance Display Solution และ IoT Electronic Devices ทำให้ชาร์ปได้เปิดตัวโครงการเมืองอัจฉริยะในหลายโครงการทั่วโลกร่วมกับบริษัทระดับโลกหลายแห่ง และเชื่อว่าเทคโนโลยีระดับสูงที่ชาร์ปมีอยู่จะสามารถประยุกต์ใช้เพื่อปฏิรูปการศึกษาของไทยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อร่วมกันก้าวสู่การเป็นสมาร์ทซิตี้ (Smart City) ด้วยประเทศไทยเป็นจุดกำเนิดธุรกิจในต่างประเทศแห่งแรกและดำเนินการมายาวนานที่สุดของชาร์ป เราจึงมุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทย"

นอกจากนี้ในส่วนงาน Sharp SMART Business solution และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการความร่วมมือระหว่างกองบัญชาการกองทัพไทย และบริษัท ชาร์ป ไทยจำกัดในช่วงบ่าย นายโรเบิร์ต อู กรรมการผู้จัดการ ได้เผยว่า "นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลไทยจะเป็นก้าวสำคัญของการนำนวัตกรรมมาใช้เพื่อสร้างความก้าวหน้า ความปลอดภัย และการเติบโตอย่างยั่งยืน การนำเสนอนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ด้านธุรกิจของชาร์ปครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครั้งนี้ เกิดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้เกิดการปฏิรูปด้านการศึกษาไปสู่ระบบดิจิทัลมากยิ่งขึ้น เรียนรู้ที่จะนำเทคโนโลยีขั้นสูงของชาร์ปทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์มาทำประโยชน์ในเชิงธุรกิจ ช่วยพัฒนาองค์กรให้มีความทันสมัยและชาญฉลาด ซึ่งชาร์ปสามารถให้บริการนวัตกรรมอัจฉริยะครอบคลุมทุกด้าน อาทิ การเรียนรู้ผ่านระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ การบริการเรื่อง Big Data ฯลฯ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนที่สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลการพัฒนาความสามารถของนักเรียน โดยหวังว่าจะปลูกฝังพลังนี้ให้เป็นกลไกแห่งการเติบโตของประเทศไทยต่อไป"

นิทรรศการดังกล่าวของชาร์ป ได้รับความสนใจจากวิทยาลัยอาชีวศึกษา โรงเรียนช่างฝีมือทหารกองทัพไทย กลุ่มธนาคาร และกลุ่มตัวแทนการค้าของชาร์ป เข้าร่วมงานกว่า 600 คน นิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ (1)การศึกษาอัจฉริยะ (2)ออฟฟิศอัจฉริยะ (3)ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ และ (4)ป้ายสัญญาณอัจฉริยะ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ในการใช้ และเข้าใจในเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหาเพื่อตอบรับโครงการเมืองอัจฉริยะ และเปิดโอกาสทางธุรกิจอื่น ๆ ที่เป็นไปได้

ชาร์ปจะครบรอบ 106 ปีของการดำเนินธุรกิจในปีนี้ ซึ่งตลอดระยะเวลาดังกล่าว ชาร์ปได้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงเพื่อนำพาความสุขและความสะดวกสบายให้กับผู้คนบนโลก อีกทั้งยังเป็นผู้ให้กำเนิดนวัตกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่แต่เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน แต่ยังรวมถึงภาคธุรกิจ เช่น นวัตกรรมจอภาพอัจฉริยะที่เป็นได้ทั้งกระดานไวท์บอร์ดและจอภาพ LCD ซึ่งความล้ำสมัยนี้จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงและสร้างมุมมองใหม่แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก รวมทั้งความสามารถในการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อขยายขีดความสามารถให้ส่งต่อถึงกันได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น ทั้งในด้านการแพทย์ ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบควบคุมคุณภาพในภาคอุตสาหกรรม เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอกชนจับมือทหารแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานมีฝีมือในภาคอุตสาหกรรม

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ส.อ.ท.ร่วมมือโรงเรียนช่างฝีมือทหาร แลกเปลี่ยนข้อมูลวิชาการเทคโนโลยี พร้อมสถานที่และวิทยากรการอบรม เพื่อยกระดับทักษะฝีมือแรงงานเดิมในระบบและผลิตนักเรียนช่างฝีมือทหารในสาขาที่ภาคอุตสาหกรรมต้องการ สภาอุตสาหกรรมแ...

สภากลาโหม เห็นชอบร่างกฎหมายปฏิรูปกองทัพและขยายเวลาโครงการเกษียณก่อนกำหนด

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ การประชุมสภากลาโหมครั้งที่ผ่านมา ได้มีมติให้ความเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติจัดระเบียบกระทรวงกลาโหม และจะนำเข้าคณะรัฐมนตรี โดยมีการเปลี่ยนแปลงชื่อ กองบัญชาการทหารสูงสุด เป็น กองบัญชาการกองทัพไทย ยังคงสมาชิกสภากลาโ...

ปฐมนิเทศข้าราชการที่เทียบโอนความรู้และประสบการณ์ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๑๘ กรกฎาคม ๒๕๔๘) ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ น. - ๑๕.๐๐ น. สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา จัดปฐมนิเทศข้าราชการกองทัพเรือที่ได้สมัครและลงทะเบียนในการเทียบโอนความรู้และประสบการณ์ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง